ข่าวรอบโลก

Tesla เตรียมผลิตรถไฟฟ้ารุ่นเล็ก


 

รายงานข่าวจากประเทศจีน ระบุว่า Tesla (เทสลา) กำลังเตรียมการที่จะแนะนำรถไฟฟ้ารุ่นเล็ก ระดับราคาราวคันละ 25,000 เหรียญสหรัฐฯ ราว 750,000 บาท หลังจากสายการผลิตในประเทศจีน ประสบความสำเร็จกับยอดการขายรถซีดาน Model 3 (โมเดล 3) ขณะที่อยู่ระหว่างการปรับโฉม Model Y (โมเดล วาย) ให้ทันสมัยมากขึ้น

แหล่งข่าวระบุว่า รถไฟฟ้ารุ่นใหม่ ขนาดคอมแพคท์ ภายใต้รหัส Future Product ซึ่งกำหนดออกวางตลาดช่วงปลายปีนี้ และเตรียมที่จะนำออกวิ่งเพื่อการทดสอบในเดือนหน้า หรือในไตรมาสสุดท้ายของปี และอาจนำออกแสดงในงาน Guangzhou Auto Show เป็นแห่งแรก

รถไฟฟ้ารุ่นเล็กนี้ ออกแบบและพัฒนาภายในประเทศจีน โดยใช้โครงสร้างพื้นฐานของรุ่น Model 3 ซึ่งทำให้มีพื้นที่ในห้องโดยสารกว้างขวาง และคาดหวังผู้บริโภคที่เพิ่งเริ่มต้นการทำงาน ซื้อหาไว้ใช้เป็นรถคันแรก ในราคาที่พอรับได้ โดยมีระยะเดินทางราว 350-450 กม. จากการชาร์จเพียงครั้งเดียว และจะขึ้นสายการผลิตที่โรงงาน Gigafactory ใน Shanghai

ขณะเดียวกัน ข่าวคราวของ Tesla ที่กำลังสนใจจะสร้างโรงงานในประเทศอินเดีย ก็ระบุว่า อาจมีรถขนาดเล็กรุ่นนี้ ขึ้นสายการผลิตด้วยเช่นกัน หลังจากมีการยืนยันแล้วว่า Tesla จะตั้งสำนักงานในเมือง Bangalore ส่วนสถานที่ตั้งโรงงาน อยู่ระหว่างการตัดสินใจระหว่าง Kandla และ Mundra ซึ่งเป็นเมืองใกล้ชายฝั่งทะเลทั้งคู่

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/QXfId
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th