ธุรกิจ

Mitsubishi Outlander PHEV ขายดีที่สุดในยุโรปปี 2563


มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่นฯ แถลงอย่างเป็นทางการว่า Mitsubishi Outlander PHEV (มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พลัก-อิน    ไฮบริด พีเอชอีวี) ยังคงตอกย้ำการเป็นผู้นำรถเอสยูวีแบบพลัก-อิน ไฮบริดที่มียอดจำหน่ายสูงที่สุดในยุโรปด้วยยอดจำหน่ายมาก  ถึง 26,673 คัน ในปี 2563 ที่ผ่านมา

Mitsubishi Outlander PHEV ถือเป็นรถยนต์รุ่นแฟลกชิพที่สำคัญ และแสดงถึงความเชี่ยวชาญของ มิตซูบิชิ มอเตอร์สฯ ทั้งในด้านเทคโนโลยีนวัตกรรมด้านพลังงานไฟฟ้า ยานยนต์อเนกประสงค์ และเทคโนโลยีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ที่ส่งผลให้ Mitsubishi Outlander PHEV มอบประสบการณ์การขับขี่ที่นุ่มนวล มีความต่อเนื่อง เงียบ พร้อมอัตราการเร่งแซงที่ยอดเยี่ยม และทรงพลัง ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์ของรถยนต์พลังงานไฟฟ้า (EV) โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม Mitsubishi Outlander PHEV มีจำหน่ายแล้วกว่า 60 ประเทศทั่วโลก และมียอดจำหน่ายสะสมทั่วโลกมากถึง 270,000 คัน เมื่อสิ้นสุดเดือนธันวาคมปี 2563 ที่ผ่านมา

ทาคาโอะ คาโตะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่นฯ กล่าวว่า เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ Mitsubishi Outlander PHEV ได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากลูกค้าจำนวนมากในยุโรป ซึ่งลูกค้าต่างให้ความสำคัญ และใส่ใจกับสิ่งแวดล้อมเป็นอย่างมาก ควบคู่กับความนิยมของยานยนต์พลังงานไฟฟ้าที่เพิ่มมากขึ้นอย่างรวดเร็ว ภารกิจของเรา คือ การคิดค้นยานยนต์ที่น่าตื่นเต้น มีความปลอดภัยเพื่อส่งมอบให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ครบครันด้วยเทคโนโลยีที่ใส่ใจกับสิ่งแวดล้อม เทคโนโลยีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ พร้อมมุ่งมั่น และมีส่วนร่วมในการพัฒนาสังคมอย่างยั่งยืน โดยเราได้ตั้งเป้าหมายไว้ในปี 2573 ที่ต้องการเพิ่มสัดส่วนยอดจำหน่ายของยานยนต์พลังงานไฟฟ้าที่ 50 % จากยอดจำหน่ายรวมทั้งหมด ซึ่งรวมทั้งรถยนต์แบบพลัก-อิน ไฮบริด (PHEV) รถยนต์พลังงานไฟฟ้า (EV) และรถยนต์แบบไฮบริด (HEV) อีกด้วย

Mitsubishi Outlander PHEV ถูกผลิตขึ้นในต่างประเทศเป็นครั้งแรกที่ประเทศไทย ณ ศูนย์การผลิตรถยนต์ มิตซูบิชิ แหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี โดย Mitsubishi Outlander PHEV ที่ผลิตขึ้นภายในประเทศไทยนี้ ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 1  ธันวาคม 2563 ที่งานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 37 หรือ ไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์เอ็กซ์โป 2020 พร้อมทั้งยังได้จัดพิธีฉลองการผลิตรถยนต์ Mitsubishi Outlander PHEV คันแรกในประเทศไทย ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 21 ธันวาคม 2563 ณ สนามทดสอบรถยนต์ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทยฯ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี

Mitsubishi Outlander PHEV สามารถขับขี่ได้ทั้งในโหมดไฟฟ้า (EV) สำหรับใช้ในชีวิตประจำวัน และยังสามารถเป็นรถยนต์แบบไฮบริด (HEV) สำหรับการเดินทางระยะไกล พร้อมสร้างความเพลิดเพลินให้แก่ผู้ขับขี่โดยไม่ต้องกังวลเรื่องการหาสถานีชาร์จไฟฟ้า มั่นใจยิ่งขึ้นด้วยสมรรถนะอันยอดเยี่ยมของเทคโนโลยีมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ ที่ทำงานร่วมกับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ Super-All Wheel Control (S-AWC) ที่ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมรถยนต์ได้อย่างมั่นใจในทุกสภาพอากาศ และทุกสภาพถนน

Mitsubishi Outlander PHEV สามารถจ่ายกระแสไฟฟ้าจากตัวรถมาใช้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ที่มีขนาดไม่เกิน 1,500 วัตต์ ด้วยการเสียบปลั๊กเข้ากับช่องจ่ายกระแสไฟฟ้าภายในตัวรถที่มีอยู่ 2 จุด เพื่อให้สามารถสัมผัสกับไลฟ์สไตล์กลางแจ้งรูปแบบใหม่ และยังสามารถเป็นแหล่งพลังงานไฟฟ้าฉุกเฉินเพราะ Mitsubishi Outlander PHEV สามารถผลิตกระแสไฟฟ้าได้เอง และยังสามารถจ่ายกระแสไฟฟ้าให้แก่ที่พักอาศัยด้วยเทคโนโลยีระบบพลังงานแบบ Vehicle-to-Home (V2H) ได้นานถึง 10 วัน(1) สำหรับครัวเรือนทั่วไป โดยแบทเตอรีต้องถูกชาร์จไฟเต็ม และมีน้ำมันเต็มถัง

หลังประสบความสำเร็จจากการเปิดตัว Mitsubishi Outlander PHEV พร้อมเสียงตอบรับอย่างดีเยี่ยมทั้งจากลูกค้า และผู้สื่อข่าวสายรถยนต์ ต้องขอขอบคุณเทคโนโลยีอันล้ำสมัยของมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ ที่ทำงานร่วมกับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ Super-All Wheel Control (S-AWC) ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของ มิตซูบิชิ มอเตอร์สฯ เพื่อมอบสมรรถนะการขับขี่ที่มีเสถียรภาพ ประสิทธิภาพ และการควบคุมที่ยอดเยี่ยมในทุกสถานการณ์ โดยปัจจุบัน Mitsubishi Outlander PHEV มียอดจองแล้วมากกว่า 200 คัน โดยบริษัทฯ ได้เริ่มดำเนินการส่งมอบ Mitsubishi Outlander PHEV ให้แก่ลูกค้าตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมา

Mitsubishi Outlander PHEV มีทั้งหมด 2 รุ่น และมีให้เลือก 3 สี ได้แก่ ขาว White Diamond(2), เงิน Sterling Silver และดำ Jet Black Mica โดยรุ่นเริ่มต้น GT (จีที) มีราคาจำหน่ายที่ 1,640,000 บาท และรุ่น GT Premium (จีที พรีเมียม) มีราคาจำหน่ายที่ 1,749,000 บาท โดยทั้ง 2 รุ่น ลูกค้าสามารถมั่นใจ และหมดความกังวลในด้านค่าบำรุงรักษาด้วยแพคเกจ วอร์รี ฟรี (Worry-Free) ประกอบด้วย ฟรี รับประกันแบทเตอรี 10 ปี หรือ 160,000 กม.(3) ฟรี มิตซูบิชิ เซอร์วิศ แพคเกจ 5 ปี, ฟรี ช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชม. นาน 5 ปี, ฟรี ประกันภัยชั้นหนึ่ง 1 ปี, ฟรี รับประกันคุณภาพพร้อมค่าแรงเชคระยะ 5 ปี

พิเศษสำหรับลูกค้าที่จองรถภายในวันที่ 31 มีนาคม 2564 และรับรถภายในวันที่ 30 เมษายน 2564 การสนับสนุนพิเศษเมื่อลูกค้าจองรถภายในวันที่  March 31 2021 and Car and Control the Speed Then Keep the Safety Distance รับทันที  ค่าสนับสนุนการติดตั้งเครื่องชาร์จไฟฟ้าที่บ้านรวมมูลค่าสูงสุด 20,000 บาท(4)

(1) ปริมาณ และระยะเวลาการใช้กระแสไฟฟ้าคำนวณโดยสมมติฐานของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่นฯ โดยปริมาณการใช้กระแสไฟฟ้าในครัวเรือนโดยเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 10 กิโลวัตต์ชั่วโมง/วัน ซึ่งไม่นับรวมกับปริมาณกระแสไฟฟ้าที่ผลิตขึ้นจากระบบ V2H โดยปริมาณกระแสไฟฟ้าที่ใช้อาจแตกต่างกันในแต่ละพื้นที่

(2) ชำระเพิ่ม 15,000 บาท สำหรับ รุ่นสีขาว White Diamond

(2) ระยะเวลาการรับประกันแบทเตอรีลิเธียม-ไอออน 10 ปี หรือ 160,000 กม. แล้วแต่ระยะใดจะถึงก่อน*

* บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด รับประกันแบทเตอรีลิเธียม-ไอออนเป็นระยะเวลา 10 ปี นับตั้งแต่วันที่ส่งมอบรถยนต์ให้แก่ลูกค้าตามใบส่งมอบรถยนต์ หรือระยะทางเลขไมล์ 160,000 กม. แล้วแต่ระยะใดจะถึงก่อน การรับประกันครอบคลุม  ถึงค่าแรง และค่าอะไหล่ที่เกี่ยวข้องกับแบทเตอรีลิเธียม-ไอออน ลูกค้าสามารถนำรถเข้ารับบริการได้ที่ศูนย์บริการมาตรฐานของผู้จำหน่ายรถยนต์ Mitsubishi ที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการ และผ่านมาตรฐานการซ่อมบำรุงรถ Mitsubishi Outlander PHEV ทั้งนี้ การรับประกันครอบคลุมเฉพาะความบกพร่องที่เกิดจากการผลิต และภายใต้การใช้งานตามปกติเท่านั้น โปรดศึกษารายละเอียดการรับประกันเพิ่มเติมใน Outlander Customer Quick Guide หรือสมุดรับบริการ และคู่มือการใช้รถ

(4) เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กําหนด------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/iiI2n
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 12 มีนาคม 2564 เวลา 10:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน