ธุรกิจ

กรุงศรี ออโต้ ประกาศกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจ ปี 2564


“กรุงศรี ออโต้” ผู้นำธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ครบวงจร เครือธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ขับเคลื่อนธุรกิจสู่การเป็นผู้นำตลาดสินเชื่อยานยนต์อย่างยั่งยืน ผ่าน แนวทาง ผสานดาตาที่แม่นยำเพื่อเสนอโซลูชันมัดใจลูกค้า เสริมนวัตกรรมเพื่อการเติบโตของคู่ค้า และต่อยอดอีโคซิสเตมเพื่อโอกาสในธุรกิจ เชื่อมั่นตลาดสินเชื่อยานยนต์กลับมาเติบโตได้ตามการฟื้นตัวของเศรษฐกิจ

กฤติยา ศรีสนิท ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ด้วยสัญญาณบวกจากการบริโภค และการลงทุนภาคเอกชน กรุงศรี ออโต้ มองว่า ยอดขายรถยนต์ใหม่ในปีนี้จะกลับมาฟื้นตัวได้  ด้วยยอดขาย 810,000 คัน คิดเป็นอัตราเติบโต 2.% และจะผลักดันให้ตลาดสินเชื่อยานยนต์กลับมาเติบโตใกล้เคียงกันที่ 1.% หรือมูลค่าตลาดรวม 494,000 ล้านบาท สำหรับ กรุงศรี ออโต้ เราได้เริ่มดำเนินการตามแผนธุรกิจระยะกลางฉบับใหม่ 2564-2566 ซึ่งมีปณิธานหลักในการรักษาความเป็นผู้นำตลาดสินเชื่อยานยนต์ที่เติบโตแบบยั่งยืน โดยในปีนี้ เราจะขับเคลื่อนการเติบโตของธุรกิจเพื่อตอบโจทย์ลูกค้า และคู่ค้า รวมถึงผู้ใช้รถในอีโคซิสเตมตามโมเดลธุรกิจใหม่ ผ่านกลยุทธ์ใน แนวทาง”

กลยุทธ์แรก คือ การขับเคลื่อนธุรกิจด้วยดาตาที่แม่นยำ เพื่อเสนอโซลูชันที่มัดใจ โดยอาศัยฐานข้อมูลที่แข็งแกร่งในการเข้าใจตัวตนลูกค้าอย่างลึกซึ้ง ส่งมอบผลิตภัณฑ์และบริการที่เฉพาะเจาะจง (Personalization) ทั้งในรูปแบบของข้อเสนอที่ตรงตามวิถีชีวิต และจังหวะชีวิตของลูกค้าแต่ละราย ไปจนถึงข้อเสนอหลากหลายที่ลูกค้าสามารถเลือกได้เอง

นอกจากนี้ กรุงศรี ออโต้ จะเดินหน้าขับเคลื่อนนวัตกรรม เพื่อเติบโตเคียงข้างคู่ค้า โดยจะยกระดับพแลทฟอร์มดิจิทอลเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการข้อมูลเพื่อสนับสนุนการดำเนินธุรกิจของพันธมิตรผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ รวมทั้งนำนวัตกรรมที่มีอยู่มาปรับใช้เป็นเครื่องมือส่งเสริมการขายของดีเลอร์ ครอบคลุมทั้งช่องทางออนไลน์ และออฟไลน์

นอกจากนี้ การผลักดันโมเดลธุรกิจใหม่เพื่อเข้าถึงกลุ่มผู้ใช้รถที่กว้างขึ้นถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยผลักดันความสำเร็จของ กรุงศรี ออโต้ ในปีนี้ กรุงศรี ออโต้ จะขับเคลื่อนอีโคซิสเตม เพื่อสร้างโอกาสในธุรกิจ โดย GO Application by Krungsri Auto ยังคงเป็นพแลทฟอร์มหลักในการส่งมอบผลิตภัณฑ์ และบริการดิจิทอลทั้งหมด โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริการสินเชื่อยานยนต์ดิจิทอลเต็มรูปแบบ ยิ่งไปกว่านั้น ยังผนึกกำลังกับพันธมิตรเพื่อส่งมอบบริการด้านไลฟ์สไตล์ผู้ใช้รถ เช่น บริการบำรุงรักษารถร่วมกับแบรนด์รถยนต์ชั้นนำ และโปรแกรมสิทธิประโยชน์ร่วมกับ The 1 เป็นต้น

“ปี 2564 ถือเป็นปีที่เต็มไปด้วยโอกาสในหลากหลายรูปแบบ เราเชื่อมั่นว่าเรามีรากฐานที่แข็งแกร่ง และมีศักยภาพที่จะเติบโตต่อไปได้อย่างมั่นคง กรุงศรี ออโต้ จะยังคงให้ความสำคัญกับการให้สินเชื่ออย่างรับผิดชอบ (Responsible Lending) พร้อมอยู่เคียงข้างลูกค้า และคู่ค้า รวมทั้งการรักษาสมดุลของพอร์ทสินเชื่อ เพื่อรักษาความเป็นผู้นำตลาดสินเชื่อยานยนต์อย่างยั่งยืนต่อไป” ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/f37FU
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 22 มีนาคม 2564 เวลา 11:21 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน