ธุรกิจ

Maserati รุกตลาดซูเพอร์คาร์ เปิดตัว MC20


Maserati (มาเซราตี) บุกตลาดซูเพอร์คาร์ เปิดตัว MC20 (เอมซี 20) ในไทยครั้งแรกในอาเซียน ด้วยราคาสุดพิเศษ 21.5 ล้านบาท ไทยคว้าโควทา 3 คัน เตรียมรับรถปีหน้าเป็นต้นไป

ปิยะเทพ ศิวากาศ ผู้จัดการทั่วไป Maserati  ประเทศไทย เปิดเผยว่า Maserati บุกตลาดซูเพอร์คาร์ เปิดตัว Maserati  MC20 ที่ถือเป็นจุดเปลี่ยนภาพลักษณ์ของแบรนด์ และเป็นเสมือนจุดเริ่มต้นยุคใหม่ของ Maserati  ประกอบกับซูเพอร์คาร์ในประเทศไทย ถือเป็นตลาดที่มีศักยภาพสูงมาก มียอดขายรวมๆ กันต่อปีประมาณ 100 คัน ดังนั้นการแนะนำรถรุ่นใหม่ในครั้งนี้ Maserati มองว่าจะเป็นหนึ่งในคอลเลคชันคาร์ ที่ผู้ที่ชื่นชอบซูเพอร์คาร์จะต้องมี

“รถซูเพอร์คาร์ในไทยจะมีราคาเฉลี่ยเริ่มต้นที่ 19.9-20 ล้านบาทขึ้นไป และมีผู้เล่นที่อยู่ในเซกเมนท์เดียวกันประมาณ 3 แบรนด์ ถือเป็นตลาดที่มีศักยภาพมาก เราคาดว่าหลังจากเปิดตัวรถในรุ่นใหม่ ลูกค้าในไทยจะให้การตอบรับที่ดี และส่งผลให้ผลการดำเนินงานในปีนี้เติบโต 2 หลักเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา”

สำหรับ MC20 ออกแบบที่เมืองโมเดนา และผลิตที่โรงงาน Viale Ciro Menotti ประเทศอิตาลี โดยตั้งแต่เปิดตัวมา ได้รับรางวัล อาทิ ซูเพอร์คาร์สวยที่สุดแห่งปี 2021 “Most Beautiful Super Car of the Year 2021″ ในงาน Festival Automobile International กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส และซูเพอร์สปอร์ทคาร์ยอดเยี่ยม “Super Sports Car of the Year” แห่งปี 2021 ในงาน GQ Car Awards 2021 ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

ปิยะเทพ กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า Maserati MC20 จะเริ่มผลิตในเดือนมิย. คาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 6 เดือน ถึงจะทยอยส่งมอบรถให้แก่ลูกค้าที่จองเข้ามา โดยลูกค้าคนไทยที่ต้องการสัมผัสรถรุ่นใหม่นี้สามารถเข้าชมได้ที่งาน Motor Show 2021 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 24 มีนาคม-4 เมษายน 2564 ณ ชาลเลนเจอร์ฮอลล์ 1-3 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพคท์ เมืองทองธานี------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : สายชล อรรถาเวช
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/1Rbfy
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 18 มีนาคม 2564 เวลา 20:08 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th