ธุรกิจ

Shell แนะนำ Helix Ultra 0W-30 สูตรใหม่ 


บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด เปิดตัวน้ำมันเครื่อง Shell Helix Ultra 0W-30 (เชลล์ เฮลิกซ์ อัลทรา 0W-30) สูตรใหม่ Carbon Neutral หนึ่งในนวัตกรรมผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่องสังเคราะห์แท้เกรดพรีเมียมล่าสุดของ Shell (เชลล์) เพื่อตอบสนองความต้องการลูกค้าที่มองหานวัตกรรมพลังงานที่เพิ่มสมรรถนะของเครื่องยนต์ และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ตอกย้ำยุทธศาสตร์องค์กรในการบรรลุเป้าหมายสู่การเป็นธุรกิจพลังงานที่ลดการปล่อยแกสคาร์บอนสุทธิให้เป็น 0 ภายในปี พศ. 2593 พร้อมวางจำหน่ายแล้วตั้งแต่เดือนเมษายนนี้เป็นต้นไป และช่องทางจำหน่ายโดยพันธมิตรอีคอมเมิร์ศชั้นนำทั่วประเทศ

วีธรา ตระกูลบุญ กรรมการบริหาร ธุรกิจน้ำมันหล่อลื่น บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า ปัจจุบัน ลูกค้าหันมาให้ความสำคัญกับผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่องที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ และสมรรถนะให้กับเครื่องยนต์ ขณะเดียวกันก็ยังคงต้องการความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น ธุรกิจน้ำมันหล่อลื่น Shell ในฐานะแบรนด์ผู้จัดจำหน่ายน้ำมันหล่อลื่นอันดับ 1 ของโลก ติดต่อกัน 14 ปีซ้อน [1] มุ่งนำนวัตกรรมใหม่ๆ มาพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าอยู่เสมอ ล่าสุดเราภูมิใจที่ได้นำเสนอนวัตกรรมผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่องสังเคราะห์แท้เกรดพรีเมียมสูตร Carbon Neutral Shell Helix Ultra 0W-30 สูตรใหม่ เป็นครั้งแรกเพื่อลูกค้าในประเทศไทย ธุรกิจน้ำมันหล่อลื่น Shell ยังคงมุ่งมั่นเดินหน้า 4 กลยุทธ์หลักสู่ธุรกิจที่ยั่งยืน ได้แก่ การพัฒนาผลิตภัณฑ์ นวัตกรรม, การปรับสู่ความเป็นดิจิทอล, การเป็นพันธมิตรกับลูกค้า และการร่วมพัฒนาชุมชน ทั้งนี้สอดคล้องกับเจตนารมณ์ในการเป็นพันธมิตรที่ไว้วางใจได้ของ Shell ประเทศไทยด้วย

นวัตกรรมผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่องสังเคราะห์แท้เกรดพรีเมียม Shell Helix Ultra 0W-30 สูตรใหม่ Carbon Neutral เป็นหนึ่งในนวัตกรรมน้ำมันเครื่องชนิดแรกของ Shell ที่ช่วยลดการปล่อยแกสคาร์บอนสุทธิให้เป็น 0 ได้รับการพัฒนาด้วยเทคโนโลยีเพียวพลัส (Pure Plus Technology) นวัตกรรมสิทธิ์เฉพาะของ Shell ช่วยมอบสมรรถนะสูงสุดให้แก่เครื่องยนต์ และปล่อยมลพิษต่ำ [2] ได้รับการรับรองจากบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำว่าสามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ให้สามารถทำงานได้นานขึ้น [3] ช่วยประหยัดน้ำมันได้สูงถึง % ควบคู่ไปกับคุณสมบัติในการยืดอายุเครื่องยนต์ ลดการปล่อยมลพิษ [4] และปกป้องเทอร์โบชาร์เจอร์ (Turbocharger) ได้อย่างยอดเยี่ยม [5]

Shell Helix Ultra 0W-30 สูตรใหม่ Carbon Neutral สำหรับเครื่องยนต์เบนซิน และสำหรับเครื่องยนต์ดีเซล วางจำหน่ายแล้วตั้งแต่เดือนเมษายนนี้เป็นต้นไป รวมถึงช่องทางจำหน่ายโดยพันธมิตรอีคอมเมิร์ศชั้นนำทั่วประเทศ ลูกค้าที่สนใจสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.shell.co.th  

[1] อ้างอิงจากรายงานการวิเคราะห์และการประเมินตลาดในอุตสาหกรรมน้ำมันหล่อลื่นทั่วโลกปี 2563 ของ ไคล์ แอนด์ คัมพานี (Kline & Company) สถาบันด้านการวิจัยตลาดชั้นนำ

[2] อ้างอิงจากปริมาณการหลีกเลี่ยงแกสคาร์บอนไดออกไซด์เทียบเท่ากับการประหยัดน้ำมัน 1 ลิตร ที่ไม่เผาไหม้ในเครื่องยนต์ ประหยัดน้ำมันสูงขึ้นด้วยการทดสอบวิธี ACEA M 111 Fuel Economy Results เมื่อเทียบกับมาตรฐานน้ำมันที่อุตสาหกรรมกำหนดไว้

[3] ป้องกันการทำงานหนัก และการสึกหรอของเครื่องยนต์ได้เหนือกว่าแม้ในอุณหภูมิสูง เมื่อเทียบกับข้อกำหนดมาตรฐาน API SN

[4] ผ่านการทดสอบด้วยวิธี ACEA M 111 Fuel Economy Results เมื่อเทียบกับมาตรฐานน้ำมันที่อุตสาหกรรมกำหนดไว้

[5] ผ่านการทดสอบเทอร์โบชาร์เจอร์ เมื่อเทียบกับมาตรฐาน ACEA A3/B4 และข้อกำหนดของบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/O2l3f
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 31 มีนาคม 2564 เวลา 10:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th