ข่าวรอบโลก

Ineos Automotive ย้ายโรงงานไปฝรั่งเศส


 

รายงานข่าวจากอังกฤษ ระบุว่า Ineos Automotive ยืนยันการโยกย้ายโรงงานผลิตจากเวลส์ ไปฝรั่งเศส หลังการแยกตัวออกจากสหภาพยุโรปของประเทศอังกฤษ ซึ่งมีผลเมื่อวันที่ 1 มกราคม ที่ผ่านมา

Mark Tennat กรรมการด้านการค้า ให้สัมภาษณ์เพื่อยืนยันกรณีการโยกย้ายโรงงานผลิต Grenadier โดยระบุว่า ข้อเท็จจริง คือ การหายไปของตำแหน่งงาน 500 ตำแหน่ง หลังการแยกตัวของอังกฤษ ซึ่งเดิมมีแผนงานจะก่อตั้งสายการผลิต ในเมือง Bridgend ประเทศเวลส์

ปัจจุบัน Ineos Automotive ตกลงซื้อโรงงานเดิมของ Mercedes-Benz ใน Hambach ซึ่งอยู่ใกล้กับชายแดนเยอรมนี ภายในปีนี้ Daimler มีแผนที่จะปิดโรงงาน ซึ่งสามารถทำการขนส่งช่างเทคนิคและอุปกรณ์ จาก BMW มายังโรงงานได้โดยไม่เสียภาษี รวมทั้งความสะดวกในการขนย้าย ระหว่างอังกฤษ และสหภาพยุโรป ที่ประสบปัญหามากมาย เนื่องมาจากการตกลงในรายละเอียดต่างๆ ยังไม่แล้วเสร็จ

Mercedes-Benz โดยบริษัทแม่ Daimler เคยใช้โรงงานแห่งนี้ทำการผลิต Smart EQ ForTwo และมีแผนงานจะโยกย้ายฐานการผลิตไปยังจีน เพื่อเป็นการประหยัดค่าใช้จ่าย แต่จะยังคงทำการประกอบรถซิทีคาร์พลังไฟฟ้า ในสายการผลิตเดียวกับ Ineos Grenadier โดย Daimler ทำสัญญาต่างหากกับ Ineos อีกฉบับ

Ineos มีความสัมพันธ์กับ Mercedes-Benz จากการเข้าร่วมการแข่งขัน F1 ด้วยกัน และเสนอขายโรงงานพร้อมสายการผลิต ในแถบชายแดน ฝรั่งเศส-เยอรมนี ให้แก่ Ineos

เมื่อไม่นานมานี้ Mercedes-Benz เพิ่งสร้างโรงงานแห่งนี้ ตั้งใจจะขึ้นสายการผลิตรถขับเคลื่อน 4 ล้อ แต่มีการเปลี่ยนแผนการทำงานของบริษัท ทำให้ถือโอกาสขายโรงงานแห่งนี้ให้กับ Ineos

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/N6bQd
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 14 มีนาคม 2564 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th