ข่าวรอบโลก

Honda ขายโรงงาน Swindon


 

รายงานข่าวจากประเทศอังกฤษ ระบุว่า ค่าย Honda ตกลงใจที่จะขายโรงงานประกอบรถยนต์ให้แก่บริษัทด้านโลจิสติคส์ขนาดใหญ่ Panattoni

สายการผลิตของโรงงาน Swindon มีพนักงานอยู่ประมาณ 3,500 คน ผลิตรถยนต์ Honda ไปแล้วกว่า 150 ล้านคัน โดย Honda มีนโยบายจะขายโรงงานแห่งนี้มา 2 ปี แล้ว

Honda ระบุว่า การขายโรงงานแห่งนี้ ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป หรือ Brexit ของอังกฤษ แต่อย่างใด แต่จำเป็นต้องมุ่งเป้าในกิจกรรมของสหภาพยุโรป เฉพาะบางประเทศ เพื่อจำหน่ายรถยนต์ให้ได้มากขึ้น

รายงานยอดการขายรถยนต์ที่เผยแพร่โดยสมาคมอุตสาหกรรมรถยนต์ ระบุว่ายอดการขายของ Honda ในตลาดสหภาพยุโรป ตกต่ำลงอย่างมาก โดยเฉพาะเดือนกุมภาพันธ์ 2564 ยอดขายลดลง 49 % ขายได้เพียง 3,933 คัน ส่วนแบ่งตลาด 0.4 % เท่านั้น

ขณะที่ Panattoni ค่ายโลจิสติคส์ ยังระบุว่า ได้ลงทุนในการขยายกิจการ 700 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 28,000 ล้านบาท โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อการสร้างงาน และขยายธุรกิจด้านโลจิสติคส์ ที่ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น

ค่าย Honda นับเป็นค่ายในด้านอุตสาหกรรมที่ถอนตัวออกจากอังกฤษ หลังการแยกตัวจากสหภาพยุโรป โดยก่อนหน้านี้ Sony และ Panasonic ก็ย้ายสำนักงานใหญ่ออกจากอังกฤษไปแล้ว ขณะที่ค่าย Hitachi ก็ระงับโครงการนิวเคลียร์ ในอังกฤษ เช่นเดียวกัน

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/xJjzl
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 7 เมษายน 2564 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน