ข่าวรอบโลก

Hyundai Staria


 

รายงานข่าวจากเกาหลีใต้ ระบุว่า ค่าย Hyundai เปิดภาพทีเซอร์ของรถตู้รุ่นใหม่ ในชื่อรุ่น Staria ที่จะมาแทนที่รุ่น iMax หรือที่บ้านเราเรียกรวมกันไปหมดว่า Hyundai H-1 เพราะมีหลายรุ่นย่อยเหลือเกิน แถมยังหน้าตาคล้ายกันไปหมด แทบมองไม่เห็นความแตกต่าง

Hyundai จะส่ง Staria เข้าไปจำหน่ายในประเทศออสเตรเลีย ช่วงครึ่งหลังของปีนี้ ถือเป็นรุ่นปี 2021 พร้อมระบุว่า จะเป็นรถตู้ในแบบพรีเมียม ที่หรูหรากว่าเดิม

Hyundai คุยว่า รถตู้รุ่นใหม่นี้ ออกแบบเพื่อเสริมสร้างคุณค่า ด้วยรูปทรงโค้งมน ที่แตกต่างจากรถตู้ทรงเหลี่ยมแบบเดิมๆ มองดูรูปร่างภายนอกแล้วจะรู้สึกสะอาดสบายตา การตกแต่งภายในทันสมัย ให้เข้ากับยุคสมัย แต่ในกรณีที่มาถึงบ้านเราแล้ว การตกแต่งจะแปรเปลี่ยนไป ก็ต้องทำความเข้าใจว่า การสั่งรถตู้ที่มีอุปกรณ์ตกแต่งติดมาด้วยนั้น มันจะทำให้เสียภาษีคนละอัตรากับการสั่งนำเข้ารถตู้ทึบ ส่วนราคาขายจะผิดกันเยอะ

Hyundai Staria จะเปิดเผยรายละเอียดทางเทคนิค ก่อนการแนะนำตัวระดับโลก ถูกพัฒนาบนโครงสร้างพื้นฐานของรถขับเคลื่อนล้อหน้ารุ่นใหม่

รถตู้รุ่นใหม่นี้ จะเซทช่วงล่างมา 2 แบบ หากนำมาใช้เป็นรถขนส่งสิ่งของ ช่วงล่างหลังจะเป็นแหนบแผ่นซ้อน แต่หากใช้เป็นรถรับ/ส่งผู้คน ช่วงล่างจะเป็นแบบอิสระ พร้อมคอยล์สปริง

ส่วนเครื่องยนต์ น่าจะมีทั้งรุ่นเบนซิน และดีเซล รวมทั้งรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ ส่วนจะรับน้ำหนักบรรทุกได้ถึง 1 ตัน ตามคำเรียกร้องของผู้บริโภคหรือไม่นั้น ยังไม่ยืนยัน

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/8bQH4
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 25 มีนาคม 2564 เวลา 12:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน