สารคดี/บทความ/รายงาน/กิจกรรม

MEA ขับเคลื่อนยานยนต์ไทยยั่งยืน ลดผลกระทบสิ่งแวดล้อม


MEA วิจัยพัฒนาใช้งานยานยนต์ไฟฟ้าภายในองค์กร พัฒนานวัตกรรมต่อยอดให้บริการสถานีชาร์จรถไฟฟ้า 14 แห่ง

การไฟฟ้านครหลวง หรือ MEA หน่วยงานรัฐวิสาหกิจที่ดำเนินการวิจัย และพัฒนาใช้งานยานยนต์ไฟฟ้าภายในองค์กรอย่างจริงจัง ได้พัฒนานวัตกรรมต่อยอดให้บริการสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า 14 แห่ง ประกอบด้วย ที่ทำการไฟฟ้านครหลวงเขตต่างๆ ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ และที่บริเวณ 7-Eleven ทั้ง 2 สาขา ครอบคลุมทั้งพื้นที่กรุงเทพมหานคร นนทบุรี และสมุทรปราการ พร้อมรองรับการใช้งานสถานีชาร์จทั่วประเทศ ผ่าน MEA EV Application เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้ยานยนต์ไฟฟ้ามากยิ่งขึ้น อีกทั้งให้ความร่วมมือหน่วยงานองค์กรภาครัฐ และเอกชน ในการวิจัยพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

 

20201001-PRE01-03

 

ปัจจุบัน MEA มีการศึกษาวิจัยการใช้งานยานยนต์ไฟฟ้าจากการนำมาใช้งานจริงของพนักงาน ได้มีส่วนร่วมสำคัญในโครงการ MEA EV Car Sharing จำนวน 47 คัน (MG ZS จำนวน 23 คัน และ Nissan Leaf จำนวน 24 คัน) และกำลังพัฒนาทดสอบการวิ่งรถบัสโดยสารไฟฟ้า E-bus ของ MEA เพื่อใช้ในกิจการสนองตอบนโยบายขับเคลื่อนการใช้งานยานยนต์ไฟฟ้า ลดการสร้างมลภาวะอันเป็นสาเหตุสำคัญของฝุ่น PM2.5 พร้อมมีแผนในการนำรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า (e-Motorbike) และรถตุ๊กตุ๊กไฟฟ้า (E-Tuk Tuk) เข้ามาศึกษา และใช้งานเร็วๆ นี้

Exterior_-41-1024x678

ผู้ใช้ไฟฟ้าที่สนใจงานบริการออกแบบ และติดตั้งเครื่องชาร์จไฟยานยนต์ไฟฟ้าภายในที่อยู่อาศัย สอบถามรายละเอียดได้ที่ ฝ่ายธุรกิจบริการและคุณภาพไฟฟ้า โทร. 0 – 2476 – 5666 – 7 ระหว่างเวลา 07.30 – 15.30 น. ในวันเวลาทำการ หรือ MEA Call Center 1130 รวมถึงแจ้งผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียต่างๆ ได้แก่ Facebook : การไฟฟ้านครหลวง MEA, Line : MEA Connect, Twitter: @mea_news และศูนย์บริการข้อมูลผู้ใช้ไฟฟ้าการไฟฟ้านครหลวง MEA Call Center 1130 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง------------------------------
เรื่องโดย : กองบก. ออนไลน์
ภาพโดย : ฝ่ายภาพ
คอลัมน์ Online : สารคดี/บทความ/รายงาน/กิจกรรม
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/rk7oN
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 15:22 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน