ข่าวรอบโลก

Tesla หาพันธมิตรบริษัทไฟฟ้าในอินเดีย


 

รายงานข่าวจากประเทศอินเดีย ระบุว่า ค่าย Tesla ซึ่งอยู่ระหว่างการพิจารณาจัดตั้งสายการประกอบรถยนต์ ในอินเดีย ซึ่งอยู่ระหว่างการเจรจาตกลงกับบริษัทผู้ผลิตไฟฟ้า Tata Power เพื่อจัดทำข้อตกลงการพัฒนาจุดให้บริการชาร์จรถไฟฟ้าในอินเดีย

สำนักข่าว CNBC รายงานข่าวว่า ปัจจุบัน ยังอยู่ระหว่างการเจรจาในรายละเอียด แต่ยังไม่มีข้อตกลงใดๆ เกิดขึ้น

ภายในปีนี้ ทางด้านผู้จำหน่ายค่าย Tesla ได้วางแผนที่จะจัดตั้งผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการ 2-3 ราย เพื่อเป็นการแนะนำ Tesla ในอินเดีย อย่างเป็นทางการ รวมทั้งอยู่ระหว่างการเจรจาจัดหาผู้ผลิตชิ้นส่วนในอินเดีย 4-5 รายเช่นกัน

นับแต่ต้นปีที่ผ่านมา มีข่าวคราวเกี่ยวกับค่าย Tesla ที่เตรียมจัดตั้งสายการผลิต หรือสร้างโรงงานประกอบรถยนต์ในอินเดียมากมาย แต่ยังไม่มีรายงานใดที่จะยืนยันในรายละเอียด ขณะที่เมื่อเดือนมกราคม 2564 Tesla ได้จัดตั้งบริษัท Tesla Motors India และ Energy Private Limited ในเมือง Bengaluru รัฐ Karnataka

เมื่อเดือนที่แล้ว B S Yediyurappa ร้ฐมนตรีว่าการรัฐ Karnataka ให้คำยืนยันว่า ค่าย Tesla เตรียมจัดตั้งสายการผลิตรถยนต์ในอินเดีย

นับเป็นความใฝ่ฝันของ Elon Musk มาระยะหนึ่งแล้ว หลังจากเขาทวีทข้อความ เรื่องแนวคิดการตั้งสายการผลิตในอินเดีย เพราะตลาดยังไม่พัฒนา ด้านรถไฟฟ้า ขนาดใหญ่ นับแต่ปี 2562 พร้อมระบุว่า เขายินดีที่จะเห็น Tesla ในประเทศอินเดีย ภายในปีนี้

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/450AW
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 23 เมษายน 2564 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน