ธุรกิจ

ไทยยามาฮ่าฯ จัดทัพแข่ง 2 ล้อ


ยามาฮา ไทยแลนด์ เรซิงทีม เปิดตัวนักแข่งชิงชัยในฤดูกาล 2021 ตั้งเป้าไล่ล่าความสำเร็จทั้งเกมความเร็วในประเทศ และในระดับเอเชีย พร้อมเดินหน้าผลักดันนักบิดดาวรุ่งลงเก็บเกี่ยวประสบการณ์บนสังเวียนความเร็วระดับโลก สานต่อแนวทางยกระดับมาตรฐานสู่ทีมแข่งอันดับ 1 ของทวีป

วงการความเร็วกลับสู่ความคึกคักอีกครั้ง หลังวิกฤติ COVID-19 คลี่คลายไปในทิศทางที่ดีขึ้นเป็นลำดับ ส่งผลให้ทีมแข่งชั้นนำอย่าง ยามาฮา ไทยแลนด์ เรซิงทีม กลับมาโฟคัสที่การแข่งขันอย่างเต็มรูปแบบอีกครั้ง และเดินหน้าลงทำการทดสอบอย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการลงชิงชัยในฤดูกาลนี้

โดยมีตำแหน่งแชมพ์ในเกมความเร็วทุกระดับเป็นเป้าหมาย พร้อมสานต่อแนวทางการพัฒนา และยกระดับมาตรฐานของทีม ภายใต้ปรัชญา คันโดประกอบด้วย

Innovation นวัตกรรมของ Yamaha Racing ที่ถ่ายทอด DNA จากการแข่งขัน MotoGP มาสู่ตัวรถ R-Series ที่เป็นรถแข่งเพื่อให้นักแข่ง ยามาฮา ไทยแลนด์ เรซิงทีม ปฏิบัติภารกิจป้องกันแชมพ์ และไล่ล่าตำแหน่งแชมพ์ในปีนี้

Excitement นอกจากการป้องกันแชมพ์แล้ว ยังมีภารกิจใหม่ที่ท้าทายกับการไล่ล่าตำแหน่งแชมพ์ในรุ่นใหญ่สุดของการแข่งขันชิงแชมพ์เอเชียอย่าง Asia Superbike 1000 CC

Confidence ด้วยการพัฒนา และเสริมสร้างทักษะในตัวนักแข่งโดย โค้ชตั้น เดชา ไกรศาสตร์ อดีตนักแข่งดีกรีแชมพ์ของ “Yamaha (ยามาฮา)ที่คว้าโพเดียมในการแข่งขันระดับโลก รายการ World Super Sport และคว้าแชมพ์ระดับนานาชาติ ที่จะมาเติมเทคนิคการขับขี่ในรูปแบบต่างๆ อย่างเข้มข้นทั้งทางเรียบ ทางฝุ่น พร้อมเสริมในเรื่องของวิทยาศาสตร์การกีฬาเพื่อความพร้อมของร่างกายสำหรับนักแข่งในทุกรายการ

Emotion สร้างความภาคภูมิใจพร้อมถ่ายทอดผ่านช่องทางการแข่งขันในทุกรายการ เพื่อให้แฟนๆ มอเตอร์สปอร์ทชาวไทยได้สัมผัสความภาคภูมิใจกับนักแข่ง ยามาฮา ไทยแลนด์ เรซิงทีม ในฐานะตัวแทนของคนไทย

Ties การร่วมมือกับทีมแข่งระดับโลกอย่าง VR46 Master Camp ซึ่งเป็นทีมแข่งในสังกัดของ วาเลนติโน รอสซี แชมพ์โลก 9 สมัย รวมถึงทีมแข่ง Yamaha อื่นๆ จากทั่วโลกเพื่อร่วมแบ่งปันข้อมูลต่างๆ เพื่อการเรียนรู้ในเรื่องของข้อมูลเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง พร้อมถ่ายทอดสู่ทีมร่วมของ Yamahaในรูปแบบ ยามาฮา ไทยแลนด์ เรซิง เซอร์วิศ จนคว้า 16 แชมพ์ในปีที่ผ่านมา

สำหรับการไล่ล่าแชมพ์ในเกมรุ่นใหญ่ศึก Asia Road Racing Champion นำทีมโดยแสตมป์อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ #24 ที่จับคู่กับตีอนุภาพ ซามูล #500 ลงทำการชิงชัยภายใต้รถแข่ง Yamaha YZF-R1M โดยหวังใช้ประสบการณ์จากที่เคยโลดแล่นบนเวทีระดับยุโรป ร่วมกับ VR46 Master Camp รวมถึงการแข่งขันในประเทศไทย รุ่น Superbike 1000 CC SB1 Professional

ขณะที่โฟลทรัฐพงษ์ วิไลโรจน์ #56 รับภารกิจป้องกันแชมป์เอเชียรุ่น Super Sport 600 CCให้กับต้นสังกัด ร่วมกับนักบิดมือเก๋าอย่างซุปอนุชา นาคเจริญศรี #10 ภายใต้รถแข่ง Yamaha YZF-R6 รวมถึงไล่ล่าความสำเร็จบนเวทีความเร็วในประเทศ รุ่น Super Sport 600 CC SS1 ด้วยเช่นกัน  

นอกจากนี้ ยามาฮา ไทยแลนด์ เรซิงทีม ยังได้ร่วมมือกับ Yamaha Motor ประเทศญี่ปุ่น และ VR46 Riders Academy ผลักดันนักแข่งไทยสู่การแข่งขันระดับโลก โดยเคเขมินท์ คูโบะ #9 ที่บิดจบซีซันด้วยอันดับ 9 ในปีที่ผ่านมา ยังคงได้รับโอกาสร่วมกับต๋งพีรพงศ์ บุญเลิศ  #26 เข้าร่วมการแข่งขันในรายการ FIM CEV Moto2 European Championship ภายใต้สังกัด VR46 Master Camp รวมถึงเคเขมินท์คูโบะ ที่จะได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ ศึก MotoGP ด้วยสิทธิ์ไวลด์การ์ด รุ่น Moto2 ในรายการ Catalunya Grandprix ที่ประเทศสเปน------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : สายชล อรรถาเวช
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/FNU3j
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 29 มีนาคม 2564 เวลา 17:25 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th