ธุรกิจ

สแกนเนียฯ เผยหลัก 3 ประการ เพื่อลดการปล่อยแกสคาร์บอน


Johan Clason ผู้อำนวยการฝ่ายขาย/การตลาด บริษัท สแกนเนีย สยาม จำกัด เปิดเผยว่า “ในปี 2564 คาดว่าจะเป็นปีที่ยากลำบากของภาคอุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศไทยต่อเนื่องจากการระบาดของ COVID-19 แต่ “สแกนเนียฯ” ผู้ผลิตรถเพื่อการพาณิชย์ขนาดใหญ่จากสวีเดน ยังคงไม่ทิ้งเป้าหมายที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงสู่ระบบการขนส่งที่ยั่งยืน รวม 3 ประการ ได้แก่

1. ประสิทธิภาพการใช้พลังงาน (Energy Efficiency) หมายถึง การเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานเชื้อเพลิง ช่วยทำให้ใช้พลังงานน้ำมันสำหรับการเผาไหม้น้อยลง เมื่อเผาไหม้น้อยลงก็ปล่อยมลพิษน้อยลงไปด้วย แน่นอนว่าต้นทุนขนส่งก็ลดลงไปด้วย เป็นการช่วยเพิ่มผลกำไรให้ธุรกิจไปพร้อมกัน

2. เชื้อเพลิงทางเลือก และพลังงานไฟฟ้า (Alternative Fuels and Electrification) โดยการพัฒนาการรองรับพลังงานทางเลือก และรถพลังงานไฟฟ้า ซึ่งแน่นอนว่า สามารถลดปริมาณการปล่อยมลพิษได้อย่างชัดเจน

3. การขนส่งที่ชาญฉลาด และปลอดภัย (Smart and Safe Transport ) โดย สแกนเนียฯ ได้พัฒนาระบบการขนส่งอัจฉริยะ และปลอดภัย เพราะนักขับ คือ หนึ่งในปัจจัยสำคัญที่สุดในธุรกิจขนส่ง ระบบอัจฉริยะที่ช่วยให้ขับขี่ได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น และปลอดภัยยิ่งขึ้น นอกจากจะช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนนแล้ว ยังช่วยบริหารธุรกิจให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

เยี่ยมชมข้อมูลเพิ่มเติม: www.scania.com------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
ภาพโดย : ผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/TswpU
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 23 มีนาคม 2564 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th