ธุรกิจ

BMW เปิดมิติความเร้าใจจากทัพยนตรกรรมสายพันธุ์ M


บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย เตรียมนำแฟนๆ เข้าสู่อีกหนึ่งการเดินทางสุดเร้าใจด้วยทัพยนตรกรรมใหม่ ซึ่งสอดประสานความโดดเด่นด้านสมรรถนะ สไตล์ และนวัตกรรมล้ำสมัย ที่พร้อมสร้างความตื่นตาตื่นใจในงานบางกอก อินเตอร์เนชันแนล มอเตอร์ โชว์ 2021 นี้ ระหว่างวันที่ 24 มีนาคม-4 เมษายน ณ ชาลเลนเจอร์ ฮอลล์ 1-3 อิมแพคท์ เมืองทองธานี นำทัพโดยการเผยโฉมเป็นครั้งแรกของ BMW MCompetition Coupe (บีเอมดับเบิลยู เอม 4 คอมเพทิชัน คูเป) ใหม่ ที่จะมาสร้างมาตรฐานใหม่ในด้านสมรรถนะสปอร์ท พร้อมเปิดตัวอีก 3 รุ่นใหม่ในสายพันธุ์ M Performance ได้แก่ BMW 330e M Sport (บีเอมดับเบิลยู 330 อี เอม สปอร์ท) BMW XxDrive20d M Sport (บีเอมดับเบิลยู เอกซ์ 3 เอกซ์ดไรฟ 20 ดี เอม สปอร์ท) และ BMW XxDrive20d M Sport X (บีเอมดับเบิลยู เอกซ์ 4 เอกซ์ดไร์ฟ 20 ดี เอม สปอร์ท เอกซ์) รุ่น M Performance Edition พร้อมเติมเต็มพลังสุดขีดด้วยสมาชิกใหม่ล่าสุดในตระกูล John Cooper Works กับ MINI John Cooper Works Countryman (มีนี จอห์น คูเพอร์ เวิร์คส์ คันทรีแมน) ใหม่ ยกทัพมาเติมความหลงใหลจากความสปอร์ทเร้าใจให้แก่แฟนๆ ชาวไทย หลังจากที่ได้เปิดตัว BMW XxDrive30d M Sport (บีเอมดับเบิลยู เอกซ์ 7 เอกซ์ดไรฟ 30 ดี เอม สปอร์ท) BMW 330Li M Sport (บีเอมดับเบิลยู 330 แอลไอ เอม สปอร์ท) และ BMW M340i xDrive (บีเอมดับเบิลยู เอม 340 ไอ เอกซ์ดไรฟ) ใหม่ ไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

อเลกซันเดร์ บาราคา ประธาน บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย กล่าวว่า แนวคิด “วิถีชีวิตใหม่ ใจเป็นสุข” ของการจัดงานบางกอก อินเตอร์เนชันแนล มอเตอร์โชว์ในครั้งนี้ สื่อถึงช่วงเวลาแห่งการเปลี่ยนผ่านในโลกยนตรกรรมขณะนี้ได้เป็นอย่างดี ซึ่งหลังจากที่เราได้คว้าตำแหน่งผู้นำในเซกเมนท์รถยนต์พรีเมียมในปีที่ผ่านมา บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย ยังคงมีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และความเคลื่อนไหวของเราตลอดช่วงต้นปีที่ผ่านมานี้ ก็เป็นเครื่องยืนยันว่าหนึ่งในเป้าหมายสำคัญของเราในปีนี้ คือ การสร้างความตื่นตาตื่นใจให้แก่ลูกค้าชาวไทยอย่างไม่หยุดยั้ง

“นอกจากนี้ ด้วยศักยภาพการเติบโตที่เด่นชัดของรถยนต์สมรรถนะสูงในตลาดไทย BMW จึงได้เปิดตัว BMW MCompetition Coupe ใหม่ เพื่อเป็นการตอบรับความหลงใหลในยนตรกรรมของลูกค้ากลุ่มนี้ หลังจากที่ BMW M340i xDrive ใหม่ ได้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากหลังจากเปิดตัว
ยิ่งไปกว่านั้น เรายังเตรียมส่งความเร้าใจสายพันธุ์ 
นี้ออกสู่กลุ่มลูกค้าที่หลากหลายยิ่งขึ้นด้วย BMW 330e, X3 และ X4 ในรุ่น M Performance Edition สำหรับเราแล้ว ยนตรกรรมระดับพรีเมียมเปรียบเสมือนกับความท้าทายในการตอบโจทย์ทั้งด้านความหรูหรา และสมรรถนะ ซึ่งล้วนเป็นหัวใจสำคัญของรถยนต์ทุกรุ่นทุกคัน และงานมอเตอร์โชว์ครั้งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งข้อพิสูจน์ว่าเราสามารถตอบโจทย์ข้อนี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

อีกหนึ่งไฮไลท์ใหม่ในครั้งนี้ คือ การเปิดตัวแอพพลิเคชัน My BMW และ MINI App เจเนอเรชันใหม่ ที่พัฒนาขึ้นเพื่อการเชื่อมต่อที่ไร้ขีดจำกัดระหว่างรถยนต์ BMW หรือรถยนต์ MINI และสมาร์ทโฟน โดยแอพพลิเคชันใหม่นี้ มาพร้อมการใช้งานที่ง่ายดายยิ่งขึ้น สามารถแสดงข้อมูลของรถยนต์รวมทั้งควบคุมการทำงานฟังค์ชันต่างๆ ของรถยนต์จากระยะไกล พร้อมนำสู่ประสบการณ์การเดินทางที่ตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างตรงจุดยิ่งขึ้น

“แน่นอนว่าภารกิจในการพลิกโฉมประสบการณ์ยนตรกรรมสู่ช่องทางดิจิทอลของเรานั้น มีเป้าหมายในการขับเคลื่อนสู่เทคโนโลยีแห่งอนาคต ซึ่งเป็นจุดมุ่งหมายที่เรายึดมั่นตลอดมา ด้วยแอพพลิเคชัน My BMW และ MINI App ลูกค้าของเราจะสามารถใช้ประโยชน์จากฟังค์ชันต่างๆ เพื่อความสะดวกสบายยิ่งขึ้น เช่น การเปิดระบบปรับอากาศในรถยนต์จากระยะไกลเพื่อเตรียมอุณหภูมิที่เหมาะสมได้ตั้งแต่วินาทีแรกของการเดินทาง และเรายังได้พัฒนาแอพพลิเคชันดังกล่าวอีกมากมาย เพื่อยกระดับประสบการณ์ในการขับขี่ยนตรกรรมพลังงานไฟฟ้า หรือในกรณีที่รถยนต์อาจต้องรองรับผู้ขับขี่หลายคน ก็สามารถตั้งค่าตามความต้องการของผู้ขับขี่แต่ละคนได้ทันที เราตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่จะได้แนะนำฟังค์ชันล้ำสมัยต่างๆ จากแอพพลิเคชันใหม่นี้ให้แก่ลูกค้าในประเทศไทย ซึ่งจะสามารถใช้งานได้ทั้งบนระบบ iOS และ Android ในช่วงปลายเดือนมีนาคมนี้”

นอกจากรถยนต์รุ่นใหม่ และรุ่นพิเศษที่เปิดตัวในครั้งนี้แล้ว ลูกค้าที่จองรถ BMW ผ่านบริการทางการเงินของ บีเอ็มดับเบิลยู ไฟแนนเชียล เซอร์วิส ประเทศไทย ภายในงานมอเตอร์โชว์ 2021 ยังจะได้รับข้อเสนอพิเศษต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ฟรี BSI Ultimate Package (5 ปี/100,000 กม. แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน) ประกันภัยชั้นหนึ่งนานสูงสุด 2 ปี พร้อมข้อเสนอเอกซ์คลูซีฟสำหรับผู้ประกอบการธุรกิจ SME และอื่นๆ อีกมากมาย------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/iRfNL
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 24 มีนาคม 2564 เวลา 07:30 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th