ธุรกิจ

Audi เปิดตัว The New Q5 45 TFSI quattro S Line Black Edition


กฤษณะกร เศวตนันทน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Audi ประเทศไทย เปิดเผยว่า แนวการทำงานของ Audi (เอาดี) ที่ทำให้แบรนด์ Audi ในประเทศไทยได้รับการยอมรับเป็นอย่างมาก คือ “Speed” หรือความเร็วเป็นพื้นฐานในการขับเคลื่อนแบรนด์ที่สำคัญ โจทย์ที่ท้าทายในทุกวันของ Audi คือ ทำอย่างไรจึงจะตอบสนองความต้องการของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นสเปค ราคา โปรโมชัน รวมถึงการบริการหลังการขาย ลูกค้าที่สนใจสามารถสัมผัส ทดลองขับ เพื่อประกอบการตัดสินใจ ภายในงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 42 Audi ประเทศไทย ขอนำเสนอรถพรีเมียมเอสยูวีขนาดกลาง ที่ลูกค้าสอบถามเข้ามาอย่างมากมาย มาเปิดตัวในงานเพิ่มอีก 1 รุ่น นั่นคือ “The New Audi Q5 45 TFSI quattro S Line Black Edition (เอาดี คิว 5 45 ทีเอฟเอสไอ กวัตตโร เอส ไลน์ บแลค เอดิชัน ใหม่)” ครั้งนี้ทาง Audi ประเทศไทย ขอใส่ออพชันจัดเต็ม ให้สมกับการรอคอย เชื่อว่า The New Audi Q5 45 TFSI quattro S Line Black Edition โฉมใหม่ จะสร้างปรากฏการณ์ในยอดขายอย่างมาก ด้วยจุดเด่นของรูปลักษณ์ทั้งภายใน ภายนอก ที่ได้รับการออกแบบใหม่ให้มีความลงตัวมากยิ่งขึ้น จะตอบโจทย์ลูกค้าเป็นอย่างดี ตามแบบฉบับของ Crossover Q Family ด้วยความสปอร์ทเร้าใจ ดุดัน แข็งแรง ขับขี่คล่องตัว พร้อมก้าวทะยานไปทุกเส้นทางตามใจต้องการ  

The New Audi Q5 45 TFSI quattro S Line Black Edition มีให้เลือก สี คือ Glacier White, Mythos Black, Quantum Grey สีเขียวสุดฮิทอย่าง District Green และสีใหม่ Ultra Blue มาในราคาสุดคุ้มค่าเพียง 3,990,000 บาท พร้อมแคมเปญพิเศษ ดอกเบีย 0 % 3 ปี ไม่มีบอลลูน ที่ลูกค้าจะพลาดไม่ได้

นอกจากไฮไลท์ที่มีการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ Audi ประเทศไทย ยังได้นำรถอื่นๆ มาโชว์ เช่น The New Audi e-tron GT (เอาดี อี-ทรอน จีที ใหม่) ยนตรกรรมสปอร์ทคูเป ประตู ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100 %  รุ่นล่าสุด ซึ่งคันที่นำมาจัดแสดง เป็นเพียง 1 ใน 8 คัน ที่ประเทศไทยได้รับสิทธิ์นำมาเปิดตัวเป็นครั้งแรกในเอเชีย มีให้เลือก 3 รุ่นย่อย 9 สี คือ e-tron GT quattro (อี-ทรอน จีที กวัตตโร) ราคา 6,390,000 บาทรุ่น e-tron GT quattro Performance (อี-ทรอน จีที กวัตตโร เพอร์ฟอร์มานศ์) ราคา 6,790,000 บาท และตัวทอพที่สุด คือ RS e-tron GT quattro (อาร์เอส อี-ทรอน จีที กวัตตโร) ราคาสุดเร้าใจเพียง 9,490,000 บาท รวมถึงมีรถไฟฟ้า e-tron SUV อีก 2 รุ่น ที่เปิดตัวก่อนหน้านี้ คือ Audi e-tron Sportback 55 quattro S Line (เอาดี อี-ทรอน สปอร์ทแบค 55 กวัตตโร เอส ไลน์)” และ Audi e-tron 55 quattro (เอาดี อี-ทรอน 55 กวัตตโร) 

อีกไฮไลท์เด่น ที่มั่นใจว่าจะทำให้เหล่า Performance Seeker จะได้ฟินเต็มที่กับกองทัพตระกูล RS รถสปอร์ทสุดล้ำ เต็มไปด้วยสมรรถนะ ได้นำมาให้ลูกค้ายลโฉมในทุกเซกเมนท์ แต่ละคันสีสวยโดดเด่น พร้อมสะกดทุกสายตา ตอบทุกโจทย์คนชอบสมรรถนะ ความแรง และความเร็ว ท่านลูกค้าที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียด สเปค สี พร้อมโปรโมชันที่คุณจะพลาดไม่ได้ตลอดงาน นำทัพ RS ที่มาร่วมในงาน อาทิ

สปอร์ทคูเปตัวแรง “RS 5 Coupe quattro” ที่มาเพื่อเขย่าหัวใจสายสปอร์ทที่อยากฉีกกฎความจำเจ และอยากปลุกไฟ Racing Spirit ให้ลุกโชนในทันทีที่ออกสตาร์ท กับพละกำลังที่เหนือชั้นถึง 450 แรงม้า เกียร์ tiptronic 8 จังหวะ และระบบขับเคลื่อน ล้อ quattro อันเลื่องชื่อ ซึ่งเป็นเอกสิทธิ์หนึ่งเดียวของ Audi ขณะที่ภายนอกมีความสปอร์ท โดดเด่น ดุดัน สะดุดตาเมื่อแรกเห็น กระจังหน้าแบบ Single frame ที่ถูกปรับให้กว้างขึ้น ด้วยดีไซจ์นแบบ pure and clean

The New Audi TT RS Coupe สุดยอดไอคอนของ Audi ตลอดกาล โดดเด่นพิเศษด้วยเครื่องยนต์สันดาปรุ่นสุดท้าย ก่อนที่เข้าสู่เทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้า มาพร้อมเครื่องยนต์ 5 สูบแถวเรียง TFSI ให้กำลังสูงสุด 400 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 480 นิวตัน-เมตร ช่วงล่างแบบสปอร์ท พร้อมระบบ Audi magnetic ride ท่อไอเสีย RS sports Exhaust ผ่านการออกแบบเป็นพิเศษ เพื่อถ่ายทอดเสียงของเครื่องยนต์ได้อย่างเร้าใจ

RS Q8 quattro เอสยูวีคูเปทรงพลังที่สุดจาก Audi Sport GmbH ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ V8 MHEV เทอร์โบคู่ 3,996 ซีซี ที่ให้พละกำลังสูงสุด 600 แรงม้า โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ที่มีรากฐานจาก Design Language ของตระกูล RS กระจังหน้าลายรังผึ้งขนาดใหญ่ภายใต้กรอบกระจังทรงแปดเหลี่ยม พร้อมตกแต่งชายล่างใต้กันชนหน้า และครีบแนวตั้งด้านข้างสีดำเงา ดูดุดัน มั่นใจ

RS 4 Avant quattro ยนตรกรรม Avant ที่ถูกสร้างมาด้วย DNA ของรถแข่ง และนับเป็นสเตชันแวกอนที่มีสมรรถนะสูง เร้าใจเป็นที่สุด ด้วยเครื่องยนต์ V6 สมรรถนะสูง 2,894 ซีซี เทอร์โบคู่ มาพร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้ออัจฉริยะ quattro all-wheel drive ให้กำลังสูงสุด 450 แรงม้า และแรงบิด 600 นิวตัน-เมตร ทำงานควบคู่กับเกียร์อัตโนมัติ tiptronic 8 จังหวะ

“The New Audi RS Q3 Sportback quattro” น้องใหม่ตระกูล RS แรง เร้าใจ เป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจที่สะท้อนความสำเร็จของ Audi Sport GmbH ที่เข้าข่ายเป็นสปอร์ทคูเปสุดโหดแห่งปีนี้ กับ Optimum power delivery ให้เสียงคำรามสุดดุดัน ที่เกิดจากการปรับแต่งระบบท่อไอเสียใหม่ ช่วงล่างแบบ RS sports ถูกตั้งค่าให้มีคาแรคเตอร์ของการขับขี่แบบสปอร์ท มีพละกำลังสูงถึง 400 แรงม้า

สุดพิเศษแห่งปีที่จะพลาดไม่ได้ และถูกใจลูกค้าเป็นอย่างมากมาย กับข้อเสนอ และแคมเปญผ่อน 0 % นาน 3-7 ปี ไม่มีบอลลูน อาทิ

·       Q8 55 TFSI quattro S Line พร้อมข้อเสนอ ดอกเบี้ย 0 % 7 ปี ไม่มีบอลลูน ผ่อนเดือนละ 56,900 บาท

·       TT Coupe 45 TFSI quattro S Line พร้อมข้อเสนอ ดอกเบี้ย 7 ปี ไม่มีบอลลูน ผ่อนเดือนละ 26,500 บาท

·       A6 Avant 45 TFSI quattro S Line Black Edition พร้อมข้อเสนอ ดอกเบี้ย 0 % 5 ปี ไม่มีบอลลูน ผ่อนเดือนละ 50,500 บาท

·       Q7 45 TDI quattro พร้อมข้อเสนอ ดอกเบี้ย 0 % 5 ปี ไม่มีบอลลูน ผ่อนเดือนละ 56,900 บาท

·       Q3 35 TFSI S Line พร้อมข้อเสนอ ดอกเบี้ย 0 % 5 ปี ไม่มีบอลลูน ผ่อนเดือนละ 24,990 บาท

·       A5 Coupe 40 TFSI S Line พร้อมข้อเสนอ ดอกเบี้ย 0 % 3 ปี ไม่มีบอลลูน ผ่อนเดือนละ 44,990 บาท

·       e-tron Sportback 55 quattro S Line ดอกเบี้ย 0 % 3 ปี ไม่มีบอลลูน ผ่อนเดือนละ 88,500 บาท------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : สายชล อรรถาเวช
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/zFKJ8
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 24 มีนาคม 2564 เวลา 08:38 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th