จากเลนส์สายลับ

เรือธงตัวทอป ค่ายใบพัดฟ้าขาว ซุ่มพัฒนาระบบไฟฟ้าล้วน


Spy shot of secretly tested future car

ภาพชุดใหม่ของ BMW 7-Series (บีเอมดับเบิลยู ซีรีส์ 7) ใหม่ ที่ยังคงใช้เครื่องยนต์ที่มีการสันดาปภายใน ถูกบันทึกไว้ได้ในย่านดาวน์ทาวน์ของเมืองมิวนิค

Spy shot of secretly tested future car

ขณะที่ i7 (ไอ 7) ใหม่ ที่เป็นเวอร์ชันขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าของ BMW 7-Series ใหม่ ถูกบันทึกไว้ได้ขณะอยู่บนถนนในย่านชนบทที่มีหมอกลงหนาตา

Spy shot of secretly tested future carSpy shot of secretly tested future car

ทั้ง 2 โมเดลนี้ มีกำหนดเปิดตัวในช่วงเวลาเดียวกันและยังใช้แพลทฟอร์มรุ่นใหม่ ที่ใช้อยู่ใน BMW iNext (บีเอมดับเบิลยู ไอ เนกซ์) และ i5 (ไอ 5)

ถึงแม้ว่าจะมีการพรางตัวตนไว้อย่างมิดชิดในส่วนจมูกด้านหน้า แต่ยังพอจะสร้างมโนภาพหน้าตาของ BMW 7-Series และ i7 ใหม่ อย่างค่อนข้างจะชัดเจน เห็นได้ว่าตำแหน่งของไฟหน้าที่เรียวยาววางตัวอยู่ในตำแหน่งที่ต่ำลงกว่าในโมเดลปัจจุบัน ซึ่งดูคล้ายกับที่เห็นอยู่ใน BMW 8-Series (บีเอมดับเบิลยู ซีรีส์ 8) แต่ที่จะเป็นรูปแบบการวางตำแหน่งที่แท้จริงหรือเพียงแปะเอาไว้หลอกตา ก็ต้องดูกันยาว ๆ ต่อไป

Spy shot of secretly tested future car

ขณะที่หากมองให้ลึกลงไปอีกคาดว่าจะมีการติดตั้งระบบกล้องและชุดอุปกรณ์ช่วยของระบบขับขี่อัตโนมัติทางด้านหน้าตัวรถด้วยนั่น แสดงให้เห็นถึงจะมีการนำเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาใช้กับ BMW 7-Series มากขึ้น เช่นเดียวกับ i7 ขณะเดียวกัน ยังแสดงให้เห็นถึงการให้ความสำคัญกับระบบขับขี่อัตโนมัติที่จะเข้ามามีบทบาทในรถยนต์ BMW ระดับรถธงโมเดลนี้ด้วย

Spy shot of secretly tested future carSpy shot of secretly tested future car

สำหรับ BMW แล้ว นี่ยังเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ที่รุ่นทอพของรถยนต์นั่งระดับรถธง ที่จะไม่ได้ใช้เครื่องยนต์แบบ V8 หรือ V12 เป็นแหล่งขุมพลัง แต่จะเป็นการใช้ชุดส่งกำลังด้วยพลังงานไฟฟ้าล้วน ๆ ซึ่งคาดว่า โมเดลนี้จะใช้ชื่อรุ่นว่า BMW i7 M60 ที่มาพร้อมกับแพลทฟอร์มโครงสร้างตัวถัง eDrive เจนเนอเรชันที่ 5 และมอเตอร์ไฟฟ้าไม่ต่ำกว่า 2 ตัว ให้สมรรถนะกำลังแรงม้าอย่างน้อยที่สุด 650 แรงม้า------------------------------
เรื่องโดย : Thanasan Saowamol
ภาพโดย : AutoMedia
คอลัมน์ Online : จากเลนส์สายลับ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/2JbvH
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 09:04 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน