ข่าวรอบโลก

ผู้ผลิตชิ้นส่วนยืนยันราคาแบทเตอรี Prius และ Camry จะถูกลง


 

รายงานข่าวจากประเทศออสเตรเลีย ระบุว่า Injectronics ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมลเบิร์น เปิดเผยว่า ได้ผลิตชุดแบทเตอรี สำหรับทดแทนของเดิมใน Toyota Prius และ Toyota Camry Hybrid พร้อมคุยว่าออสเตรเลียผลิตได้เป็นแห่งแรก เพื่อทดแทนชุดแบทเตอรีเดิมของรถ ด้วยราคาที่ถูกกว่า

Injectronics เป็นผู้ผลิตอุปกรณ์อีเลคทรอนิคส์ ทั้งในรูปแบบใหม่ และอะไหล่ทดแทน รวมทั้งรับซ่อมแซมอุปกรณ์อีเลคทรอนิคส์ของรถยนต์อีกด้วย โดยระบุว่า ชุดแบทเตอรี Nickel-Metal Hydride (NiMH) ที่ติดตั้งใน Toyota Hybrid ส่วนใหญ่ มักมีอายุการใช้งานเฉลี่ยที่ 8-10 ปี จากนั้นก็จะใช้เวลาในการชาร์จเพิ่มมากขึ้น หรือป้อนกระแสไฟฟ้าได้ไม่คงที่

ปัจจุบัน Toyota ออสเตรเลีย รับประกันคุณภาพของชุดแบทเตอรี 8 ปี/160,000 กม. และเพิ่มเป็น 10 ปี ไม่จำกัดระยะทาง เมื่อปี 2562 ที่ผ่านมา

Injectronics เผยแพร่กระบวนการเปลี่ยนชุดแบทเตอรี ซึ่งศูนย์บริการสามารถสั่งชุดแบทเตอรีใหม่ในเวลา 24 ชม. โดย Injectronics จะสลับชุดแบทเตอรีใหม่กับชุดแบทเตอรีเดิม แล้วนำไปตรวจสอบที่ศูนย์ เพื่อเปลี่ยนเซลล์ที่หมดอายุ หรือชำรุดเสียหาย และซ่อมแซมให้มีเซลล์แบทเตอรีที่อยู่ในสภาพสมบูรณ์ ก่อนนำไปเก็บรักษาเพื่อจำหน่ายต่อไปในอนาคต

Injectronics ไม่ได้ระบุราคาของชุดแบทเตอรีที่สลับเปลี่ยนให้ใหม่ แต่ประมาณการว่าจะราคาถูกกว่าของใหม่ 60-80% โดยรับประกันว่า เซลล์ในชุดแบทเตอรี จะทำงานได้ประสิทธิภาพเช่นเดียวกับชุดแบทเตอรีใหม่ พร้อมการรับประกัน 2 ปี

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/kbyOI
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 30 มีนาคม 2564 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th