ธุรกิจ

มิตซูบิชิ มอเตอร์สฯ จัดการประมูลออนไลน์


สหราชอาณาจักร-มิตซูบิชิ มอเตอร์ส สหราชอาณาจักร จัดการประมูลออนไลน์รถยนต์ Mitsubishi (มิตซูบิชิ) รุ่นคลาสสิค รวม 14 คัน โดยการประมูลออนไลน์ดังกล่าวจะสิ้นสุดลงในวันที่ 30 เมษายน 2564 นี้

รถยนต์ Mitsubishi รุ่นคลาสสิค ทั้ง 14 คัน ประกอบด้วย Mitsubishi Colt Trancers (มิตซูบิชิ โคลท์ ทรานเซอร์ส) และ Mitsubishi Colt Galant (มิตซูบิชิ โคลท์ กาแลนท์) ซึ่งเป็นรถยนต์ Mitsubishi รุ่นแรกๆ ที่จำหน่ายในสหราชอาณาจักร พร้อมกันนี้ยังได้จัดแสดงรถสปอร์ทคลาสสิค รุ่นยอดนิยมในปี 1980 และ 1990 อย่าง Mitsubishi Stallion Turbo (มิตซูบิชิ สตาล์เลียน เทอร์โบ) และ Mitsubishi 3000 GT (มิตซูบิชิ 3000 จีที) หรือ GTO (จีทีโอ) พร้อมด้วย รถ Jeep Mitsubishi (จีพ มิตซูบิชิ) รุ่นแรก และ Mitsubishi Shogun (มิตซูบิชิ โชกุน) หรือ Pajero (ปาเจโร) รุ่นที่ 2 ซึ่งถือเป็นสัญลักษณ์รถอเนกประสงค์ในตำนานที่ได้สร้างชื่อเสียงให้แก่ มิตซูบิชิ มอเตอร์สฯ มาอย่างยาวนาน

ทั้งนี้ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส สหราชอาณาจักร ยังได้จัดแสดงหนึ่งในสุดยอดยานยนต์สมรรถนะ เจ้าแห่งสนามเวิร์ลด์แรลลีแชมเพียนชิพ อย่าง Mitsubishi Lancer Evolution (มิตซูบิชิ แลน​เซอร์ เอโวลูชัน) จำนวน 3 คัน โดย Mitsubishi Lancer Evolution ทั้ง 3 คันดังกล่าวมีการใช้งานที่น้อย และยังได้รับการบำรุงรักษาให้อยู่ในสภาพที่ดีเยี่ยม พร้อมกันนี้หนึ่งในนั้นถือเป็นรุ่นไฮไลท์ของการประมูลในครั้งนี้ ได้แก่ รุ่น Tommi Makinen Edition (ทอมมี มาคิเนน เอดิชัน) โดยเมื่อวันที่ 7 เมษายน 2564 ที่ผ่านมา รถคันดังกล่าวได้ถูกประมูลรวมกันทั้งสิ้น 46 ครั้ง และสามารถจบที่ราคาประมูลสูงถึง 3.35 ล้านบาท

โดยการประมูลในครั้งนี้ ยังได้จัดแสดงรถยนต์ Mitsubishi Galant GTI (มิตซูบิชิ กาแลนท์ จีทีไอ) ที่สร้างความสำเร็จมากมายให้กับ มิตซูบิชิ มอเตอร์สฯ จากการแข่งขันแรลลีหลายรายการในสหราชอาณาจักร และ Mitsubishi Galant VR4 (มิตซูบิชิ กาแลนท์ วีอาร์โฟร์) ที่สามารถคว้าแชมพ์จากการแข่งขันแรลลีรายการ RAC ปี 2550 และปี 2551 รวมทั้ง Mitsubishi Lancer Evolution ผู้ชนะเลิศจากการแข่งขันในรายการแรลลี บริติช แชมเพียนชิพ ปี 2554 โดยการประมูลออนไลน์ดังกล่าวมีกำหนดจะสิ้นสุดลงในวันที่ 30 เมษายน 2564 นี้------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/2vWWr
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 20:46 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th