จากเลนส์สายลับ

Mercedes-Benz SL เจเนอเรชันที่ 7


Spy shot of secretly tested future car

Mercedes-Benz SL (เมร์เซเดส-เบนซ์ เอสแอล) เจเนอเรชันที่ 7 ได้ชื่อว่าเป็นโรดสเตอร์คาร์ที่เซกซีที่สุดโมเดลหนึ่งบนท้องถนน ขณะที่ในอีกทางหนึ่ง SL-Class (เอสแอล-คลาสส์) ยังเป็นหนึ่งในโมเดลรุ่นที่ตัวเลขยอดจำหน่ายไม่หวือหวา หรือสร้างรายได้ให้แก่ Mercedes-Benz อย่างที่คาดหวังไว้เท่าใดนัก แต่ Mercedes-Benz ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะยุบ หรือยกเลิก สายการผลิตสปอร์ทโรดสเตอร์คาร์โมเดลนี้แต่อย่างใด

Spy shot of secretly tested future car

โมเดลรุ่นที่จำหน่ายอยู่ในปัจจุบันเป็นเจเนอเรชันที่ 6 เข้าไปแล้ว และเจเนอเรชันที่ 7 ก็กำลังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนาควบคู่ไปกับ Mercedes-AMG GT (เมร์เซเดส-เอเอมจี จีที) เจเนอเรชันที่ 2 ภายในศูนย์ปฏิบัติการของ Mercedes-AMG โดย Mercedes-Benz ยังคงยืนยันว่าการออกแบบภายนอกของ Mercedes-Benz SL-Class ใหม่ จะยังคงกลิ่นอายความมี DNA ของ Mercedes-Benz 300 SL Gullwing ที่เป็นสปอร์ทคลาสสิคคาร์ อมตะนิรันดร์กาลอยู่

Spy shot of secretly tested future car

ทั้งนี้ความเปลี่ยนแปลงภายนอกที่เห็นได้อย่างชัดเจนเมื่อเทียบ SL เจเนอเรชันปัจจุบันกับเจเนอเรชันใหม่ จะอยู่ที่รูปแบบของหลังคาที่เปลี่ยนจากหลังคาแข็งเป็นหลังคาผ้าใบ ขณะที่มีความเป็นไปได้ที่จะได้รับการออกแบบห้องโดยสารให้เป็นแบบ 2+2 ที่นั่ง ขณะเดียวกันยังจะมีความแตกต่างอย่างชัดเจนระหว่าง Mercedes-Benz SL ใหม่ กับ Mercedes-AMG GT เวอร์ชันเปิดประทุนด้วยเช่นกัน

Spy shot of secretly tested future car

รุ่นย่อยจะเริ่มจาก Mercedes-Benz SL 43 ขับเคลื่อนล้อหลังไปจนถึงรุ่นทอพสุด SL 73e 4MATIC ที่คาดว่าจะใช้ชุดส่งกำลังแบบไฮบริดที่เครื่องยนต์ V8 twin-turbo 4.0 ลิตร ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า ให้พละกำลังแรงม้ารวมประมาณ 800 แรงม้า

Spy shot of secretly tested future car

สำหรับ Mercedes-Benz SL-Class ใหม่ เจเนอเรชันที่ 7 คาดว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงปลายปี 2021 และเริ่มต้นจำหน่ายอย่างจริงจังในปี 2022------------------------------
เรื่องโดย : Thanasan Saowamol
ภาพโดย : AutoMedia
คอลัมน์ Online : จากเลนส์สายลับ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/WtDdl
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 17:33 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th