ธุรกิจ

Mercedes-Benz เปิดตัว AMG GLA 35 4MATIC


Mercedes-Benz (เมร์เซเดส-เบนซ์) ย้ำความนิยมในแบรนด์รถสปอร์ทสมรรถนะสูง Mercedes-AMG (เมร์เซเดส-เอเอมจี) ที่สามารถทำยอดขายเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องในปีที่ผ่านมาแม้มีสถานการณ์ COVID-19 ที่ส่งผลกระทบต่อตลาดรถยนต์โดยรวม ด้วยการส่ง “Mercedes-AMG GLA 35 4MATIC (เมร์เซเดส-เอเอมจี จีแอลเอ 35 4 เมทิค)” ยนตรกรรมคอมแพคท์เอสยูวีสายพันธุ์แรงที่มาพร้อมความอเนกประสงค์ และดีไซจ์นสปอร์ทตามปรัชญาของ Mercedes-AMG ในทุกรายละเอียดลุยตลาด เปิดราคาที่ 3.19 ล้านบาท

โรลันด์ โฟลเกร์ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ด้วยยอดขายของแบรนด์รถสปอร์ทสมรรถนะสูงอย่าง Mercedes-AMG ที่เติบโตขึ้นถึง 14.9 % ในปี 2563 และเฉพาะไตรมาส 4 ของปีที่ผ่านมาเพียงไตรมาสเดียว Mercedes-AMG ก็สามารถทำยอดขายเติบโตสูงถึง 33.9 % ประกอบกับความตั้งใจของ Mercedes-Benz ที่ต้องการสร้างความตื่นเต้นให้กับตลาดรถยนต์หรูในประเทศไทยอย่างต่อเนื่องในปีนี้ หลังจากที่ได้เปิดตัว “Mercedes-Benz The New E-Class (เมร์เซเดส-เบนซ์ อี-คลาสส์ ใหม่)” ไปแล้วในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา วันนี้ Mercedes-Benz จึงพร้อมแนะนำ “Mercedes-AMG GLA 35 4MATIC” รถยนต์คอมแพคท์เอสยูวีเจเนอเรชันที่ 2 จาก Mercedes-Benz ที่นอกจากจะมาพร้อมคาแรคเตอร์ที่โดดเด่นยิ่งขึ้น พื้นที่ห้องโดยสารที่กว้างขึ้น และระบบความปลอดภัยที่มากขึ้นแล้ว รถยนต์คันนี้ยังเป็นรถยนต์คอมแพคท์เอสยูวีเวอร์ชันใหม่สายพันธุ์แรงตามแบบฉบับของ Mercedes-AMG ที่โดดเด่นตั้งแต่กำลังของเครื่องยนต์ ความอเนกประสงค์ รวมไปถึงดีไซจ์นภายนอก และภายในแบบสปอร์ทตามปรัชญาของ Mercedes-AMG ที่พร้อมตอบทุกโจทย์ความต้องการของคนรุ่นใหม่ในยุคปัจจุบันอย่างแน่นอน
Mercedes-AMG GLA 35 4MATIC ยนตรกรรมคอมแพคท์เอสยูวีสายพันธุ์แรงที่มาพร้อมความอเนกประสงค์ และดีไซจ์นสปอร์ทตามปรัชญาของ Mercedes-AMG ในทุกรายละเอียด โดยมาพร้อมขุมพลังเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบขนาด 1,991 ซีซี พร้อมเทอร์โบ และอินเตอร์คูเลอร์ ให้พละกำลังสูงสุดถึง 306 แรงม้า พร้อมแรงบิดสูงสุด 40.8 กก.-ม. หรือ 400 นิวตัน-เมตรที่ 3,000-4,000 รตน. จึงมอบอัตราเร่งที่ยอดเยี่ยมจาก 0-100 กม./ชม. ในเวลาเพียง 5.1 วินาที
ดีไซจ์นภายนอกโดดเด่นด้วยการออกแบบในสไตล์ของ Mercedes-AMG ตลอดทั้งคัน เริ่มตั้งแต่กระจังหน้าแบบ AMG Specific Radiator Grille โฉบเฉี่ยวด้วยไฟหน้าใหม่แบบ LED High-Performance แบบ Full LED พร้อมไฟแบบ Day Time Running Light และเฉียบคมด้วยล้ออัลลอยดีไซจ์นใหม่จาก AMG แบบ 5-Twin Spoke ขนาด 19 นิ้ว เสริมความโดดเด่นขณะขับเคลื่อน และช่วยให้คุณดื่มด่ำกับความเร้าใจถึงขีดสุด
ภายในห้องโดยสารตกแต่งในแบบ AMG Interior ที่มอบความเร้าใจอันไร้ที่ติ แม่นยำทุกการควบคุมด้วยพวงมาลัยดีไซจ์นสปอร์ทแบบ 3 ก้านท้ายตัด ตกแต่งด้วยหนัง Nappa พร้อมปุ่มควบคุมแบบ Touch Control เบาะนั่ง AMG Sport Seat แบบสปอร์ทที่ถ่ายทอดความรู้สึกของนักแข่งได้อย่างโดดเด่น พร้อมเพิ่มความกระชับในทุกรูปแบบการขับขี่ด้วยหนังชนิด Artico สลับกับ Dinamica Micro-Fibre ตัดเย็บด้วยด้ายสีแดง และเข็มขัดนิรภัยสีแดงตลอดทั้งคัน โดยมีไฟล้อมรอบห้องโดยสารแบบ Ambient Light ที่สามารถเลือกปรับได้มากถึง 64 เฉดสีเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่ช่วยปรับอารมณ์ของรถได้ตามความรู้สึกของผู้ขับขี่
Mercedes-AMG GLA 35 4MATIC วางจำหน่ายในราคา 3,190,000 บาท


------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/RyskU
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 10 มีนาคม 2564 เวลา 16:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน