ธุรกิจ

Ford ขยายเวลา “ฟอร์ดเติมฝันเกษตรกรหญิงรุ่นใหม่”


Ford ประเทศไทย และกรมส่งเสริมการเกษตรประกาศขยายระยะเวลาการเปิดรับสมัครการส่งคลิพวีดีโอเข้าร่วมประกวดในโครงการ “ฟอร์ดเติมฝันเกษตรกรหญิงรุ่นใหม่”  (Ford Moves Her Business) โดยผู้ที่สนใจสามารถส่งผลงานเข้าประกวดได้จนถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564 เพื่อเปิดโอกาสให้เกษตรกรที่สนใจส่งผลงานเข้าประกวดมีเวลามากขึ้นในการผลิตคลิพวีดีโอร่วมชิงเงินรางวัล

โครงการ ฟอร์ดเติมฝันเกษตรกรหญิงรุ่นใหม่ (Ford Moves Her Business) เป็นโครงการที่ Ford (ฟอร์ด) ร่วมกับกรมส่งเสริมการเกษตรเชิญชวนเกษตรกรหญิงอายุไม่เกิน 45 ปี ที่เป็น Young Smart Farmer หรือสมาชิกกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรทั่วประเทศ หรือเกษตรกรทั่วไปที่ขึ้นทะบียนเกษตรกรด้วยตนเอง หรือเป็นสมาชิกในครัวเรือนเกษตรกรที่ขึ้นทะเบียนเกษตรกรกับหน่วยงานในสังกัดกระทรวงเกษตร และสหกรณ์ ร่วมส่งวีดีโอ บอกเล่าเรื่องราวการทำการเกษตรของตนเอง พร้อมแนวคิดการเพิ่มมูลค่าผลผลิตทางการเกษตรด้วยการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีอย่างสร้างสรรค์ โดยมีรถกระบะ Ford Ranger (ฟอร์ด เรนเจอร์) เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยพัฒนาธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ และสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้อื่น เพื่อชิงรางวัลเงินทุนสนับสนุนนำไปต่อยอดธุรกิจมูลค่าสูงสุด 100,000 บาท และสิทธิพิเศษในการทดลองขับ Ford Ranger ใหม่นาน 3 เดือนสำหรับผู้ชนะกิจกรรม

วิชิต ว่องวัฒนาการ กรรมการผู้จัดการ ฟอร์ด ประเทศไทย กล่าวว่า Ford ได้เสียงตอบรับจากเกษตรที่สนใจโครงการสอบถามข้อมูลเพื่อเข้าร่วมประกวดจำนวนมาก แต่เนื่องด้วยจากสถานการณ์การระบาดรอบใหม่ของโรค COVID-19 ได้ส่งผลกระทบกับการดำเนินชีวิตประจำวัน และการประกอบอาชีพของเกษตร หลายคนไม่สามารถประกอบอาชีพได้ตามปกติ ต้องหยุดพักกิจการชั่วคราว ทำให้ยังไม่สามารถถ่ายทำคลิพวีดีโอเพื่อนำส่งเข้ามาประกวดได้ Ford จึงขยายระยะเวลาการเปิดรับสมัครการส่งผลงานคลิพวีดีโอเข้าร่วมการประกวดออกไปจนถึงปลายเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งสถานการณ์การระบาดของโรค COVID-19 น่าจะเริ่มคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น และคาดว่าเราน่าจะได้ผลงานคลิพวีดีโอจากเกษตรกรจากหลากหลายสาขาเข้าร่วมในโครงการอย่างแน่นอน

ผู้ที่สนใจสามารถส่งวีดีโอในหัวข้อ “เกษตรสร้างสรรค์สู่ผู้ประกอบการยุคใหม่” โดยบอกเล่าเรื่องเกี่ยวกับการทำเกษตรของตนเอง พร้อมแนวคิดการเพิ่มมูลค่าผลผลิตทางการเกษตร โดยการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีอย่างสร้างสรรค์ พร้อมกับชี้แจงว่ารถกระบะ Ford Ranger  จะสามารถมีส่วนช่วยพัฒนาธุรกิจของตนให้ประสบความสำเร็จ และสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้อื่นได้อย่างไร ส่งวีดีโอความยาวไม่น้อยกว่า 5 นาที แต่ไม่เกิน นาที ผ่านแบบฟอร์มออนไลน์ (Google Form) ตามช่องทางการประกาศรับสมัครต่างๆ ได้ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ พศ. 2564 โดยการคัดเลือกจะแบ่งเป็น ระดับ คือ ระดับเขต คัดเลือกตัวแทนเขตละ 5 คน รวม 30 คน ระดับประเทศ คัดเลือกตัวแทนเขตละ 2 คน รวม 12 คน ผ่านการสัมภาษณ์ และในรอบตัดสิน ผู้ผ่านเข้ารอบทั้ง 12 คน จะมีโอกาสเข้าร่วมกิจกรรมเวิร์คชอพ และนำเสนอโครงการของตนเองเพื่อชิงรางวัลชนะเลิศต่อไป

 สำหรับการมอบทุนสนับสนุนการทำธุรกิจการเกษตร แบ่งรางวัลออกเป็น 12 รางวัล ได้แก่

  • รางวัลชนะเลิศ จำนวน 1 รางวัล รับทุนสนับสนุนมูลค่า 100,000 บาท และสิทธิพิเศษในการทดลองขับรถกระบะ Ford Ranger ใหม่ เป็นระยะเวลา เดือน พร้อมโอกาสในการถ่ายทอดเรื่องราวของตนเองผ่านวีดีโอ และต้อนรับสื่อมวลชนที่จะไปเยี่ยมชมการทำธุรกิจการเกษตรในกิจกรรมทดสอบขับรถ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้แก่เกษตรกรรายอื่นๆ
  • รางวัลรองชนะเลิศ จำนวน รางวัล รับทุนสนับสนุนมูลค่ารางวัลละ 30,000 บาท
  • รางวัลชมเชย จำนวน รางวัล รับทุนสนับสนุนมูลค่ารางวัลละ 5,000 บาท

 นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมโครงการทุกคนยังได้รับสิทธิ์เข้าชมการถ่ายทอดกิจกรรมเวิร์คชอพอบรมการพัฒนาธุรกิจในรอบตัดสิน จัดร่วมกับ บริษัท กูเกิล ประเทศไทย จำกัด ซึ่งเป็นอีกหนึ่งพันธมิตรในโครงการทางการเกษตร ผ่านช่องทางออนไลน์อีกด้วย

สำหรับเกษตรกรหญิงผู้สนใจ ติดตามรายละเอียด คุณสมบัติผู้เข้าร่วมโครงการ และเงื่อนไขการร่วมกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/fordthailand หรือสมัครเข้าร่วมกิจกรรมได้ที่ https://bit.ly/3lo1Aue------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/BwGxB
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 13:46 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน