ธุรกิจ

เอ.พี.ฮอนด้าฯ ประกาศควบรวมกิจการ


Honda (ฮอนดา) ประกาศควบรวมกิจการของ บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด, บริษัท ไทยฮอนด้า แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด, และบริษัท เอชพีดี จำกัด ซึ่งเป็นบริษัท แชร์โฮลดิ้ง ก่อตั้งเป็นบริษัทใหม่ภายใต้ชื่อว่าบริษัท ไทยฮอนด้า แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด เพื่อดำเนินธุรกิจผลิต และจัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ Honda รวมถึงผลิตเครื่องยนต์อเนกประสงค์ เริ่มดำเนินกิจการตั้งแต่วันที่ 31 มีนาคม 2564
มาซายูคิ อิงาราชิ หัวหน้าเจ้าหน้าที่ งานปฏิบัติการประจำภูมิภาคเอเชีย และโอเชียเนีย บริษัท ฮอนด้า มอเตอร์ จำกัด เปิดเผยว่า การควบรวมกิจการของทั้ง 3 บริษัท จะเป็นการรวมส่วนงานขายกับส่วนงานผลิตเข้ามาอยู่ด้วยกัน ทำให้เราสามารถดึงจุดแข็งแต่ละด้าน มาช่วยเสริมความแข็งแกร่งในการดำเนินธุรกิจรถจักรยานยนต์ Honda ในประเทศไทยได้มากขึ้น ช่วยให้เราตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น และมีความพร้อมในการรองรับความต้องการของตลาดในอนาคต
การดำเนินงานภายใต้ บริษัท ไทยฮอนด้า แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทใหม่ จะเป็นการรวมศักยภาพของแต่ละบริษัทเดิมให้เป็นหนี่งเดียว โดยมีเป้าหมายที่จะส่งมอบความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ลูกค้า ผ่านการส่งมอบรถจักรยานยนต์ และเครื่องยนต์อเนกประสงค์ด้วยมาตรฐานที่อยู่เหนือความคาดหมาย พร้อมกับลดความซ้ำซ้อน เพิ่มความรวดเร็ว และความแม่นยำในการดำเนินงาน
ทั้งนี้ ชิเกโตะ คิมูระ อดีตประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด จะเข้ารับตำแหน่งประธานกรรมการบริหารคนแรกของบริษัท ไทยฮอนด้า แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด เพื่อความต่อเนื่องในการดำเนินกิจการอย่างราบรื่น
สำหรับช่องทางการจัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ Honda และเครื่องยนต์อเนกประสงค์ Honda จะยังคงเป็นเช่นเดิมต่อไปโดยรถจักรยานยนต์ Honda จะถูกจัดจำหน่ายผ่านเครือข่ายของศูนย์ Honda Wing Center ในขณะที่รถจักรยานยนต์ Honda Big Bike (ขนาดเครื่องยนต์ตั้งแต่ 400 CC ขึ้นไป) จะถูกจัดจำหน่ายผ่านศูนย์ Honda Big Wing และรถจักรยานยนต์กลุ่มมูลค่าเพิ่มจะถูกจัดจำหน่ายผ่านร้านคับเฮาส์โดยไม่มีการเปลี่ยนแปลง นับตังแต่วันที่ 1 เมษายน 2564 เป็นต้นไป


------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/lCrDh
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 9 เมษายน 2564 เวลา 15:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน