ธุรกิจ

กรมการขนส่งทางบก งด Shop Thru for Tax


กรมการขนส่งทางบก ขอ งด การให้บริการชอปพให้พอ แล้วต่อภาษี : Shop Thru for Tax บริการรับชำระภาษีรถประจำปีที่ห้างสรรพสินค้า Big C ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล ศูนย์การค้า Paradise Park และ Central ทุกสาขา ในวันเสาร์ และอาทิตย์ที่ 10-11 เมษายน 2564

ยงยุทธ นาคแดง รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า กรมการขนส่งทางบกได้อำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชน โดยการออกหน่วยเคลื่อนที่รับชำระภาษีรถประจำปีที่ห้างสรรพสินค้าในวันเสาร์ และอาทิตย์ตามโครงการ ชอพให้พอ แล้วต่อภาษี : Shop Thru for Tax” ทำให้ประชาชนมีทางเลือกในการชำระภาษีรถประจำปีหลากหลายช่องทาง ทั้งนี้ สำหรับวันเสาร์ที่ 10 และวันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 กรมการขนส่งทางบกมีภารกิจในการป้องกัน และลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2564 ระหว่างวันที่ 10-16 เมษายน 2564 เพื่อให้ประชาชนทุกคน “เดินทางสะดวก ปลอดภัย ห่างไกล COVID” ซึ่งจะมีการจัดเจ้าหน้าที่ออกตั้งจุดตรวจความพร้อมรถโดยสารสาธารณะ และอำนวยความสะดวกในการเดินทางแก่ประชาชน ทั้งที่สถานีขนส่งผู้โดยสาร จุด Checking Point และจุด Rest Area ทั่วประเทศ กรมการขนส่งทางบกจึงมีความจำเป็นขอแจ้ง งด การออกหน่วยเคลื่อนที่รับชำระภาษีรถประจำปี ณ ห้างสรรพสินค้า หรือแหล่งชุมชนตามโครงการ ชอพให้พอ แล้วต่อภาษี (Shop Thru for Tax)” ในวันเสาร์ที่ 10 และวันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 ประกอบด้วย ห้างสรรพสินค้า Big C จำนวน 11 สาขา (สาขาบางบอน บางปะกอก เพชรเกษม อ่อนนุช สุวินทวงศ์ รัชดาภิเษก สุขาภิบาล ลาดพร้าว รามอินทรา สำโรง และสมุทรปราการ) ศูนย์การค้า Paradise Park Central ศาลายา Central แจ้งวัฒนะ Central West Gate The Mall งามวงศ์วาน โดยจะเปิดให้บริการตามปกติในวันเสาร์ และวันอาทิตย์ถัดไป สำหรับต่างจังหวัดสามารถสอบถามการให้บริการได้ ณ สำนักงานขนส่งจังหวัดโดยตรง

สำหรับประชาชนที่ต้องการชำระภาษีรถประจำปีในช่วงเวลาดังกล่าว สามารถใช้บริการชำระภาษีรถผ่านเวบไซท์ https://eservice.dlt.go.th/, แอพพลิเคชัน DLT Vehicle Tax, ตู้ Kiosk, เคาน์เตอร์เซอร์วิศโมบายล์แอพพลิเคชัน (MPAY) และ True Money Wallet, ธนาคาร (กรุงไทย, ธกส., CIMB Thai, ออมสิน, กรุงศรีอยุธยา, ไทยพาณิชย์, UOB) และห้างสรรพสินค้า (Tesco Lotus) ซึ่งเป็นช่องทางที่สามารถดำเนินการได้ทุกที่ทุกเวลา เจ้าของรถที่ต้องการชำระภาษีสามารถชำระภาษีรถล่วงหน้าได้ก่อนวันที่ภาษีรถสิ้นอายุภายใน 90 วัน โดยใช้เอกสารสำเนาเล่มทะเบียนรถ หรือเล่มทะเบียนรถ และกรมธรรม์ประกันภัยตาม พรบ.คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ สำหรับรถที่ค้างชำระภาษีเกินกว่า 1 ปี และรถเก๋ง รถกระบะ รถตู้ ที่มีอายุการใช้งานเกิน 7 ปี หรือรถจักรยานยนต์ที่มีอายุการใช้งานเกิน 5 ปี ต้อง ผ่าน” การตรวจสภาพรถจากสถานตรวจสภาพรถเอกชน (ตรอ.) รอรับเครื่องหมายการเสียภาษี และใบเสร็จรับเงินทางไปรษณีย์ภายใน 5 วันทำการ หลังชำระเงิน รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก กล่าวในที่สุด------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/ld2Ux
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 15:17 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน