ธุรกิจ

Lamborghini ไตรมาสแรกยอดขายพุ่ง


Lamborghini (ลัมโบร์กินี) สร้างสถิติใหม่ปิดไตรมาสแรกของปี 2564 ด้วยยอดส่งมอบ 2,422 คัน ซึ่งถือเป็นสถิติที่ดีที่สุดเมื่อเทียบกับไตรมาสแรกของทุกปีที่ผ่านมา ยอดขายดังกล่าวเพิ่มขึ้น 25 % จากช่วงเวลาเดียวกันในปี 2563 และเพิ่มขึ้น 22 % เมื่อเทียบกับไตรมาสแรกของปี 2562 โดยยอดขายไตรมาสแรกของปี 2562 นับเป็นปีที่สามารถส่งมอบได้มากที่สุดเป็นอันดับ 2 รองจากปี 2564

Stephan Winkelmann ประธาน และ CEO ของ Automobili Lamborghini เปิดเผยว่า Lamborghini ทำลายสถิติทุกความแรง ยอดขายไตรมาสแรกพุ่งสูงสุดเป็นประวัติการณ์ยังคงได้รับการตอบรับที่ดี และความต้องการที่เพิ่มสูงขึ้นท่ามกลางความผันผวน และความท้าทายโดยรอบ เรามองเห็นแนวโน้มที่สดใสในปีนี้ เพราะในไตรมาสแรกเราได้รับยอดจองจากทั่วโลกเพิ่มขึ้น 25 % เมื่อเปรียบเทียบกับไตรมาสเดียวกันในปี 2563 ซึ่งครอบคลุมกำลังการผลิตของเราในอีก เดือนนับจากนี้ นอกจากนี้ เรากำลังมุ่งหน้าตามวัตถุประสงค์ใหม่ที่ได้วางไว้ โดยพัฒนานวัตกรรมเพื่อรับมือกับช่วงเวลาแห่งความเปลี่ยนแปลงที่ส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมยานยนต์ทั่วโลก

Urus (อูรุสซูเพอร์เอสยูวี ยังคงเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมสูงสุด ส่งมอบแล้วจำนวน 1,382 คัน ตามด้วย Huracan (อูรากัน) จำนวน 753 คัน และ Aventador (อเวนตาโดร์จำนวน 287 คัน ตลาดสหรัฐอเมริกา จีน และเยอรมนี เป็นตลาดที่มีการตอบรับที่ดีในช่วงต้นปีนี้------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/U8Ztl
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 13:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน