ธุรกิจ

Ford คว้าชัย Thailand Super Series 2020


วิชิต ว่องวัฒนาการ กรรมการผู้จัดการ Ford  ประเทศไทย ร่วมแสดงความยินดีกับ ทีม ฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซิง หรือ FTR ที่คว้ารางวัลอันทรงเกียรติจากการแข่งขันรายการ Thailand Super Series 2020 ในพิธีมอบรางวัล The Night of Champions 2020 ณ ห้องแซฟไฟร์ อิมแพคท์ เมืองทองธานี

นักแข่งของทีม ฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซิง นายแซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค ได้รับรางวัล First Runner-Up 2020 ในรุ่น Thailand Super Pickup-Overall จากการนำรถกระบะ Ford Ranger (ฟอร์ด เรนเจอร์) FTR เข้าเส้นชัยด้วยคะแนนรวมเป็นอันดับที่ ในการลงชิงชัยในรายการนี้ครั้งแรก นอกจากนี้ เคล เคิร์นส์ ผู้บริหาร Ford และผู้อำนวยการทีม ฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซิง ยังคว้า รางวัล จากการแข่งขัน ได้แก่ รางวัล Champion of the Year 2020 และรางวัล Rising Star จากการแข่งขันในรุ่น TAV8 Racing จากการขับรถ Ford Mustang GT (ฟอร์ด มัสแตง จีที) ของทีม CRE Racing ในการแข่งขัน ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2020

“Ford ยินดี และภาคภูมิใจกับความสำเร็จของทีม ฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซิง ที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการลงแข่งขันรายการ Thailand Super Series 2020 เป็นครั้งแรก”

วิชิต ว่องวัฒนาการ กล่าว การที่ทีม FTR ได้เข้าร่วมแข่งขัน และคว้ารางวัลจากรายการนี้ ถือเป็นการสร้างสีสัน และความตื่นเต้นให้กับวงการมอเตอร์สปอร์ทของไทย เราเชื่อว่าแฟนมอเตอร์สปอร์ทจะรู้สึกประทับใจกับสมรรถนะที่เหนือชั้นของเครื่องยนต์ และระบบส่งกำลังของรถกระบะ Ford Ranger FTR และหวังว่ารถคันนี้จะเป็นแรงบันดาลใจที่ดีให้กับคนรักรถกระบะ Ford ที่มีความชื่นชอบในกีฬามอเตอร์สปอร์ท

ทีม ฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซิง เกิดขึ้นจากความร่วมมือของ Ford ประเทศไทย และคอร์ลิสส์ เรซ เอนจิเนียริ่ง (Corliss Race Engineering-CRE) โดยผสานดีเอนเอของ Ford Performance (ฟอร์ด เพอร์ฟอร์มานศ์) กับเทคโนโลยีรถแข่งทั้งการปรับแต่งช่วงล่าง การเพิ่มมวลอากาศพลศาสตร์โดยผู้เชี่ยวชาญ การใช้ตัวถังที่ทำด้วยวัสดุน้ำหนักเบา และเครื่องยนต์ดีเซลดูราทอร์ค 3.ลิตรที่ทรงพลัง และเปี่ยมประสิทธิภาพ ทำให้ Ford Ranger FTR สามารถแสดงศักยภาพในสนามแข่งได้อย่างเต็มที่------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผุ้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/YUnxt
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 22 มีนาคม 2564 เวลา 13:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน