สารคดี/บทความ/รายงาน/กิจกรรม

รวมแคมเปญ เชครถ “ฟรี” ช่วงสงกรานต์


COVID-19 ยังคงระบาดอย่างต่อเนื่อง การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวถือว่าสร้างความมั่นใจ และความปลอดภัยในการติดต่อโรคได้เป็นอย่างดี แต่เพื่อความมั่นใจของการเดินทางไกล ควรที่จะเชครถให้พร้อมก่อนการเดินทางดีที่สุด และขณะนี้ก็ยังการรณรงค์ให้ผู้ใช้รถได้เข้ารับบริการตรวจเชครถฟรี ก่อนขับขี่อย่างปลอดภัยในหลายที่ไม่ว่าจะเป็นภาครัฐ และเอกชน

 

กรมการขนส่งทางบก

dFQROr7oWzulq5Fa4VlYinOtVkC19i5SJToQqwkpcSvyGbgiOZ7an3QvcbhQFMwe2pX

กรมการขนส่งทางบก จัดกิจกรรม “ตรวจรถฟรี ขับขี่ปลอดภัย” ตั้งแต่วันที่ 10 มีนาคม-10 เมษายน 2564 โดยเชิญชวนประชาชนเจ้าของรถนำรถยนต์ และรถจักรยานยนต์เข้ารับบริการตรวจเชคสภาพรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ เบื้องต้นก่อนเดินทางในช่วงเทศกาลสงกรานต์โดยไม่คิดค่าบริการ จำนวนกว่า 20 รายการ เช่น การตรวจระบบเบรค สภาพยาง ตรวจสอบการรั่วซึมของน้ำมันจากถังน้ำมัน ระดับน้ำมันเครื่อง และความสกปรกของน้ำมันเครื่อง หม้อน้ำ และรอยรั่ว ไส้กรองอากาศ อุปกรณ์ปัดน้ำฝน การทำงานของไฟส่องสว่าง และไฟสัญญาณต่างๆ เป็นต้น สามารถนำรถยนต์ หรือรถจักรยานยนต์เข้ารับบริการ ณ ศูนย์บริการของภาคีเครือข่ายภาครัฐ และเอกชนทั่วประเทศ หรือสังเกตป้ายประชาสัมพันธ์ “ตรวจรถฟรี ขับขี่ปลอดภัย” ก่อนเข้าใช้บริการ

กิจกรรม “ตรวจรถฟรี ขับขี่ปลอดภัย” ได้รับความร่วมมือจากภาคีเครือข่ายด้านความปลอดภัยทางถนนร่วมจัดกิจกรรมอันเป็นประโยชน์ต่อประชาชนด้วยดีมาโดยตลอด อาทิ สมาคมผู้ประกอบการรถจักรยานยนต์ไทย สมาคมการค้าไทย-ยุโรป (TEBA) สมาคมตรวจสภาพรถเอกชนไทย สมาคมอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย สถาบันยานยนต์ไทย บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด, บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด, บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท ฮุนได มอเตอร์ ไทยแลนด์ จำกัด, บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด, บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด หรือบริษัท ไทยฮอนด้า แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด, บริษัท ไทยยามาฮ่า มอเตอร์ จำกัด, บริษัท คาวาซากิ มอเตอร์ เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด, บริษัท ไทยซูซูกิมอเตอร์ จำกัด, บริษัท กลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ จำกัด, บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน), บริษัท บี-ควิก จำกัด, บริษัท ฟอร์ซเวย์ (ประเทศไทย) จำกัด, (ศูนย์บริการ Auto Quiks), บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท ทีซี ซูบารุ (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นต้น

ร่วมประชาสัมพันธ์ และรณรงค์ให้ประชาชนเจ้าของรถให้ความสำคัญกับการตรวจเชคสภาพความพร้อมของรถ เครื่องยนต์ อุปกรณ์ส่วนควบคุมของรถ ก่อนการเดินทางทุกครั้งไม่ว่าจะเป็นการเดินทางระยะทางใกล้ หรือไกล เพื่อป้องกัน และลดปัจจัยเสี่ยงสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุทางถนน เนื่องจากการใช้งานรถที่สภาพไม่พร้อม หรือเครื่องยนต์ของรถทำงานผิดปกติอาจเป็นสาเหตุให้เกิดอุบัติเหตุทางถนนได้

 

MAZDA

Mazda Fast Track_1

Mazda (มาซดา) ร่วมมือกับกรมขนส่งทางบก และผู้จำหน่ายรถยนต์ Mazda ทั่วประเทศ ผุดโครงการ “ตรวจรถฟรี ขับขี่ปลอดภัยเทศกาลสงกรานต์ 2564” พร้อมเชิญชวนลูกค้า Mazda มาเข้ารับการบริการตรวจเชคสภาพรถฟรี 20 รายการ และรับของที่ระลึกสุดพิเศษ เพื่อกระตุ้นให้ประชาชนได้เตรียมความพร้อมของรถก่อนการเดินทาง และลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนในช่วงวันหยุดยาวกับเทศกาลสงกรานต์ โดยลูกค้าสามารถเข้ารับบริการได้ตั้งแต่วันนี้-30 เมษายน 2564 ณ โชว์รูม และศูนย์บริการ Mazda ทั่วประเทศ

สำหรับรายการตรวจเชคสภาพฟรี 20 รายการ ประกอบด้วย การตรวจสอบระดับน้ำมันเครื่อง และความสกปรกของน้ำมันเครื่อง, ตรวจสภาพยาง, ตรวจระดับน้ำหม้อน้ำ หม้อพักน้ำ พร้อมฝาปิดหม้อน้ำ, ตรวจสภาพการทำงานของไฟส่องสว่าง และไฟสัญญาณ, ตรวจสอบระบบไฟชาร์จ, ตรวจสภาพสายพาน และความตึงของสายพานพร้อมปรับตั้ง, ตรวจสอบท่อยางหม้อน้ำ และรอยรั่ว, ตรวจสอบน้ำมันเบรค และน้ำมันคลัทช์, ตรวจสอบคลัทช์, ตรวจสอบระดับน้ำมันกลั่นในแบทเตอรี ขั้วแบทเตอรี, ตรวจระดับน้ำล้างกระจก, ตรวจสอบอุปกรณ์ปัดน้ำฝน, ตรวจสภาพการรั่วซึมของน้ำมันในห้องเครื่องยนต์, ตรวจสอบเบรค, ตรวจสอบเบรคมือ, ตรวจสอบไส้กรองอากาศ, ตรวจสอบสภาพการทำงานของเครื่องยนต์, ตรวจเข็มขัดนิรภัย, ตรวจสอบระบบส่งกำลัง, ระบบบังคับเลี้ยว และระบบกรองน้ำหนัก และตรวจสอบระดับแกสไอเสีย

ลูกค้าที่สนใจเข้าร่วมโครงการ “ตรวจรถฟรี ขับขี่ปลอดภัยเทศกาลสงกรานต์ 2564” สามารถลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์โดยกดเพิ่มเพื่อนกับ Mazda ผ่านทาง Mazda Official Line Account @MazdaThailand เพื่อรับคูปองตรวจเชคฟรี 20 รายการ และนำมาใช้บริการได้ที่ศูนย์บริการ Mazda ทั่วประเทศ ตั้งแต่วันนี้-30 เมษายน 2564

*ของที่ระลึกมีจำนวนจำกัด และเงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

 

TOYOTA

TMT-News-IMG-e3b0c44298fc1c149afbf4c8996fb92427ae41e4649b934ca495991b7852b855 (2)

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ภายใต้โครงการ “โตโยต้าถนนสีขาว” เดินหน้ารณรงค์ขับขี่ปลอดภัยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2564 ภายใต้แนวคิด “เว้นระยะอีกนิด ชีวิตปลอดภัย” มุ่งเน้นให้ผู้ใช้รถใช้ถนนเว้นระยะห่างในการขับขี่อย่างเหมาะสม เพื่อลดอัตราการเกิดอุบัติเหตุในการเดินทางช่วงเทศกาล พร้อมส่งมอบความสุขและความมั่นใจ ทั้งก่อน และระหว่างการเดินทางให้แก่ผู้ใช้รถใช้ถนนทุกท่าน ด้วยการให้บริการตรวจเชคสภาพรถยนต์ฟรี 24 รายการ ที่ศูนย์บริการ ผู้แทนจำหน่าย Toyota (โตโยตา) ทั่วประเทศ ภายใต้แคมเปญ “ตรวจรถฟรี ขับขี่ปลอดภัย” รวมถึงการให้บริการจุดพักรถ ณ บริเวณทางหลวงขาออกไปยังภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เพื่อให้ทุกการเดินทางเป็นไปอย่างปลอดภัย และมีความสุขตลอดเส้นทาง

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการส่งมอบความสุข และสร้างความมั่นใจในการเดินทางท่องเที่ยว บริษัทฯ พร้อมกับผู้แทนจำหน่าย Toyota ทั่วประเทศ จึงได้มีการให้บริการตรวจเชคสภาพรถยนต์ฟรี 24 รายการ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ภายใต้แคมเปญ “ตรวจรถฟรี ขับขี่ปลอดภัย” เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมรถยนต์ให้อยู่ในสภาพสมบูรณ์ และป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถนำรถยนต์ไปตรวจเชคได้ตั้งแต่

วันนี้-30 เมษายน 2564 โดยมีรายการตรวจเชค 24 รายการ ดังนี้

1. ตรวจเสียงเครื่องยนต์ขณะสตาร์ท

2. ที่ปัดน้ำฝน/น้ำล้างกระจก

3. ยางกันฝุ่นเพลาขับ

4. ลูกปืนล้อ

5. ลูกหมากปีกนก

6. สภาพยางรถยนต์

7. สายพานต่างๆ

8. ไส้กรองอากาศเครื่องยนต์

9. รอยรั่ว และความผิดปกติของท่อทางน้ำ

10. รอยรั่ว และความผิดปกติของพวงมาลัยเพาเวอร์

11. รอยรั่ว และความผิดปกติของหม้อน้ำ

12. รอยรั่ว และความผิดปกติของเกียร์

13. รอยรั่ว และความผิดปกติของเครื่องยนต์

14. ระบบฟรีแป้นเหยียบ/คลัทช์/เบรคมือ

15. ระบบไฟส่องสว่าง/แตร

16. ระบบเครื่องปรับอากาศ พัดลม และน้ำยา

17. ระดับน้ำมันเพาเวอร์

18. ระดับน้ำมันเกียร์

19. ระดับน้ำมันเครื่อง

20. ระดับน้ำมันเบรค

21. ระดับน้ำในถังสำรอง/ระดับน้ำยาหล่อเย็น

22. เข็มขัดนิรภัย

23. แบทเตอรี/ระดับน้ำกลั่น

24. ชอคอับหน้าหลัง

> ระดับน้ำมันเฟืองท้าย (เพิ่มเติม เฉพาะรถที่มีอุปกรณ์ดังกล่าว)

> ระดับน้ำมันทรานส์เฟอร์ (เพิ่มเติม เฉพาะรถที่มีอุปกรณ์ดังกล่าว)

นอกจากนี้ Toyota ยังได้ร่วมมือกับแขวงทางหลวงนครราชสีมาที่ 2 จัดจุดพักรถ ณ ศูนย์บริการทางหลวงลำตะคอง จ. นครราชสีมา โดยมีการให้บริการน้ำดื่ม ผ้าเย็น และหน้ากากอนามัยแก่ผู้ที่เดินทางไปยังภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ระหว่างวันที่ 12-14 เมษายน 2564

TMT-News-IMG-e3b0c44298fc1c149afbf4c8996fb92427ae41e4649b934ca495991b7852b855 (1)

ด้วยความตั้งใจที่จะขับเคลื่อนความสุข และสร้างรอยยิ้มให้แก่สังคมไทยอย่างต่อเนื่อง Toyota ขอเชิญชวนทุกคนมามีส่วนร่วมในการรณรงค์ขับขี่ปลอดภัย “เว้นระยะอีกนิด ชีวิตปลอดภัย” โดยเฉพาะช่วงเทศกาลที่มีการใช้รถใช้ถนนมากเป็นพิเศษ เพื่อให้คนไทยทุกคนเดินทางกลับบ้านด้วยความสุข และปลอดภัยในช่วงเทศกาลสงกรานต์

 

วิริยะประกันภัย ร่วมกับ FIT AUTO

banner-FIT-AUTO

วิริยะประกันภัย ร่วมกับ Fit auto มอบสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้า เพียงแสดงสิทธิ์เป็นผู้ถือกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ ภาคสมัครใจของ วิริยะประกันภัยฯ รับฟรีบริการ บริการตรวจเชครถเบื้องต้น 35 รายการ อาทิ ระยะดึงเบรคมือ หม้อน้ำ และฝาหม้อน้ำ ใบปัดน้ำฝน ตรวจสอบแอร์รถยนต์ด้วยกล้องไมโครแคม น้ำมันเบรค น้ำมันเกียร์ แบทเตอรี และน้ำกลั่น ระบบส่องสว่าง และไฟสัญญาณ ยางอะไหล่ รอยกระแทก รูรั่วซึม ชอคอับ และชิ้นส่วนที่เกี่ยวข้อง ผ้าเบรค และคาลิเพอร์ และบริการเช็ดทำความสะอาดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ COVID-19  พร้อมรับส่วนลดเพิ่ม 5 % เมื่อซื้อ หรือเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องสังเคราะห์ 100 % เฉพาะรุ่นทีร่วมรายการ รับสิทธิ์ได้ทันทีตามเงื่อนไขที่บริษัทฯ กำหนด ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน ไปจนถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2564 จำกัด 1,000 สิทธิ์/วันเท่านั้น

วิริยะประกันภัย รวบรวมข้อมูล “จุดเสี่ยง” การเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน จำนวน 547 จุด ทั่วประเทศ แยกตามภาคต่างๆ สะดวกต่อการศึกษาข้อมูลการการเดินทาง เพื่อช่วยให้ท่านเดินทางถึงที่หมายได้อย่างปลอดภัย

อ่านรายละเอียด คลิก :  https://bit.ly/3aXhKbp

 

FORD

Ford Songkran RSA Service Campaign

Ford ประเทศไทย มอบบริการพิเศษเพิ่มความอุ่นใจให้ลูกค้าครอบครัว Ford เดินทางได้อย่างอุ่นใจและปลอดภัยตลอดช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยจะมอบบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง ผ่านบริการ Ford Roadside Assistance พร้อมบริการรถทดแทนระหว่างซ่อม และบริการส่งมอบรถให้แก่ลูกค้าถึงบ้าน หรือตามสถานที่ที่ลูกค้าต้องการได้ ฟรี สำหรับลูกค้ารถยนต์Ford ที่มีอายุไม่เกิน ปี หรืออยู่ภายใต้การใช้งานไม่เกิน 100,000 กิโลเมตร เมื่อใช้บริการช่วยเหลือฉุกเฉินในระหว่างวันที่ 10-18 เมษายน 2564 

โดยลูกค้าสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการข้อมูลลูกค้าสัมพันธ์ Ford Call Center โทร. 1383 หรือติดต่อใช้บริการได้ที่ 0-2305-8592

 

 ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : สารคดี/บทความ/รายงาน/กิจกรรม
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/4ayvq
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 13:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน