ธุรกิจ

EPG เตรียมตั้งบริษัทใหม่ ดูแล TJM


เอกวัฒน์ วิทูรปกรณ์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายธุรกิจชิ้นส่วนและอุปกรณ์ตกแต่งยานยนต์ บริษัท อีสเทิร์นโพลีเมอร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ EPG ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์โพลีเมอร์ และพลาสติคแปรรูปชั้นนำของโลก กล่าวว่าข้อมูลสถิติจากสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ระบุว่าเดือนมกราคม 2564 ยอดขายรถกระบะในประเทศลดลง 9.5 % แต่ยอดส่งออกยานยนต์เพิ่มขึ้น 13.5 % เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน สำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ในออสเตรเลีย ข้อมูลสถิติจาก Federal Chamber of Automotive Industries ระบุว่าเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์ 2564 ยอดขายยานยนต์ประเภท Light Commercial Vehicles เพิ่มขึ้น 24.5 % และ SUV เพิ่มขึ้น 12.5 % เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน จึงเห็นได้ว่าอุตสาหกรรมยานยนต์มีแนวโน้มที่จะฟื้นตัวได้อย่างต่อเนื่อง

สำหรับการดำเนินงานของธุรกิจชิ้นส่วนอุปกรณ์ตกแต่งยานยนต์ภายใต้แบรนด์ Aeroklas มีสัดส่วนรายได้จากในประเทศ 24 % และต่างประเทศ 76 % ซึ่งผลการดำเนินงานปรับตัวดีขึ้นตามอุตสาหกรรมยานยนต์ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ อีกทั้ง Aeroklas ได้นำนโยบายลดค่าใช้จ่าย และเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของกลุ่ม EPG มาใช้บริหารจัดการได้อย่างดีเยี่ยม

นอกจากนี้ ธุรกิจ TJM Products Pty. Ltd. (TJM) ออสเตรเลีย มีผลประกอบการฟื้นตัวดีขึ้นติดต่อกัน  ไตรมาสที่ผ่านมา โดยมีปัจจัยสนับสนุนจากการที่คนออสเตรเลียนิยมท่องเที่ยวในประเทศมากขึ้น จึงต้องการอุปกรณ์ตกแต่งยานยนต์ประเภท 4WD และ 2WD ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ และมีมาตรฐานความปลอดภัยสูง ประกอบกับ TJM ได้เพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายแบบออนไลน์ เพื่อความสะดวกของลูกค้าในการเลือกซื้อสินค้า และเพิ่มประสิทธิภาพในการจัดจำหน่าย รวมถึง TJM เร่งทำการตลาดในประเทศไทยมากขึ้น เนื่องจากกระแส และไลฟ์สไตส์การท่องเที่ยวของคนไทยบางกลุ่มที่นิยมการท่องเที่ยวแบบธรรมชาติ แคมพิง จึงมีความต้องการใช้สินค้าของ TJM ได้แก่ กันชน/ชอคอับ/วินช์/เทนท์ และหลังคาผ้าใบ เป็นต้น

เอกวัฒน์ กล่าวต่อว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2564 มีมติอนุมัติให้ บริษัท แอร์โรคลาส จำกัด จัดตั้งบริษัทย่อยใหม่ คือ บริษัท ทีเจเอ็ม เอเชียแปซิฟิค จำกัด ในประเทศไทย โดยบริษัท แอร์โรคลาส จำกัด จะถือหุ้นในสัดส่วน 100 % มีทุนจดทะเบียน 100 ล้านบาท วัตถุประสงค์เพื่อขยายกิจการอุปกรณ์ตกแต่งยานยนต์ ภายใต้แบรนด์ TJM ในประเทศไทย และภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค คาดว่าจะเริ่มดำเนินการจัดตั้งบริษัทภายในเดือนมิถุนายน 2564 และเปิดดำเนินกิจการภายในปีนี้------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Hyv5z
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 27 มีนาคม 2564 เวลา 09:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน