ข่าวรอบโลก

Mitsubishi จะพัฒนารถในกลุ่มพันธมิตรขายตลาดในยุโรป


 

รายงานข่าวจากกรุงโตเกียว ระบุว่า กลุ่มพันธมิตร Renault-Nissan-Mitsubishi แถลงข่าวระบุว่า ค่าย Renault จะพัฒนารถยนต์รุ่นใหม่ 2 รุ่น สำหรับ Mitsubishi เพื่อการจำหน่ายในตลาดยุโรป หลังเป็นข่าวลือมานาน

ในปี 2566 รถยนต์ Mitsubishi ซึ่งพัฒนาจากพื้นฐานของ Renault จะเปิดตัวบางประเทศในแถบยุโรป โดยใช้ Brand Mitsubishi  โดยผู้ผลิตจากญี่ปุ่น มีกำหนดจะจำหน่ายคู่ไปกับรถรุ่น Eclipse Cross เฉพาะในตลาดรถพวงมาลัยซ้ายเท่านั้น

ไม่มีรายงานว่า Mitsubishi จะใช้รถรุ่นใดของ Renault เป็นพื้นฐาน แต่จะขึ้นสายการผลิตทั้งโครงสร้างและระบบขับเคลื่อนเดียวกับ Renault แต่แตกต่างกันที่การออกแบบตามแนวทางของค่าย

Takao Kato ซีอีโอ Mitsubishi Motors ระบุว่า “Mitsubishi Motors ยินดีต้อนรับ Renault ที่จะใช้เป็นพื้นฐานสำหรับตลาดยุโรป พร้อมทั้งต้อนรับผู้บริโภคกลุ่มใหม่ๆ ด้วย” และระบุอีกว่า “Mitsubishi Motors ได้พัฒนาโครงสร้างการบริหารงานในตลาดยุโรป แต่ตัดสินใจที่จะระงับการพัฒนารถของเราเพื่อจำหน่ายในตลาดยุโรป ตามที่ประกาศในแผนงานระยะกลาง เมื่อเดือนกรกฏาคม 2563 แต่การเลือกใช้โครงสร้างของรถยนต์ Renault เพื่อจำหน่ายในชื่อ Mitsubishi สำหรับตลาดยุโรป นับเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับธุรกิจของเรา”

ในแผนงานระยะกลาง ระบุว่า จะระงับการพัฒนารถยนต์รุ่นใหม่ๆ สำหรับตลาดยุโรป ตามแผนงานลดค่าใช้จ่ายให้ได้ 20 % และจะมุ่งตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งมีส่วนแบ่งทางการตลาดที่ดีกว่าในตลาดยุโรป

Jean-Dominique Senard ประธานกลุ่มพันธมิตร และประธานบริหาร Renault ระบุว่า “ผมมีความสุขที่ได้เห็น Mitsubishi Motors เพิ่มรถรุ่นใหม่ๆ สำหรับตลาดยุโรป” และกล่าวอีกว่า “กลุ่มพันธมิตร มีความตั้งใจที่จะเสริมสร้างความสามารถในการแข่งขัน ด้วยการแบ่งปันแหล่งที่มา เพื่อผลประโยชน์ของบริษัทในกลุ่มทั้ง 3 ฝ่าย ด้วยความเชื่อมั่นซึ่งกันและกัน และความตั้งใจจริงในการสนับสนุนการดำเนินงานของแต่ละฝ่าย เพื่อให้แต่ละบริษัท ปรับปรุงความเข้มแข็ง และความสามารถในการแข่งขันได้มากขึ้น”

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/4kHvi
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 27 เมษายน 2564 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน