ข่าวรอบโลก

โรงงาน GM และ Toyota ยังคงสวมหน้ากากอนามัยทำงาน


 

รายงานข่าวจากสหรัฐอเมริกา ระบุว่า พนักงานในสายการผลิตของโรงงานประกอบรถยนต์ General Motors และ Toyota Motor ในมลรัฐเทกซัส ยังคงต้องใส่หน้ากากอนามัยขณะทำงาน แม้รัฐบาลของมลรัฐจะได้ยกเลิกข้อห้ามเพื่อป้องกัน COVID-19 พร้อมอนุญาตให้ธุรกิจสามารถเปิดดำเนินการได้เต็มกำลัง ซึ่งก่อนหน้ามีคำสั่งห้ามเพื่อป้องกันโรคระบาด

Toyota สหรัฐอเมริกา ระบุว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาคำสั่งของ Greg Abbott เทศมนตรี ซึ่งไม่ได้มีคำสั่งยกเลิกการใช้หน้ากากอนามัย หรือ Mask ในทันทีทันใด

แม้ว่าคำสั่งของมลรัฐ จะยกเลิกคำสั่งบังคับให้ใช้หน้ากากอนามัยทั่วมลรัฐ และยกเลิกการปรับ เนื่องจากชาวเมืองไม่ใส่หน้ากากอนามัย แต่สำหรับ Toyota ระบุว่า “ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลง”

โรงงานใน San Antonio มีพนักงานราว 7,000 คน ในมลรัฐเทกซัส ทำการผลิตรถกระบะขนาดใหญ่ และโรงงานใน Plano อีกแห่งหนึ่ง มีพนักงานราว 4,400 คน

ขณะที่โรงงานของ General Motors ซึ่งมีพนักงาน 13,500 คน ยืนยันว่า ยังคงใช้มาตรฐานเดิม คือ ให้พนักงานสวมใส่หน้ากากอนามัย ขณะปฏิบัติงานต่อไป

Patrick Morrissey โฆษก GM กล่าวว่า “เราปฏิบัติเพื่อการป้องกันโรคระบาด เพื่อให้แน่ใจว่า จะสามารถปกป้องพนักงานของเราได้โดยสะดวก”

35 มลรัฐ ในสหรัฐอเมริกา มีข้อบังคับว่าพลเมืองทุกคน จะต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย ขณะอยู่ในที่สาธารณะ แต่ก็มีบางมลรัฐที่เพิ่งประกาศยกเลิกคำสั่งดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว เนื่องจากรัฐบาลกลางมองว่าสามารถควบคุมการระบาดของโรคได้แล้ว

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/7OcKS
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 5 มีนาคม 2564 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน