ธุรกิจ

Great Wall Motors ยกทัพ Shanghai Motor Show


เซี่ยงไฮ้-Great Wall Motors (กเรท วอลล์ มอเตอร์ส) เริ่มไตรมาสที่ 2 ของปีอย่างยิ่งใหญ่ พร้อมประกาศความสำเร็จที่มาจากการวิจัย และพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง ด้วยการขนทัพรถยนต์ร่วมจัดแสดงในงาน “The 19th Shanghai International Automobile Industry Exhibition” หนึ่งในมหกรรมยานยนต์นานาชาติที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก โดยได้เผยโฉม และเปิดจองรถยนต์รุ่นใหม่จากทั้ง 4 แบรนด์หลักอย่าง Haval (ฮาวัล) Ora (ออรา) Poer (เพาเออร์) และ Wey (เว่ย) และเปิดตัวแบรนด์ Tank (แทงค์) อย่างเป็นทางการ นอกจากนี้ยังได้ผนึกกำลังกับผู้ประกอบชิ้นส่วนยานยนต์อีก แบรนด์ เพื่อนำผลิตภัณฑ์ นวัตกรรม และเทคโนโลยีการเดินทางแห่งอนาคตมาร่วมจัดแสดง

หลังจากประสบความสำเร็จอย่างสูงจากการเผยโฉม All New Haval H6 Hybrid SUV (ฮาวัล เอช 6 ไฮบริด เอสยูวี ใหม่) ครั้งแรกของโลกพร้อมนำทัพพาเหรดรถยนต์ไฟฟ้า (XEV) มาจัดแสดงในงาน บางกอก อินเตอร์เนชันแนล มอเตอร์โชว์ ในประเทศไทยในช่วงเดือนมีนาคม และเมษายนที่ผ่านมา ล่าสุด Great Wall Motors ยังคงเดินหน้าสร้างความตื่นเต้นในระดับโลกอย่างต่อเนื่องด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์หลากหลายรุ่น รวมทั้งนวัตกรรมยานยนต์ ในงาน Shanghai International Automobile Industry Exhibition ครั้งที่ 19 ซึ่งจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 21-28 เมษายน ณ ศูนย์นิทรรศการ และการประชุมแห่งชาติเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน งานนี้ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในมหกรรมยานยนต์ใหญ่ที่สุดในโลกที่ทุกคนรอคอย โดยภายในงานมีการจัดแสดงพาเหรดรถยนต์รุ่นใหม่ๆ จาก แบรนด์หลักของ Great Wall Motorsอย่าง Haval Ora Poer และ Wey รวมไปถึงไฮไลท์สำคัญอย่างการเปิดตัวแบรนด์ “Tank” ร่วมด้วยพันธมิตรทางธุรกิจผู้ประกอบชิ้นส่วนรถยนต์ในเครืออีก แบรนด์

ปลุกพลังความกล้า ทะยานสู่โลกใหม่ไปกับ Haval

Haval แบรนด์รถ SUV ชั้นนำระดับโลก ได้ประกาศ Brand DNA ใหม่ ภายใต้แนวคิด “กล้าคิด กล้าทำ กล้าลองที่จะสร้าง เล่นได้ไม่จำกัด” เชื่อมต่อความต้องการของคน Gen Z พร้อมประกาศเป้าหมายยอดขาย 1.3 ล้านคันทั่วโลกภายในปี 2023 โดยในงานนี้ มีไฮไลท์รถยนต์จากแบรนด์ Haval ที่น่าสนใจ ได้แก่

 • การเผยโฉมรุ่นใหม่ของ Haval H6 3rd Generation (ฮาวัล เอช 6 เจเนอเรชัน 3) ที่โดดเด่นด้วยการออกแบบใหม่ทั้งหมด พิเศษด้วยการติดตั้งชิพรถยนต์ระดับประมวลผล 7 นาโนเมตร (Automotive-Grade 7NM) และการเชื่อมต่อแบบ Smart Connectivity ด้วยเทคโนโลยี 5G อันล้ำสมัยที่เพื่อการขับขี่อัจฉริยะอย่างไร้ขีดจำกัด
 • Haval Jolion รถยนต์ SUV ที่พร้อมจะทำให้คนรุ่นใหม่ตกหลุมรัก โดยเพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศซาอุดิอาระเบียเมื่อวันที่ 10 เมษายนที่ผ่านมา และได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามด้วยยอดขายกว่า 100 คันภายใน วันแรกของงาน ซึ่งรุ่นนี้จะเป็นอีกรุ่นที่ Haval ใช้บุกตลาดโลก
 • Haval Big Dog 2.0T (ฮาวัล บิก ดอก 2.0 ที) มาพร้อมดีไซจ์นอันเป็นเอกลักษณ์ที่ลงตัวสำหรับการใช้งานแบบออฟโรดอย่างแท้จริง
 • Haval Chitu (Haval Red Rabbit) นับเป็นครั้งแรกของ Haval ที่นำ GWM Lemon พแลทฟอร์มอัจฉริยะมาใช้กับเครื่องยนต์ 4B15C ร่วมกับระบบเกียร์ 7DCT และ Independent Suspension ทั้งหน้า และหลัง รองรับระบบลอครอบออกตัว (Launch Control) และโหมดการขับขี่ โหมด ทำให้สามารถเร่งความเร็ว 0-100 กม./ชม. ได้ภายใน 7.7 วินาที

นอกจากนี้ยังมีการเปิดตัว Concept Car จากแบรนด์ Haval อีก รุ่น ได้แก่

 • Haval X Dog (ฮาวัล เอกซ์ ดอก) จากสุนทรียภาพแห่งพลังอันกล้าหาญ ตอกย้ำแนวคิดความกล้าคิด กล้าทำ สร้างพลังความคิดอันไร้ขีดจำกัด ด้วยโครงสร้างที่เด่นชัด และการออกแบบภายในสีทูโทน พร้อมสีสันการตัดสลับในส่วนต่างๆ สร้างความโดดเด่นได้อย่างน่าสนใจ
 • Haval-XY (ฮาวัล-เอกซ์วาย) ที่มาในรูปแบบการดีไซจ์นด้วยเส้นสายที่เฉียบคมข้ามมิติ จากแรงบันดาลใจของห้วงเวลา และเหล่าดวงดาว แสดงถึงอนาคตอันเป็นนิรันดร์

ตอกย้ำความทรงพลังกับทัพรถกระบะสุดแกร่งภายใต้แบรนด์ Poer

Great Wall Motors สร้างตำนานการเป็นเจ้าตลาดรถกระบะจีนด้วยยอดขายอันดับ 1 ติดต่อกันมากว่า 23 ปี ปีนี้ Poer สร้างเซอร์ไพรส์ด้วยการดึง Donnie Yen กังฟูซุปเพอร์สตาร์ตลอดกาลมาเป็นตัวแทนในการนำเสนอสมรรถนะของรถกระบะที่แข็งแกร่งดั่งกังฟูจีน ภายใต้คอนเซปต์ Super Kung Fu Canon  โดยไฮไลท์จากแบรนด์ Pore ได้แก่

 • การเผยโฉม Full-Size Pickup รุ่นแรกของจีนอย่างเป็นทางการ เป็นการปิดยุคสมัยการนำเข้ารถกระบะแบบ Full-Size จากต่างประเทศ ซึ่งการเผยโฉมในครั้งนี้ นับเป็นบทบาทสำคัญในการสร้างตลาดรถกระบะหรูระดับโลกขึ้นมาใหม่ โดย Full-Size Pickup ถูกสร้างขึ้นบนพแลทฟอร์ม GWM Tank ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ด้วยสไตล์ตะวันออก มีเทคโนโลยีแห่งอนาคตสมัยใหม่ พื้นที่ใช้สอยส่วนตัวสุดหรู นับเป็นรถยนต์สไตล์ออฟโรดสุดอัจฉริยะที่พร้อมรับมือทุกสภาพถนน ซึ่งจะพลิกโฉมตลาดรถกระบะระดับหรูทั่วโลกด้วยความหรูหรา และความสะดวกสบายในการขับขี่
 • การจัดแสดง และเปิดจองรถกระบะรุ่น Poer Heidan (Black Bomb) และ Poer Travel Edition อย่างเป็นทางการ
 • การเผยโฉมยานยนต์ดัดแปลงแบบใหม่ล่าสุดของรถกระบะรุ่น Poer Longdan (Dragon Bomb) และ Poer Huodan (Fire Bomb)

Ora เจ้าเหมียวไฟฟ้า รุ่นใหม่ที่จะปลุกกระแสรถไฟฟ้าให้ร้อนแรงยิ่งขึ้น

กระแสดีไม่มีแผ่ว สำหรับแบรนด์ Ora แบรนด์รถยนต์ไฟฟ้า 100 % (BEV) ซึ่งหลังจากที่ได้มีการเปิดตัว Ora Good Cat (ออรา กูด แคท), Ora Black Cat (ออรา บแลค แคท) และ Ora White Cat (ออรา ไวท์ แคท) มาเขย่าวงการ และหัวใจของคนทั่วโลกรวมทั้งประเทศไทยแล้ว Ora ยังคงเซอร์ไพรส์แฟนคลับทาสแมวอย่างต่อเนื่องด้วยการเผยโฉมน้องใหม่ตระกูลแมว  3 รุ่น ภายใต้คอนเซพท์ “แค่รักก็โอเคแล้ว” ซึ่ง Ora มีการเพิ่มผลิตภัณฑ์ในอีกหลากหลาย Segment เพื่อให้ครอบคลุมความต้องการของผู้บริโภคให้มากยิ่งขึ้น และตอบโจทย์กระแสความนิยมรถไฟฟ้าที่เพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ นำโดย

 • การเผยโฉมของ Ora Shandian Mao (ORA Lightning Cat) รถสปอร์ทที่มาพร้อมระบบช่วยเหลือการขับขี่อัตโนมัติระดับ L3 ระบบจอดอัตโนมัติ รวมไปถึงพแลทฟอร์มอัจฉริยะรุ่นที่ 3 ของ Qualcomm ระบบ V2X และระบบการรับรู้รอบทิศทางเอกสิทธิ์เฉพาะของ Ora โดดเด่นด้วยดีไซจ์นประตูไร้ขอบ มือจับประตูแบบซ่อน สปอยเลอร์ไฟฟ้า และสามารถเร่งความเร็ว 0-100 กม./ชม. ได้ภายใน 4 วินาที พร้อมโลดแล่นบนถนนอย่างเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วยขุมพลัง และแบทเตอรีแบบไร้โคบอลท์ (NMX) แบบแท่งที่มีชื่อเรียกว่า Jelly Battery มีประสิทธิภาพสูง นอกจากนี้ยังมีการปรับทิศทางการเคลื่อนไหวโดยใช้เทคโนโลยีล่าสุดของพแลทฟอร์ม GWM Lemon
 • การเผยโฉมของ Ora Pengke Mao (ORA Punk Cat) รถยนต์ไฟฟ้าสไตล์เรทโรรูปแบบใหม่ ที่ได้ชื่อว่าเป็น “Time Machine” ที่ผสานความคลาสสิค และเทคโนโลยีอันล้ำสมัยได้อย่างลงตัว โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์อันประกอบไปด้วยเส้นสายเรียบง่ายจากด้านหน้าจรดด้านหลังดุจความโค้งของเส้นขอบฟ้า เพิ่มความรื่นรมย์กับความคลาสสิคแบบย้อนยุคด้วยเบาะหนัง ควบคู่ไปกับความล้ำสมัยจากจอแสดงผลคอนโซล และเทคโนโลยีจากพแลทฟอร์ม GWM Lemon นอกจากนี้ Ora Pengke Mao (ORA Punk Cat) ยังมาพร้อมกับพวงมาลัย และเครื่องปรับอากาศอัตโนมัติ รวมไปถึงระบบปรับอุณหภูมิเบาะนั่ง และระบบเบาะนั่งเจ้าหญิง ที่สามารถปรับเอนให้นอนลงพร้อมการเปิดเพลงแบบอัตโนมัติ รวมถึงยังมีระบบจดจำบุคคลที่สามารถเก็บข้อมูล และจดจำได้แม้กระทั่งช่วงวันนั้นของเดือน พร้อมกระจกที่รายล้อมด้วยไฟ LED สำหรับการแต่งหน้าในรถสำหรับสาวๆ โดยเฉพาะ
 • อีกไฮไลท์สำคัญ คือ การเผยโฉมรถยนต์ SUV พลังงานไฟฟ้า 100 % รุ่นแรกจาก Ora ที่โดดเด่นด้วยการผสานดีไซจ์นอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ Ora กับฟังค์ชันการใช้งานแบบรถ SUV ได้อย่างลงตัว โดยรถรุ่นนี้ยังไม่มีชื่อเป็นทางการ ซึ่งจะมีการเผยชื่อรุ่นจากการเปิดโหวตภายในงาน ภายหลัง

โซนจัดแสดงรถยนต์ของแบรนด์ Ora ยังนับเป็นบูธเนทไอดอลแห่งแรกของโลกที่ร่วมสร้างโดยแฟนคลับของแบรนด์ Ora เพื่อให้เป็นโลกในฝันของผู้หญิง สามารถส่งมอบ และสร้างภาพลักษณ์แบรนด์ที่พร้อมส่งต่อความรักให้สาวๆ ได้เป็นอย่างดี ให้ผู้เยี่ยมชมกับเทคโนโลยีอันล้ำสมัยของ Ora ไม่ว่าจะเป็นห้องโดยสารอัจฉริยะของ Ora ที่มีการสร้างเครือข่ายประสาทสัมผัสเทียม ทำให้สามารถรับรู้ถึงการเปลี่ยนแปลงของสภาพแวดล้อม สภาพอากาศ และให้คำแนะนำได้ รวมไปถึงระบบการสั่งงานทางไกลเชื่อมต่อกับเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่จะมาช่วยดูแลการใช้ชีวิตของสาวๆ ได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังมีระบบ Ai-Feed อัตโนมัติตัวแรกของโลก ที่ประกอบด้วยชิพ Qualcomm Autopilot ที่มีการอัพโหลดระบบช่วยเหลือการขับขี่อัตโนมัติ 39 รายการ ช่วยให้ผู้ขับขี่ที่เป็นผู้หญิงได้รับประสบการณ์การขับขี่ที่ผ่อนคลาย และน่าพึงพอใจ

นอกจากนี้ รถยนต์ Ora ในอนาคต จะใช้แบทเตอรีแบบไร้โคบอลต์ Jelly Battery ที่มีวิธีการผลิตแบบ Stacking สามารถรองรับการชาร์จมากถึง 3,000 ครั้ง และมีโหมดชาร์จเร็ว 4C ที่สามารถเพิ่มการชาร์จจาก 20 % ขึ้นไปยัง 80 % ได้ภายในเวลา 9 นาที เท่านั้น

เปิดตัวแบรนด์ Tank แบรนด์ย่อยใหม่อย่างเป็นทางการ พร้อมเผยโฉมรุ่นเรือธงเตรียมบุกตลาดโลก

Great Wall Motors เปิดตัวแบรนด์ Tank ให้เป็นอีกหนึ่งแบรนด์รถ SUV ที่มาพร้อมความสนุกสุดเหวี่ยงสไตล์ออฟโรด โดยจัดแสดงทัพรถยนต์ในงานภายใต้คอนเซพท์ หนุ่มเหล็กแกร่งกล้าพร้อมดับเครื่องชน มุ่งเน้นไปยังกลุ่มคนที่ชอบรถยนต์ SUV ขนาดใหญ่บึกบึน พร้อมเดินทางไปในทุกเส้นทางที่ท้าทาย แต่เปี่ยมไปด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ และความสะดวกสบายสไตล์ลักชัวรี โดยในงานนี้ได้มีการเผยโฉมโมเดลเรือธง 2 รุ่นพร้อมกัน หรือ “Double Kings” เป็นครั้งแรกของโลก ได้แก่

 • Tank 800 (แทงค์ 800) รถยนต์สุดหรูระดับ World Class ซึ่งพิเศษด้วยดีไซจ์น์ที่ประณีต และหรูหรา คัดสรรวัสดุชั้นนำในทุกกระบวนการผลิต โดยพื้นที่ภายในออกแบบให้ตอบโจทย์การใช้งานระดับนักธุรกิจ มีระบบการเชื่อมต่อ และการตอบโต้อัจฉริยะเพื่อส่งมอบความสะดวกสบายแบบไร้ขีดจำกัดให้แก่ผู้ใช้งาน
 • Tank 700 (แทงค์ 700) รถยนต์ออฟโรดสุดเข้ม ที่มีรูปลักษณ์ภายนอกโดดเด่น โดยการรวมความเป็นหุ่นยนต์เครื่องจักรอันทรงพลัง และความสะดวกสบายไว้ในรถคันเดียวกัน ตอบโจทย์การใช้ชีวิตกลางแจ้งแบบอิสระได้อย่างลงตัว

นอกจากนี้ ยังได้มีการจัดแสดงรถยนต์  Tank 300 City (แทงค์ 300 ซิที) และ Tank 300 Cyber Edition (แทงค์ 300 ซิที เอดิชัน) พร้อมเผยช่องทางการตลาด และกลยุทธ์ระดับโลก ซึ่งคาดว่าจะ Tank จะกวาดยอดขายกว่า 500,000 คันจากทั่วโลก ภายในปี 2025

ร่วมมือ 5 ผู้ประกอบชิ้นส่วนยานยนต์ก้าวสู่อีกขั้นของความสำเร็จของการพัฒนา

Great Wall Motors ร่วมมือกับบริษัทผู้ประกอบชิ้นส่วนยานยนต์ทั้ง ได้แก่ 1) FTXT 2) Hycet 3) Exquisite Automotive 4) Nobo Automotive และ 5) Mind Electronics ในการนำผลิตภัณฑ์ เทคโนโลยี นวัตกรรมที่น่าสนใจมาจัดแสดงในงาน เพื่อยืนยันความสำเร็จด้านเทคโนโลยี ซึ่งเป็นอีกหัวใจสำคัญของ Great Wall Motors สะท้อนถึงวิสัยทัศน์ในการวิจัย และพัฒนาอย่างต่อเนื่องด้านเทคโนโลยีเพื่อการขับขี่แห่งอนาคตได้แก่

 • FTXT: การจัดแสดงระบบ Hydrogen Power System Solutions
 • Hycet: การจัดแสดงระบบส่งกำลังเครื่องยนต์ 3.0T และ เกียร์ 9HAT ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกของโลก
 • Exquisite Automotive: การจัดแสดงเทคโนโลยี X-by-Wire EA 4.0 และ 18 เทคโนโลยีอัจฉริยะ
  สู่เทคนิคสำหรับการผลิตด้วยเทคโนโลยีอันล้ำสมัย
 • Nobo Automotive: การเปิดตัวครั้งแรกของห้องโดยสารอัจฉริยะ iNest 2.
 • Mind Electronics: การจัดแสดงเทคโนโลยี และผลิตภัณฑ์ของบริษัท ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านระบบไฟส่องสว่างในอนาคตของรถยนต์


------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/WTMHZ
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 15:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th