ธุรกิจ

Toyota กวาดรางวัลด้านความปลอดภัยและเทคโนโลยี


บริษัท โตโยต้า ไดฮัทสุ เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด (Toyota Daihatsu Engineering & Manufacturing: TDEM*) สำนักงานระดับภูมิภาคของ Toyota (โตโยตา) ในภูมิภาคเอเชีย ซึ่งรับผิดชอบงานด้านวิศวกรรม การผลิต และส่วนงานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ได้รับรางวัลทางด้านเทคโนโลยีความปลอดภัยที่ดีที่สุดหลายรางวัล ในงาน 4th ASEAN NCAP Grand Prix Award ผ่านช่องทางออนไลน์

นอกจากนี้ Toyota ยังได้รับรางวัล “Excellent Award” จากการทุ่มเทพัฒนาด้านความปลอดภัยอย่างต่อเนื่องสำหรับรถยนต์ Toyota รุ่นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Corolla Altis (โคโรลลา อัลทิส), Hilux (ไฮลักซ์) และ Innova (อินโนวา) ซึ่งรถรุ่นดังกล่าวล้วนได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุดระดับ 5 ดาว นอกจากนี้ Toyota ในฐานะแบรนด์ระดับองค์กร ยังได้รับรางวัล “Excellent Award” ในการเป็นองค์กรที่มีรถยนต์ผ่านการทดสอบ และได้รับการรับรองด้านความปลอดภัยระดับ 5 ดาว จำนวนมากที่สุด ภายในระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา หรือระหว่างปี 2562 – 2563 โดยมีรถที่ได้รับรางวัลรวมทั้งสิ้นจำนวน 7 รุ่น นับเป็นจำนวนมากที่สุดในกลุ่มบริษัทผู้ผลิตรถยนต์

อภินนท์ สุชีวบริพนธ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า ไดฮัทสุ เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด (TDEM) กล่าวว่า Toyota รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัลต่างๆ ในครั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นรางวัลที่มอบให้สำหรับผลิตภัณฑ์ และสำหรับแบรนด์ Toyota รางวัลเหล่านี้ล้วนเป็นความภาคภูมิใจของเหล่าวิศวกร และทีมงานผู้เกี่ยวข้องของ Toyota ทุกคน และจะเป็นสิ่งที่ย้ำเตือนพวกเราให้ตระหนักถึงความสำคัญในการมุ่งมั่นเพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ และเทคโนโลยีให้ดียิ่งขึ้น ตลอดจนมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

Toyota มุ่งมั่นพัฒนายนตรกรรมที่เพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยีด้านความปลอดภัย และการขับขี่ที่มีประสิทธิภาพอย่างต่อเนื่อง อันเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามในการส่งเสริมความปลอดภัยบนท้องถนน เพื่อให้บรรลุเป้าหมายสูงสุดในการลดอัตราการสูญเสียชีวิตจากอุบัติเหตุบนท้องถนนให้เป็นศูนย์ โดยให้ความสำคัญกับ 3 ปัจจัยหลัก ได้แก่ รถยนต์ (ผ่านการพัฒนาเทคโนโลยีด้านความปลอดภัย) ผู้ใช้รถใช้ถนน (ผ่านการอบรมด้านความปลอดภัยให้แก่ผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร และผู้สัญจรทางเท้า) และสภาวะแวดล้อม (ผ่านการสนับสนุนให้เกิดความปลอดภัยที่ดียิ่งขึ้นสำหรับโครงสร้างพื้นฐานด้านการจราจร) ทั้งนี้ เพื่อให้เกิดความปลอดภัยที่แท้จริง Toyota ได้ร่วมส่งเสริมการพัฒนาเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยในยานยนต์ภายใต้แนวคิด “การบริหารความปลอดภัยแบบบูรณาการ” โดยนำเทคโนโลยีด้านความปลอดภัย และระบบต่างๆ มาทำงานร่วมกันในสภาวะต่างๆ เริ่มต้นตั้งแต่การจอด ไปจนถึงเทคโนโลยีความปลอดภัยระดับสูง เทคโนโลยีการป้องกันการชน การลดความรุนแรงของอุบัติเหตุ และการให้ความช่วยเหลือ

*หมายเหตุ: TDEM เป็นสำนักงานระดับภูมิภาคของ Toyota รับผิดชอบงานด้านวิศวกรรม และการผลิต สำหรับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเอเชียใต้ และเป็นนิติบุคคลที่แยกจาก บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด (TMT) ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิต และจำหน่ายรถยนต์ Toyota รวมถึงให้บริการอื่นๆ ภายในประเทศไทย------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/csP6k
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 15:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th