ธุรกิจ

Nissan ประกาศแต่งตั้งประธานคนใหม่


Nissan (นิสสัน) ประกาศแต่งตั้ง อิซาโอะ เซคิกุจิ รองประธานสายงานการตลาด และการขาย Nissan ภูมิภาคอาเซียน และประธานกรรมการบริหาร Nissan อินโดนีเชีย เข้ารับตำแหน่งประธาน Nissan ประเทศไทย เพิ่มเติม ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2564 ควบคู่ไปกับหน้าที่ปัจจุบัน ซึ่งจะทำให้ Nissan ก้าวไปสู่การเติบโตอย่างยั่งยืนเพื่อประโยชน์ของลูกค้าของเรา ตลอดจนเสริมสร้างความมั่นคงทางการเงิน และความสามารถในการแข่งขันของ Nissan ทั้งในประเทศไทย และภูมิภาคอาเซียน

ด้วยประสบการณ์มากกว่า 20 ปีในอุตสาหกรรมยานยนต์ เซคิกุจิ มีประสบการณ์ในระดับนานาชาติที่หลากหลายกับ Nissan ในแอฟริกา ตะวันออกกลาง และภูมิภาคเอเชีย โดยก่อนเข้าร่วมงานกับ Nissan เซคิกุจิ มีประสบการณ์ทำงานร่วมกับบริษัท ซูมิโตโม คอร์ปอเรชัน บริษัทการค้ารายใหญ่ของญี่ปุ่นในการบริหารจัดการร่วมกับบริษัทยานยนต์ชั้นนำในสหรัฐอเมริกา เยอรมนี และสโลวาเกีย

เซคิกุจิ สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทด้านบริหารธุรกิจจาก Darden Business School, University of Virginia และปริญญาตรีสาขาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศจาก University of Tsukuba

ในบทบาทใหม่นี้ เซคิกุจิ จะเข้ามารับผิดชอบแทน ราเมช นาราสิมัน ประธาน Nissan ประเทศไทย ซึ่งเลือกที่จะมองหาความท้าทายใหม่ๆ นอกบริษัทฯ ด้วยความมุ่งมั่นของราเมชที่ผลักดันให้ Nissan ประเทศไทย เพิ่มศักยภาพการแข่งขันยุคดิจิทอล ส่งเสริม และสนับสนุนธุรกิจผู้จำหน่าย และพัฒนาการให้บริการลูกค้าแม้ในช่วงสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ซึ่งเป็นรากฐานที่แข็งแกร่งให้แก่แผนระยะยาวของ Nissan ต่อไป Nissan ประเทศไทย ปรารถนาให้ราเมชประสบความสำเร็จ และได้รับสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับความพยายามครั้งต่อไป------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/EmlzV
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 9 มีนาคม 2564 เวลา 16:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th