ธุรกิจ

Harley-Davidson เปิดตัว Pan America™ 1250


บริษัท ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน (ประเทศไทย) จำกัด สร้างนิยามแห่งการผจญภัยใหม่ ส่ง Pan America™ 1250 (แพน อเมริกา 1250) รถมอเตอร์ไซค์แอดเวนเจอร์ทัวริงรุ่นแรกของแบรนด์ เร่งเครื่องเต็บสูบเขย่าวงการด้วยนวัตกรรมสุดล้ำ และระบบส่งกำลังรูปแบบใหม่ เผยโฉมครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ในงาน Bangkok International Motor Show ระหว่างวันที่  24 มีนาคม ถึง 4 เมษายน 2564 ณ อิมแพคท์ ชาลเลนเจอร์ ฮอลล์ เมืองทองธานี

ซาจีฟ รัชเกคาราน กรรมการผู้จัดการ Harley-Davidson สำหรับตลาดเกิดใหม่ในเอเชีย และอินเดีย กล่าวว่า Harley-Davidson  Pan America™ 1250 (ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน แพน อเมริกา 1250) ที่นำมาโชว์ในครั้งนี้ นับว่าเป็นการเปิดตัวก่อนใครในเอเชียแปซิฟิค ซึ่งหากย้อนกลับไปเมื่อกว่าศตวรรษถนนต่างๆ ล้วนเต็มไปด้วยเส้นทางอันยากลำบาก ทั้งฝุ่น และดิน Harley-Davidson (ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน) ได้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์เพื่อการผจญภัยมาโดยตลอด จนกระทั่งในวันนี้ ที่เราได้ทำการเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์แอดเวนเจอร์ทัวริงรุ่นแรกของ Harley-Davidson อย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2564 ที่ผ่านมา Harley-Davidson เตรียมมอบประสบการณ์การขับขี่ในรูปแบบใหม่ ให้ผู้ที่รักการผจญภัยได้ออกสำรวจ และสัมผัสถึงอิสรภาพของตัวเองบนภูมิประเทศใหม่ๆ นอกจากนี้รถมอเตอร์ไซค์รุ่นปี 2021 ที่เรานำมาจัดแสดงนั้น จะเป็นอีกหนึ่งเครื่องพิสูจน์ถึงความตั้งใจของเราที่ทำให้การขับขี่เป็นเรื่องที่สามารถเข้าถึงได้ง่ายมากขึ้น รถมอเตอร์ไซค์เหล่านี้พร้อมให้คุณเป็นเจ้าของแล้วในราคาที่ยากจะปฏิเสธ ไม่เพียงเฉพาะในงาน Bangkok International Motor Show เท่านั้น รวมไปถึงผู้จำหน่าย Harley-Davidson อย่างเป็นทางการ

รถมอเตอร์ไซค์รุ่น Pan America เสริมสมรรถนะการขับขี่ด้วยขุมพลัง V-Twin รุ่นใหม่อย่าง Revolution® Max 1250 (เรโวลูชัน แมกซ์ 1250) ที่มีอัตราส่วนการอัด 1,252 ซีซี ออกแบบพิเศษเพื่อให้ทำงานได้อย่างเต็มที่ในหลายย่านความเร็ว และเมื่อต้องการกำลังและความเร็ว ของรอบเครื่องสูง (High RPM) นอกจากนี้ Pan America ยังเป็นรถมอเตอร์ไซค์คันแรกของวงการมอเตอร์ไซค์ที่มีระบบ Adaptive Ride Height หรือระบบกันสะเทือนแบบใหม่ ที่จะช่วยปรับระดับความสูงของตัวรถอัตโนมัติ ปรับตัวรถให้อยู่ในระดับต่ำเมื่อหยุดรถ และปรับระดับให้สูงพอดีในขณะขับขี่เมื่อรถเริ่มออกตัว

รถมอเตอร์ไซค์แอดเวนเจอร์ทัวริงคันนี้ยังมีไฮไลท์อื่นๆ อีกมากมาย อาทิ ล้อซี่ลวดแบบไร้ยางใน ตัวแทนแห่งความทนทาน และสะท้อนถึงเทคโนโลยีสุดล้ำเพื่อเสริมสมรรถนะให้แก่ตัวรถโดยการลดน้ำหนักของยางในออกไป รถมอเตอร์ไซค์ Pan America มีเฉดสีให้เลือกอย่างหลากหลายเพื่อบ่งบอกความเป็นตัวตนของคุณ อาทิ Vivid Black และ River Rock Gray ส่วนรุ่น Pan America 1250 Special มีเฉดสีให้เลือกถึง 4 สี ได้แก่ Vivid Black, Gauntlet Gray Metallic, Deadwood Green และสีทูโทน Baja Orange/Stone Washed White Pearl โดยทุกสีนั้นจะมาพร้อมกับลวดลายโลโก Harley-Davidson ที่ถูกออกแบบไว้บนตัวถังรถ ในราคาเริ่มต้น 899,000 บาท

รถมอเตอร์ไซค์ Pan America 1250 จะมาพร้อมกับรถมอเตอร์ไซค์ของปี 2021 อีก 18 รุ่น นับว่าเป็นการรวมตัวของรถมอเตอร์ไซค์ Harley-Davidson ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา พร้อมให้จับจองเป็นเจ้าของได้ง่ายขึ้นด้วยราคาที่สัมผัสได้ ไม่ว่าจะเป็นรถมอเตอร์ไซค์ตระกูล Sportster™ (สปอร์ทสเตอร์) กับราคาเริ่มต้นที่ 516,000 บาท รถมอเตอร์ไซค์ในตระกูล Softail™ (ซอฟเทล) และ Touring (ทัวริง) ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 769,000 บาท เป็นต้นไป

อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญของรถมอเตอร์ไซค์รุ่นปี 2021 ได้แก่ Street Bob™ 114 (สตรีท บอบ 114) สุดคลาสสิคแต่ดุดัน และ Low Rider S (โลว์ ไรเดอร์ เอส) อีก 1 รุ่นในตระกูล Softail™ ที่หลายคนจับตามอง โดยรถมอเตอร์ไซค์รุ่น Street Bob™ 114 จะมีความคล่องตัว และพละกำลังของเครื่องยนต์อันล้นเหลือ กับความจุกระบอกสูบ 114 มม. ของเครื่องยนต์ Milwaukee-Eight™ 114 ที่เพิ่มขึ้น ทำให้เป็นรถตระกูล Softail มีน้ำหนักเบาที่สุด ส่วนรถมอเตอร์ไซค์รุ่น Low Rider S จะมาพร้อมกับความโดดเด่นด้านกำลังอัด และแรงม้าที่สูงจากขุมพลัง Milwaukee-Eight™ 114 เช่นเดียวกัน โดยใช้โครงสร้างสำหรับรถตระกูล Softail™ ของ Harley-Davidson เสริมด้วยช่วงล่างระดับพรีเมียม พร้อมภาพลักษณ์ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากชายฝั่งทะเลรวมไปถึงความเป็น Harley-Davidson

สำหรับงาน Bangkok International Motor Show 2021 ยังมีการจำหน่ายรถมอเตอร์ไซค์ตระกูลทัวริงแบบมีช่องเก็บสัมภาระ 3 รุ่นด้วยกัน ได้แก่รุ่น Street Glide® Special (สตรีท กไลด์ สเปเชียล), Road Glide® Special (โรด กไลด์ สเปเชียล) และ Road King® Special (โรด คิง สเปเชียล) ซึ่งแต่ละรุ่นได้มีการปรับเปลี่ยน และการออกแบบใหม่ให้ถูกใจผู้ขับขี่ในหลากหลายสไตล์มากขึ้นด้วย

ข้อเสนอสุดพิเศษจาก Harley-Davidson ลูกค้าที่ทำรายการซื้อรถมอเตอร์ไซค์ในงาน Bangkok International Motor Show จะได้รับบัตรสมนาคุณมูลค่า 5,000 บาทเพื่อใช้สำหรับสินค้าเครื่องแต่งกายของ Harley-Davidson

นอกจากนี้ผู้เข้าชมงานยังสามารถร่วมกิจกรรมเพื่อลุ้นรับบัตรสมนาคุณมูลค่า 3,000 บาท จำนวน 3 รางวัล (1 คน/1 รางวัล) สำหรับใช้ซื้อสินค้าเครื่องแต่งกายของ Harley-Davidson โดยสามารถร่วมสนุกได้ง่ายๆ เพียงถ่ายภาพ Pan America Photo Journey ในบูธของ Harley-Davidson แล้วโพสต์ลงเฟศบุค หรืออินสตาแกรม พร้อมบอกความรู้สึก และเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ Pan America และติดแฮชแทก #HDatBIMS และ #PanAmerica

*ข้อตกลง และเงื่อนไขเป็นไปตามบริษัท------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/hm1BJ
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 1 เมษายน 2564 เวลา 10:04 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน