ธุรกิจ

Mini สนับสนุนนักกีฬา SUP


ประภัสรา อร่ามวงศ์สมุทร ผู้อำนวยการ Mini ประเทศไทย กล่าวว่า แนวคิดการออกแบบที่ครบครันของ Mini Cooper S Countryman (มีนี คูเพอร์ เอส คันทรีแมน) ส่งต่อเสน่ห์อันแข็งแกร่งที่แฟนๆ Mini ต่างสัมผัสได้ ด้วยความเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ที่พร้อมรับมือกับทุกความท้าทายบนท้องถนน ทำให้ Mini Countryman เป็นรถยนต์ที่ตอบโจทย์สำหรับแอคทีฟไลฟ์สไตล์ และกิจกรรมกลางแจ้งที่แชมพ์ SUP ระดับโลกต้องการระหว่างฝึกซ้อม ทั้งยังมาพร้อมกับพื้นที่ภายในห้องโดยสารที่กว้างขวาง และพื้นที่เก็บสัมภาระขนาดใหญ่ที่ช่วยให้พกพาอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับการฝึกซ้อมไปได้ทุกแห่งหน ทั้งหมดนี้ทำให้ Mini Countryman เป็นรถยนต์เพื่อการผจญภัยที่สมบูรณ์แบบ ครบเครื่องทั้งการขับขี่ที่สนุกเร้าใจ สะท้อนจิตวิญญาณของกีฬาทางน้ำได้เป็นอย่างดี และประโยชน์ใช้สอยภายในที่รองรับทุกความท้าทาย

ในฐานะนักกีฬา SUP ที่ประสบความสำเร็จสูงสุดในยุโรป แดเนียล ฮาชุลโย ได้เลือกประเทศไทยเป็นสถานที่ฝึกซ้อมสำหรับ 2 การแข่งขันใหญ่ ซึ่งรวมไปถึง “2021 SUP World Championships” ที่จะจัดขึ้นในประเทศบ้านเกิดอย่างฮังการี และ “SUP 11 City Tour” ที่จะจัดขึ้นในประเทศเนเธอร์แลนด์ โดยระบุว่าเกาะช้าง และภูเก็ตเป็นสถานที่ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สงบเงียบ จึงช่วยให้มีสมาธิกับการฝึกซ้อมได้อย่างดีเยี่ยม และจะเดินทางไปด้วย Mini Cooper s Countryman ที่จะช่วยสนับสนุนแชมพ์ SUP ในช่วงเวลาเตรียมตัวที่สำคัญยิ่งนี้

แดเนียล ฮาชุลโย กล่าวว่า SUP เป็นกีฬาที่ต้องใช้ความอดทน และสมาธิสูงเป็นอย่างยิ่ง นอกจากจะต้องมีความพร้อมทางกายภาพแล้ว นักกีฬาจะต้องมีความพร้อมทางจิตใจเพื่อรับมือกับการแข่งขันระดับโลก หรือการแข่งขันที่ยาวนาน จึงจำเป็นจะต้องทำการฝึกซ้อมในสถานที่ที่เหมาะสมเพื่อพัฒนาศักยภาพ และความพร้อมสูงสุด ผมมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ Mini ประเทศไทย ได้มอบรถยนต์ที่ผมอุ่นใจว่าจะช่วยให้การเดินทางปลอดภัย ทั้งยังมาพร้อมกับอิสระ และความหลงใหลที่ผมมีต่อการผจญภัย และผมมั่นใจว่าการฝึกซ้อมครั้งนี้จะมอบผลลัพธ์ที่น่าประทับใจ

นอกจากความมุ่งมั่นที่จะคว้าแชมพ์การแข่งขันระดับโลกแล้ว ฮาชุลโย ยังมีอีกหนึ่งภารกิจสำคัญในการส่งเสริมและพัฒนากีฬา SUP ในไทย ภายใต้ความร่วมมือกับ เอสยูพี สเตชั่น ประเทศไทยฯ และพันธมิตรอื่นๆ ปัจจุบัน  ฮาชุลโย เป็นโคชระดับนานาชาติให้กับทีม SUP ทีมชาติไทยซึ่งประกอบไปด้วย 3 นักกีฬาหญิง และ 3 นักกีฬาชาย โดยมีความหวังว่าจะช่วยยกระดับนักกีฬาเหล่านี้ให้สามารถเป็นตัวแทนประเทศ พร้อมแข่งขันในระดับโลกได้

Mini Cooper S Countryman  โดดเด่นด้วยแนวคิดการออกแบบที่ครบเครื่อง พร้อมด้วยพื้นที่ภายในสารพัดประโยชน์สำหรับผู้ขับขี่ และผู้โดยสารรวม 5 ที่นั่ง จึงสามารถโลดแล่นบนท้องถนนในชีวิตประจำวัน หรือการผจญภัยบนทุกสภาพพื้นผิวนั่ง นอกจากนี้ เบาะนั่งแถว 2 ยังสามารถปรับพับในแบบ 40:20:40 เพื่อขยายปริมาตรความจุสัมภาระจาก 450 ลิตร เป็นสูงสุดถึง 1,390 ลิตร มอบพื้นที่จัดเก็บสัมภาระได้อย่างกว้างขวาง มาพร้อมกับระบบแสดงผล Mini Head-Up Display ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากห้องนักบินของเครื่องบินเจท จะแสดงข้อมูลการขับขี่ที่สำคัญ เช่น ความเร็วของรถ ให้ผู้ขับขี่เห็นได้โดยไม่บดบังทัศนียภาพบนท้องถนน ส่วนหน้าจอสัมผัสขนาด 8.8 นิ้ว บริเวณกลางแผงคอนโซล มาพร้อมกับระบบ Mini Connected ซึ่งเป็นผู้ช่วยส่วนตัวที่พร้อมสนับสนุนผู้ขับขี่บนท้องถนน ไม่ว่าจะเป็นระบบนำทาง หรือข้อมูลอื่นๆ ผ่านการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน มอบความสะดวกสบายในทุกการเดินทาง------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/wbJzE
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 16 มีนาคม 2564 เวลา 10:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th