ธุรกิจ

BMW แต่งตั้งผู้บริหารใหม่ ดูแลโรงงาน


บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประกาศแต่งตั้ง เอริค รูเก ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการคนใหม่ของ บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป แมนูแฟคเจอริ่ง ประเทศไทย ซึ่งเข้ารับตำแหน่งต่อจาก อูเว ควาส ซึ่งย้ายไปรับตำแหน่งรองประธานฝ่ายควบคุมการผลิต ระบบการผลิต และโลจิสติคส์ ณ โรงงานบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ซานลุยส์โปโตซี ประเทศเมกซิโก โดยมีผลตั้งแต่วันที่ กุมภาพันธ์ 2564 เป็นต้นไป

เอริค รูเก เริ่มต้นร่วมงานกับ บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ในปี พศ. 2557 มีความเชี่ยวชาญ และประสบการณ์นานถึง 26 ปีทั้งในด้านการบริหาร และด้านปฏิบัติการในอุตสาหกรรมที่หลากหลาย รวมถึงอุตสาหกรรมยานยนต์ โดยก่อนเข้ารับตำแหน่งใหม่ในฐานะกรรมการผู้จัดการ บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป แมนูแฟคเจอริ่ง ประเทศไทย  รูเก เคยรับผิดชอบดูแลด้านการวางแผนโลจิสติคส์ ณ โรงงานของ บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ในหลายภูมิภาคทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นในประเทศจีน ประเทศเมกซิโก และล่าสุด ณ บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ในประเทศเยอรมนี

ในตำแหน่งใหม่นี้ รูเก จะดูแลการดำเนินงานโดยรวมของ บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป แมนูแฟคเจอริ่ง ประเทศไทย ซึ่งเป็นโรงงานประกอบรถยนต์ BMW (บีเอมดับเบิลยู) และรถมอเตอร์ไซค์ BMW Motorrad (บีเอมดับเบิลยู มอเตอร์ราด) เพื่อจำหน่ายในประเทศไทย รวมถึงการประกอบรถยนต์ และรถมอเตอร์ไซค์เพื่อส่งออกให้แก่สาขาของ บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ในประเทศต่างๆ ในภูมิภาคนี้

เอริค รูเก กล่าวว่า ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างมากที่ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป แมนูแฟคเจอริ่ง ประเทศไทย ตลอดระยะเวลาที่ได้ร่วมงานกับ บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ในประเทศต่างๆ ผมได้สัมผัสถึงความทุ่มเท และความเป็นอันหนึ่งอันเดียวของพนักงาน BMW ทั่วโลก ผมมั่นใจว่าเราจะสามารถร่วมมือกันเพื่อสานต่อความสำเร็จที่ อูเว ควาส ได้สร้างไว้อย่างแข็งแกร่งในประเทศไทยเช่นเดียวกัน และขับเคลื่อนโรงงานของ บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป แมนูแฟคเจอริ่ง ประเทศไทย ในระยองให้เติบโตได้อย่างต่อเนื่องไปพร้อมๆ กัน------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/MKUvW
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 13:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน