ธุรกิจ

Audi เปิดตัว E-Tron GT 3 รุ่น เจ้าแรกในเอเชีย


Audi ประเทศไทย เปิดตัว The New Audi E-Tron GT (เอาดี อี-ทรอน จีที ใหม่) พร้อมกันถึง 3 รุ่น ถือเป็นก้าวสำคัญของ Audi ในการปรับเปลี่ยนทิศทางของโลกยนตรกรรมในอนาคต (Shaping the Future of Mobility) โดย The New Audi E-Tron GT เป็นยนตรกรรมพลังงานไฟฟ้า 100 % รุ่นที่ 3 ที่ทาง Audi ประเทศไทย นำเข้ามาจำหน่าย พร้อมข้อเสนอราคาพิเศษเริ่มต้นเพียง 6,390,000 บาท สำหรับรุ่น E-Tron GT Quattro (อี-ทรอน จีที กวัตตโร) ส่วน E-Tron GT Quattro Performance (อี-ทรอน จีที กวัตตโร เพอร์ฟอร์มานศ์) ราคาเพียง 6,790,000 บาท และตัวทอพที่สุด คือ RS E-Tron GT Quattro (อาร์เอส อี-ทรอน จีที กวัตตโร) เปิดตัวในราคาเพียง 9,490,000 บาท พร้อมออฟชันจัดเต็ม คุ้มค่าอย่างแน่นอน

กฤษฎา ล่ำซำ ประธานกรรมการ และประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไมซ์สเตอร์ เทคนิค จำกัด กล่าวว่า จากทเรนด์การเติบโตของรถยนต์ไฟฟ้าในตลาดโลกเพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดด ทิศทางของอุตสาหกรรมยานยนต์โลกและประเทศไทยมีการพัฒนาขยายเติบโตด้านเทคโนโลยียนตรกรรมพลังงานไฟฟ้า ส่งผลทำให้ยอดจำหน่าย Audi E-Tron ทั้ง 2 รุ่น คือ E-Tron SUV (อี-ทรอน เอสยูวี) และ E-Tron Sportback (อี-ทรอน สปอร์ทแบค) ที่ทาง Audi ประเทศไทย ได้นำเข้ามาจำหน่าย ตั้งแต่ปี 2018 ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี ในปีนี้ Audi ประเทศไทย จึงไม่รอช้าที่จะนำ The New Audi E-Tron GT ยนตรกรรมพลังไฟฟ้า 100 % รุ่นล่าสุด เข้ามาทำตลาดในประเทศไทย เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ และความต้องการของผู้บริโภค

“ถือเป็นปรากฏการณ์ และเป็นความภาคภูมิใจของ Audi ประเทศไทย กับการนำ The New Audi E-Tron GT มาเปิดตัวเป็นประเทศแรกในเอเชีย และเราเป็นหนึ่งในกลุ่มแรกของโลกที่ได้นำรถเข้ามาเปิดตัวก่อนใคร จึงเป็นความตื่นเต้น และแสดงให้เห็นถึงศักยภาพ และความสำคัญของตลาดในไทยที่ Audi AG ให้การสนับสนุนมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้เราสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้า แฟนๆ Audi ในประเทศไทยที่กำลังรอคอยอย่างใจจดใจจ่อกับการมาของรถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้ได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ความโดดเด่นในทุกๆ ด้าน ของ The New Audi E-Tron GT ทั้งการออกแบบที่ผสมความหรูหรา สปอร์ท สมรรถนะสูง พร้อมเทคโนโลยีระบบความปลอดภัยที่ก้าวล้ำสมัย โดยผลิตจากโรงงาน Böllinger Höfe ประเทศเยอรมัน ซึ่งเป็นโรงงาน Carbon-Neutral ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เราจึงเชื่อมั่นว่าการมาของ The New Audi E-Tron GT ที่เราได้สิทธิ์นำมาเปิดตัวอย่างรวดเร็ว จะสร้างความคึกคักให้อุตสาหกรรมยานยนต์ เป็นยนตรกรรมพลังงานไฟฟ้าพรีเมียมที่กลายเป็นฮอทไอเทมแห่งปี 2021”

The New Audi E-Tron GT ทั้งหมด 3 รุ่น ประกอบไปด้วย รุ่นเริ่มต้นคือ Audi E-Tron GT Quattro เปิดตัวในราคาเพียง 6,390,000 บาท Audi E-Tron GT Quattro Performance  เปิดตัวในราคาสุดพิเศษเพียง 6,790,000 บาท สำหรับตัวทอป “Audi RS E-Tron GT quattro”เปิดตัวในราคาสุดเร้าใจเพียง 9,490,000 บาท

The new Audi E-Tron GT มีให้เลือก 9 สี โดยเปิดจองแล้วตั้งแต่วันนี้ที่โชว์รูม Audi ทั่วประเทศ โดย Audi ประเทศไทย ยังมียนตรกรรม ไฟฟ้า E-Tron อีก 2 รุ่น ที่เปิดตัวก่อนหน้านี้ พร้อมให้ลูกค้าได้เลือก คือ “Audi E-Tron Sportback 55 Quattro S Line (เอาดี อี-ทรอน สปอร์ทแบค 55 กวัตตโร เอส ไลน์)” และ Audi E-Tron 55 Quattro (เอาดี อี-ทรอน 55 กวัตตโร) นอกจากนี้ลูกค้าที่สนใจยังสามารถไปยลโฉมคันจริงได้ที่บูธ Audi ในงาน Bangkok International Motor Show 2021 ระหว่างวันที่ 24 มีนาคม ถึง 4 เมษายน 2564 ณ อาคารชาลเลนเจอร์ อิมแพคท์ เมืองทองธานีด้วย

 ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/COfJq
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 22 มีนาคม 2564 เวลา 14:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th