ธุรกิจ

Porsche Museum เปิดนิทรรศการ Sound Night


ชตุทท์การ์ท-หลังจากมีความจำเป็นต้องปิดทำการชั่วคราวนานกว่า 2 ปี ถึงเวลาของการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่กว่าเดิม พร้อมขยายขอบเขตของการจัดแสดงเพิ่มเติม ในวันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2021 เวลา 19:00 PM (เวลาท้องถิ่นเยอรมนี) พิพิธภัณฑ์ Porsche Museum จะทำการสตาร์ทเครื่องยนต์ของรถแข่ง และรถสปอร์ทจากสายการผลิตปกติ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของผลงานสะสมของบริษัท ทั้งนี้ยนตรกรรมสปอร์ทดังกล่าวล้วนเคยผ่านบทบาท หรือกำลังจะมีบทบาทในการบันทึกประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้แก่วงการความเร็วระดับโลก

Achim Stejskal หัวหน้าส่วนงาน Porsche Heritage and Museum กล่าวว่า เรารู้สึกยินดีอย่างยิ่งในการประกาศการจัดนิทรรศการดิจิทอล Sound Night ครั้งแรกให้แฟนๆ และลูกค้าทั่วทุกมุมโลกได้รับชม วิกฤตการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ส่งผลให้เราต้องเผชิญกับความท้าทายอันใหญ่หลวงแต่มองอีกมุมนึง คือ สิ่งที่นำพาให้เราแสวงหาโอกาสใหม่ๆ เช่นเดียวกัน

“จากเสียงเรียกร้องมากมายมหาศาล ทำให้เราตระหนักได้ว่า ไม่ใช่แค่เพียงเราเท่านั้นที่เฝ้ารอคอยการมาถึงของเสียงคำรามอันกึกก้องจากเครื่องยนต์ทรงพลังในปีนี้ จึงเป็นเวลาที่เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับการนำเสนอผลงานนิทรรศการดิจิทอลของ Porsche (โพร์เช) ในทุกภูมิภาคทั่วโลก”

เมื่อการประกาศจัดนิทรรศการดิจิทอล Sound Night ครั้งแรก ที่มีชื่อว่า “Next Level” พิพิธภัณฑ์ Porsche Museum ได้รับการสนับสนุนจากเหล่าบรรดานักแข่งชื่อเสียงโด่งดังทั้งในอดีต และปัจจุบัน รวมไปถึง Brand Ambassadors ทั้ง 4 คน ไม่ว่าจะเป็น  Walter Röhrl, Hans-Joachim Stuck, Timo Bernhard และ Pascal Wehrlein ที่จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของช่วงเวลาที่น่าจดจำในครั้งนี้ ความตื่นเต้นแรกที่จะปรากฏต่อสายตาสาธารณชนได้รับการวางแผนให้ถูกเปิดเผยผ่านช่องทางการติดต่อสื่อสารทางสังคมออนไลน์ของ Porsche โดย “Strietzel” Stuck, Timo Bernhard และ Pascal Wehrlein ร่วมแชร์คลิพภาพยนตร์ที่ทั้ง 3 คนสวมบทบาทเป็นภัณฑารักษ์ของพิพิธภัณฑ์ และในตอนท้าย Walter Röhrl คือ บุคคลที่จะทำหน้าที่เปิดเผยปริศนาทั้งหมด

Brand Ambassadors ทั้ง 4 คน จะยังคงมีส่วนร่วมในกิจกรรมต่างๆ ด้วยบทบาทเดิมต่อไปในงานวันเปิดนิทรรศการ เช่นเดียวกับตัวแทนสมทบจากส่วนงานอื่น พวกเขาจะไม่ได้เป็นแค่ผู้ทำการปลดปล่อยเสียงคำรามจากยนตรกรรมสปอร์ทระดับตำนานภายในพิพิธภัณฑ์ Porsche Museum เท่านั้น แต่พวกเขายังทำหน้าที่นำเสนอผลงานดังกล่าวในศูนย์วิจัย และพัฒนา Development Centre ใน Weissach ซึ่งกำลังจะมีงานฉลองครบรอบ 50 ปี ในปีนี้อีกด้วยเช่นกัน

“เมื่อผมได้รู้ว่า Porsche กำลังจะจัดนิทรรศการ Sound Night ขึ้นอีกครั้ง ผมก็เห็นด้วยกับกิจกรรมดังกล่าวในทันที เสียงที่เปี่ยมไปด้วยเอกลักษณ์ของรถสปอร์ท Porsche มากมายหลายรุ่น คือ แรงบันดาลใจของผม”

Walter Röhrl แชมพ์แรลลีระดับโลก 2 สมัย และที่ปรึกษาด้านการพัฒนารถยนต์ Porsche กว่า 25 ปี กล่าวแสดงความเห็น ผมจะไม่ยอมเป็นคนเดียวที่มีโอกาสขับรถผ่านหน้ากล้องในระหว่างการจัดงาน Sound Night นี้อย่างแน่นอน ยังมีรถสปอร์ท Porsche อีกหลายรุ่นที่ขึ้นทำเนียบยนตรกรรมระดับตำนาน ซึ่งรถเหล่านั้นกำลังจะได้รับการนำมาจัดแสดงเป็นครั้งแรกในนิทรรศการ Sound Night

นิทรรศการ “Next Level” Sound Night จะออกอากาศสดในระบบ 3 ภาษาเป็นครั้งแรก ผู้ชมจะได้รับสาระบันเทิงจากบรรดายนตรกรรมสปอร์ททรงคุณค่า ที่มีประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่ และยาวนาน โดยผู้ชมสามารถรับฟังเสียงบรรยายได้ในภาษาเยอรมัน อังกฤษ และฝรั่งเศส รายละเอียดเพิ่มเติมอื่นของการถ่ายทอดสดกำลังจะตามมาในเร็วๆ นี้ ติดตามข้อมูลข่าวสารทั้งหมดได้จากเวบไซท์ของพิพิธภัณฑ์ ที่ www.porsche.com/Museum------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/3f2ef
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 25 เมษายน 2564 เวลา 09:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน