ข่าวรอบโลก

Bremach Taos รถ เอสยูวี นำเข้าจากรัสเซีย ขายในสหรัฐฯ


 

รายงานข่าวจากสหรัฐอเมริกา ระบุว่า อดีตผู้ผลิตรถบรรทุกจากอิตาลี สั่งนำเข้ารถ เอสยูวี ขนาดเล็ก จากรัสเซีย ในชื่อรุ่น Bremach Taos เพื่อเข้าไปจำหน่ายในสหรัฐฯ ด้วยราคาเพียงคันละ 27,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ  810,000 บาท

Bremach Taos ผลิตจากโรงงาน UAZ ในรัสเซีย ออกจำหน่ายตั้งแต่ปี 2548 ด้วยโครงสร้างตัวถังวางบนแชสซีส์ที่รูปร่างหน้าตาจะคล้ายไปทาง Suzuki Vitara ช่วงล่างเป็นเพลาแข็งทั้งหน้า/หลัง เพื่อการขับขี่ในพื่นที่ทุรกันดาร

เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ความจุ 2.7 ลิตร ให้กำลัง 150 แรงม้า แม้ว่าในรัสเซีย จะมีรุ่นเครื่องยนต์ดีเซล แต่ก็ไม่ได้นำเข้าไปจำหน่าย ระบบส่งกำลังเป็นเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ ที่ Punch Group ซื้อโรงงานจาก GM ในฝรั่งเศส นำมาผลิตออกจำหน่าย และติดตั้งในรถที่จำหน่ายในรัสเซียอยู่แล้ว

ส่วนภายใน ยังคงผลิตด้วยพลาสติคแบบราคาถูก คล้ายเป็นรถโบราณ รูปทรงง่ายๆ มาพร้อม 5 ที่นั่ง และจุดยึดเบาะนั่งสำหรับเด็ก ISOFIX ติดตั้งมาเรียบร้อย

อุปกรณ์พิเศษที่ติดตั้งมา รวมทั้ง Differential Lock ระบบช่วงล่างถุงลม ระบบตรวจสอบจุดบอด และชุดวินช์ พร้อมตะแกรงหลังคาเรียบร้อย

Bremach ในอดีตเคยเป็นผู้ผลิตรถบรรทุกสัญชาติอิตาลี ในสหรัฐอเมริกา แต่ประสบปัญหาทางการเงิน ต้องปิดบริษัทไป แต่ได้มาเป็นหุ้นส่วนกับ UAZ ประเทศรัสเซีย เพื่อสั่งนำเข้ารถมาจำหน่ายในสหรัฐอเมริกา แทน

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/GKydM
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 12:00 นาฬิกา