ธุรกิจ

Audi แนะนำ RS 5 Coupe


กฤษณะกร เศวตนันทน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Audi ประเทศไทย กล่าวว่า จากตำนานความสำเร็จของ Audi (เอาดี) ที่สามารถคว้าชัยชนะในสนามแข่งขันมอเตอร์สปอร์ทระดับโลกมานับครั้งไม่ถ้วน เป็นแรงบันดาลใจของทีมวิศวกรรม Audi สู่การวิจัยพัฒนาเทคโนโลยียานยนต์ใหม่ๆ อย่างไม่หยุดยั้ง อาทิ เทคโนโลยีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ และระบบความปลอดภัยต่างๆ พร้อมทั้งใส่ใจทุกรายละเอียด เพื่อให้ได้ยนตรกรรมที่มีความสมบูรณ์แบบที่สุด มาตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ และการใช้งานจริงบนถนนในทุกรูปแบบ โดยหนึ่งในความภาคภูมิใจของ Audi คือ การพัฒนายนตรกรรมพรีเมียมสปอร์ทสมรรถนะสูงตระกูล RS (อาร์เอส) ที่กำลังได้รับความสนใจอย่างมากในประเทศไทย โดยสร้างสถิติยอดจองเกือบร้อยคันในเพียงระยะเวลาอันสั้น ดังนั้นเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่ชื่นชอบความแรง หรือกลุ่ม Performance Seekers Audi จึงไม่รอช้านำยนตร
กรรมสปอร์ทคูเปตัวแรง “RS Coupe Quattro (อาร์เอส 5 คูเป กวัตตโร)” เข้ามาเสริมเพิ่มความตื่นเต้นเร้าใจให้วงการอีก 1 รุ่น ทำให้ลูกค้าที่รักความเร็ว แรง สามารถเลือกเป็นเจ้าของรถสปอร์ทตระกูล RS ครบไลน์มากยิ่งขึ้น  
สปอร์ทคูเปตัวแรงล่าสุด  “RS Coupe Quattro”  ได้รับการปรับโฉมใหม่เพิ่มความเร้าใจสุดๆ เรียกว่าเป็นรุ่นที่สะท้อนความสำเร็จในรอบ 25 ปี ของ Audi Sport ที่ผู้บริหารของ Audi Sport GMBH เชื่อว่าเป็นผลมาจากความสำเร็จของระบบขับเคลื่อน 4 ล้ออัจฉริยะ Quattro นับเป็นที่สุดแห่งสมรรถนะ ประสิทธิภาพ และความปลอดภัยอย่างแท้จริง โดยผู้ขับขี่จะได้รับประสบการณ์ที่เรียกว่าสนุกสุดเหวี่ยงกับพละกำลังที่เร้าใจ  จากขุมพลังเครื่องยนต์เบนซิน แบบ V2.9 ลิตร เทอร์โบชาร์จ เกียร์ Tiptronic 8 จังหวะ พร้อมประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมของระบบขับเคลื่อน 4 ล้ออัจฉริยะ Quattro ระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงแบบฉีดตรง(Direct Injection) ให้พละกำลังสูงสุด 450 แรงม้า และแรงบิดมหาศาลสูงถึง 61.2 กก.-ม. หรือ 600 นิวตัน-เมตร ที่รอบเครื่องต่ำ และสามารถทำได้ในช่วงกว้าง ส่งผลให้การออกตัวดี ขับขี่สนุก เร้าใจ ด้วยอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ที่สามารถทำได้ภายในอัตราเร่ง 0-100 เพียง 3.9 วินาที ระบบเบรคแบบ RS ตกแต่งคาลิเพอร์เบรคสีแดงหน้าหลัง  และให้ฟีลิงเหมือนขับขี่อยู่ในสนามแข่งมากยิ่งขึ้น ด้วยระบบกันสะเทือนแบบสปอร์ท (RS Sports Suspension) เมื่อเข้าโค้งด้วยความเร็วสูง ระบบจะช่วยเสริมทำให้เกาะถนนมากยิ่งขึ้น ทำให้ผู้ขับขี่มั่นใจในทุกช่วงความเร็ว และทุกสภาพถนน

“RS Coupe Quattro” มีให้เลือก 7 สี พร้อมเปิดตัวในราคาเพียง 5,990,000 บาท เปิดจองแล้วตั้งแต่วันนี้ที่โชว์รูม Audi ทั่วประเทศ โดยมียนตรกรรม Audi ตระกูล RS รุ่นอื่นๆ เป็นทางเลือกปลุกอารมณ์สปอร์ท ให้สั่นไหว และพร้อมก้าวทะยานไปสู่จุดหมายทุกเส้นทาง ตั้งแต่ RS Q3 Sportback Quattro (อาร์เอส คิว 3 สปอร์ทแบค กวัตตโร) ยนตรกรรมสปอร์ทอเนกประสงค์ ที่เพิ่งเปิดตัวไป หรือ Premium SUV รุ่นใหญ่ อย่าง RS Q8 Quattro (อาร์เอส คิว 8 กวัตตโร) หรือพรีเมียมลักชัวรีสปอร์ท อย่าง RS A4 Avant Quattro (อาร์เอส เอ 4 อาวันท์ กวัตตโร) และพรีเมียมสปอร์ทไอคอนของ Audi ตลอดกาลอย่าง TT RS Coupe Quattro (ทีที อาร์เอส คูเป กวัตตโร)

Audi เป็นรถยนต์นำเข้าทุกรุ่นจากประเทศเยอรมัน ลูกค้าที่ออกรถใหม่จะได้รับการดูแลจาก Audi Protection การรับประกันรถใหม่ 5 ปี หรือระยะทาง 150,000 กม. และบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน Roadside Assistance ทั่วประเทศ 24 ชม. นาน 5 ปี ลูกค้า Audi สามารถมั่นใจกับงานบริการหลังการขาย ซึ่งมีมาตรฐานคุณภาพเดียวกันทุกสาขา------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/dV9l9
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 9 มีนาคม 2564 เวลา 17:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน