ข่าวรอบโลก

BYD บุกออสเตรเลีย


 

รายงานข่าวจากประเทศออสเตรเลีย ระบุว่า ค่าย BYD จากสาธารณรัฐประชาชนจีน เตรียมตัวส่งรถไฟฟ้า เข้าไปจำหน่ายในออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ เริ่มจากการจัดหาผู้จัดจำหน่าย โดยตกลงกับ Nexport ที่จะจัดตั้งศูนย์ค้นคว้าและวิจัย รวมทั้งศูนย์กระจายสินค้าเป็นสิ่งแรก

ค่าย BYD เริ่มต้นการขยายออกจากจีน ไปยังประเทศต่างๆ ทั่วโลก โดยเตรียมการที่จะแนะนำรถไฟฟ้า BYD ที่ประเทศนอร์เวย์ เป็นแห่งแรก และเพิ่งจะมีข่าวเตรียมการเข้าไปยังออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ ซึ่งจะเริ่มต้นการจำหน่าย รถไฟฟ้า BYD ในเดือนกรกฎาคม 2564 นี้

แถลงการณ์ ระบุว่า “ด้วยความร่วมมือระหว่าง BYD และ Nexport ที่จะลงทุนในการจัดตั้งศูนย์ค้นคว้าและวิจัย ในออสเตรเลีย เพื่อจัดหารถไฟฟ้าคุณภาพสูง ที่ตรงกับความต้องการของผู้บริโภค ในราคาที่สามารถเปรียบเทียบได้กับรถเครื่องยนต์สันดาปภายใน”

โดยสื่อมวลชนออสเตรเลีย ระบุว่า BYD จะเริ่มการขายรถไฟฟ้า ช่วงปลายปี 2564 ถึงต้นปี 2565 เริ่มต้นด้วยรถ 4 รุ่น ทั้งรถไฟฟ้า และ PHEV ที่มาพร้อมชุดแบทเตอรีรุ่นใหม่ LFP ในชื่อรุ่น Han, Song, Qin และ Tang

ในครั้งนี้ธุรกิจของ BYD ตั้งเป้าบุกออสเตรเลีย จะเริ่มต้นด้วยการจำหน่ายแบบไดเรคท์ เซลส์ โดยไม่มีผู้จำหน่ายเหมือนค่ายรถยนต์อื่น

ตลาดในปัจจุบัน ยอดการขายรถไฟฟ้าในประเทศออสเตรเลีย มีไม่ถึง 1 % ของยอดการขายรถใหม่ทั้งหมด

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/mncb2
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน