ธุรกิจ

Carro แต่งตั้งผู้บริหาร


Carro (คาร์โร) บริษัทผู้ให้บริการซื้อขายรถยนต์มือสองบนพแลทฟอร์มออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประกาศแต่งตั้ง อรรณพ เกษตระทัต เป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หรือ ซีอีโอ (Chief Executive Officer หรือ CEO) บริษัท คาร์โร ประเทศไทย จำกัด (Carro Thailand Co., Ltd.) ในการเข้ามารับตำแหน่งใหม่นี้ มีความมุ่งหวังที่จะนำพาทีมขับเคลื่อนธุรกิจรถยนต์มือสองในประเทศไทย และดูแลภาพรวมด้านการบริหารกลยุทธ์ของ บริษัท คาร์โร (ประเทศไทยจำกัด โดยมีเป้าหมาย คือ ต่อยอดพันธกิจของ Carro ในการพลิกโฉมวงการซื้อขายรถยนต์มือสองในประเทศไทยด้วยการใช้เทคโนโลยี และเน้นการมอบประสบการณ์ที่น่าประทับใจ และน่าเชื่อถือผ่านบริการในช่องทางออนไลน์

อรรณพ เกษตระทัต กล่าวว่า ผมยินดี และเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของ Carro และได้มีส่วนร่วมในการสร้างมิติใหม่แห่งอุตสาหกรรมรถยนต์ผ่านเทคโนโลยี ในฐานะซีอีโอที่ก้าวเข้ามาดูแลการดำเนินธุรกิจในครั้งนี้ ผมหวังว่าจะได้สร้างประสบการณ์เหนือระดับให้แก่ผู้บริโภค โดยใช้เทคโนโลยี และมอบบริการที่สะดวก โปร่งใสในทุกขั้นตอน เรามั่นใจว่า ผู้บริโภคในประเทศไทยควรได้รับประสบการณ์การซื้อขายรถยนต์ที่ดีกว่าเดิม และเรามุ่งมั่นที่จะก้าวเข้ามาเป็นผู้ส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดผ่านช่องทางออนไลน์นี้ ส่วนกลยุทธ์ของผม คือ การใช้นวัตกรรมรังสรรค์สิ่งใหม่ๆ ด้วยการนำเทคโนโลยีรวมทั้งสถาบันทางการเงิน และรวบรวมพันธมิตรคู่ค้าทางธุรกิจเข้ามารองรับเพื่อสร้างการเติบโตอย่างก้าวกระโดด และผมมีความเชื่อมั่นว่า เราจะมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้ผู้บริโภค และจะสร้างแนวคิดดังกล่าวนี้ให้เกิดขึ้นใน Carro

ด้วยประสบการณ์ที่สั่งสมมามากกว่า 15 ปี ในด้านการตลาด และการวางกลยุทธ์องค์กรในอุตสาหกรรมอาหาร เครื่องดื่ม เทคโนโลยี และสื่อสารมวลชน โดยก่อนหน้านี้ อรรณพ เคยนั่งในตำแหน่งผู้จัดการผลิตภัณฑ์ภายใต้ บริษัท เป๊ปซี่โคล่า (ไทยเทรดดิ้ง จํากัด อีกทั้งยังเคยดำรงตำแหน่งรองผู้จัดการฝ่ายการตลาด ธุรกิจโทรศัพท์มือถือ, ไอที และเอนเตอร์ไพรส์ ของ บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด ซึ่งก่อนที่จะมาร่วมงานกับ บริษัท คาร์โร (ประเทศไทยจำกัด นั้นเคยดำรงตำแหน่งรองประธานฝ่ายกลยุทธ์องค์กรของ บริษัท คันทรี่ กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชนในเวลานั้นเขาได้ริเริ่มพลิกโฉมธุรกิจสื่อจีนชั้นนำในประเทศไทยในฐานะผู้บริหาร และรักษาการผู้จัดการทั่วไป นอกจากนี้ยังเคยรั้งตำแหน่งผู้บริหาร และซีอีโอของ บริษัท เวิร์มอัพ จำกัด เจ้าของแบรนด์ House of Crabs ซึ่งเป็นบริษัทส่งออก และนำเข้าอาหารทะเล ที่มีสำนักงานอยู่ในหลายประเทศทั่วภูมิภาค

Aaron Tan ผู้ก่อตั้ง และประธานบริหารของ Carro กล่าวว่า เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ ไมเคิล จะมารับตำแหน่งนี้ ประเทศไทยเป็นหนึ่งในตลาดรถยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และผู้บริโภคมีความทันสมัยด้านเทคโนโลยีมาก และผมเชื่อว่าประสบการณ์ของ ไมเคิล ผนวกกับความเชี่ยวชาญด้านตลาดในประเทศไทย จะช่วยให้ทีม Carro สามารถมอบบริการที่เหมาะสมกับผู้บริโภคในประเทศไทยและวงการอุตสาหกรรมรถยนต์ เพื่อนำสู่การมอบทางเลือกที่ตอบโจทย์ในความต้องการด้านรถยนต์มือสองของผู้บริโภคได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Carro เริ่มก่อตั้งที่ประเทศสิงคโปร์ในปี 2015 และได้ขยายเข้าสู่การเป็นธุรกิจระดับภูมิภาคโดยการเข้ามาเปิดธุรกิจในประเทศไทยในปี 2017 และขยายไปยังประเทศอินโดนีเซีย และมาเลเซียอีกด้วย จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ Carro ก้าวขึ้นมาเป็นผู้ให้บริการซื้อขายรถยนต์บนพแลทฟอร์มออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยการนำเทคโนโลยีล้ำสมัยเข้ามาใช้อำนวยให้มีความสะดวกมากขึ้น เช่น ระบบอัลกอริธึมเพื่อช่วยคำนวณราคา และระบบการซื้อขายรถยนต์แบบไร้สัมผัส และผ่านช่องทางออนไลน์ และในเวลาอันใกล้นี้ ทางบริษัทมีพแลนที่จะเปิดตัวโปรแกรมประกันภัยที่ครอบคลุมทั้งภูมิภาคโดยคิดค่าบริการตามการใช้งาน เป็นครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งจะเริ่มให้บริการในประเทศไทย และมาเลเซียภายในเร็วๆ นี้ ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/BrTIK
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 26 เมษายน 2564 เวลา 09:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน