ข่าวรอบโลก

Toyota จดสิทธิบัตรในสหรัฐฯ 2,819 รายการ


 

รายงานข่าวจากสหรัฐอเมริกา โดยสำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้า (United States Patent and Trademark Office) ระบุว่า ในปี 2563 ที่ผ่านมา Toyota เป็นค่ายรถยนต์ที่จดสิทธิบัตรในสหรัฐอเมริกามากที่สุด  ด้วยจำนวน 2,819 รายการ เพิ่มมากกว่าปี 2562 ราว 4 %

โดยสำนักงานลิขสิทธิ์ฯ ยืนยันว่า ค่าย Toyota ถือเป็นค่ายรถยนต์ที่ล้ำหน้าในเรื่องสิทธิบัตร ที่ใช้ในการผลิตยานยนต์ โดยเฉพาะยานยนต์ไร้คนขับ ซึ่ง Toyota มีสิทธิบัตรที่เกี่ยวข้องกับระบบยานยนต์อัตโนมัติเพียงอย่างเดียวมากกว่า 1,400 รายการ โดย Frederick Mau หัวหน้าฝ่ายสิทธิบัตรของอเมริกาเหนือ ระบุว่า ผู้ผลิตไม่ได้จำกัดว่า ใครที่จะสามารถทำการค้นคว้าและพัฒนา เรื่องนี้ถือเป็นการเปิดกว้าง

Mau กล่าวว่า “ในปีที่ผ่านมา เรายินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้จดสิทธิบัตรในเทคโนโลยีที่ก้าวหน้ามากมาย ต้องถือว่าเป็นความสำเร็จของพนักงานผู้ร่วมงานในทีมอย่างมาก” และ “การพัฒนาหาเทคโนโลยีใหม่ๆ จะช่วยเปลี่ยนถ่ายให้ Toyota พร้อมเป็นผู้นำแห่งการขับเคลื่อน ตามสโลแกนของบริษัท และถือเป็นมาตรการในการดำเนินการเพื่อความก้าวหน้าของบริษัท ในการลงทุนด้านการค้นคว้า, ศึกษาวิธีการทำงานใหม่ๆ และจากความร่วมมือซึ่งกันและกัน”

ในความเป็นจริง สิทธิบัตรของ Toyota อาทิ อุปกรณ์ทดสอบถุงลมนิรภัย และทฤษฎีในการทดสอบถุงลมนิรภัย, ระบบและวิธีการในการป้องกันการโจรกรรมสำหรับยานยนต์ไร้คนขับ เป็นต้น

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/4KDTJ
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 4 เมษายน 2564 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th