ธุรกิจ

สแกนเนีย สยามฯ พัฒนา และเร่งฟื้นตัวตลาดรถบรรทุก/รถบัส ปี 2021


บริษัท สแกนเนีย สยาม จำกัด ผู้ผลิตรถบรรทุก และรถบัส สำหรับงานหนัก ระดับพรีเมียม วางเป้าหมายปี 2564 พัฒนา และเร่งฟื้นตัวตลาดรถบรรทุก/รถบัส ปี 2021 เพื่อช่วยผู้ประกอบการในประเทศไทยผ่านวิกฤต COVID-19

สตีนา เฟเกอร์แมน กรรมการผู้จัดการ บริษัท สแกนเนีย สยาม จำกัด เปิดเผยว่า “Scania (สแกเนีย) ได้วางแผนลงทุนเพื่อเพิ่มศักยภาพทั้งในส่วนของผลิตภัณฑ์ และงานด้านบริการอย่างต่อเนื่อง

ปี 2564 ในประเทศไทย จะเป็นปีแห่งการพัฒนา เพื่อช่วยให้ลูกค้าฟื้นตัวได้เร็วที่สุดจากสถานการณ์ยากลำบากของไวรัส COVID-19 อย่างไรก็ตาม ในปีที่ผ่านมา Scania มีส่วนแบ่งการตลาด รถบรรทุก ในประเทศไทย ประมาณร้อยละ 2.5 และส่วนแบ่งการตลาดรถบัสโดยสาร ในประเทศไทย ประมาณร้อยละ 20 ซึ่งตัวเลขทั้ง 2 ตลาด เป็นส่วนแบ่งที่เพิ่มขึ้นท่ามกลางสถานการณ์วิกฤต มียอดขายรถบรรทุก Scania ที่จดทะเบียนกับกรมขนส่งทางบก 297 คัน และรถบัส 96 คัน ทำให้เห็นว่า Scania ทำตลาดเข้าถึงกลุ่มลูกค้ามากขึ้น โดยเน้นตอบโจทย์การขนส่งทุกรูปแบบให้ลูกค้ารถบรรทุก และรักษาความเป็นพันธมิตรธุรกิจเคียงข้างลูกค้ารถโดยสาร เพื่อที่จะรักษายอดขายและได้ขยายส่วนแบ่งการตลาด เพื่อเป็นบแรนด์อันดับ 1 ในประเทศไทยต่อไปอย่างต่อเนื่อง”

สตีนา กล่าวเพิ่มเติมว่า “งานด้านบริการ Scania พร้อมเปิดศูนย์บริการแห่งใหม่ในจังหวัดสระบุรี เพื่อให้บริการในไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ ซึ่งศูนย์บริการแห่งนี้ เป็นพื้นที่ยุทธศาสตร์ที่มีลูกค้านิยมใช้บริการเป็นจำนวนมาก ซึ่งห่างจากกรุงเทพฯ ประมาณ 100 กิโลเมตร ด้วยสระบุรี เป็นเหมือนประตูสู่ภาคอีสาน และธุรกิจขนส่งของลูกค้าเรามากมายที่ผ่านเส้นทางนี้

ดังนั้นเราจึงตัดสินใจที่จะลงทุนเพิ่ม เป็นผู้บริหารจัดการด้วยตัวเราเอง (Captive Dealer) เพื่อมอบบริการที่ดีขึ้นให้กับกลุ่มลูกค้าที่ใช้บริการในปัจจุบัน และเรามองว่า ศูนย์บริการในจังหวัดสระบุรีแห่งใหม่นี้ รองรับการเติบโตในอนาคตได้อีกด้วย”

“นอกจากนั้น Scania มองการขยายให้สอดคล้องกับแนวทางของรัฐบาล กับโครงสร้างพื้นฐานมอเตอร์เวย์ บางปะอิน-นครราชสีมา โดยคาดการณ์ว่า หลังวิกฤต COVID-19 จะมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง”

Scania  มีบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน พร้อมให้คำปรึกษา หรือออกให้บริการซ่อมนอกสถานที่ตลอด 24 ชั่วโมง ทุกวัน

ปี 2564 บริษัท สแกนเนีย สยาม จำกัด ยังทำงานร่วมกับลูกค้าในการเปลี่ยนแปลงสู่ระบบการขนส่งที่ยั่งยืน (Driving The Shift towards a Sustainable Transport System) เช่น การฝึกสอนคนขับรถบรรทุก และรถบัส เพื่อลดการใช้เชื้อเพลิง และลดการปล่อยแกสคาร์บอนไดออกไซด์ พร้อมมุ่งมั่นสร้างความปลอดภัยบนท้องถนน รวมถึงพยายามผลักดัน เรื่องการรักษาสิ่งแวดล้อม โดย Scania มีความรู้ และความพร้อมเกี่ยวกับระบบการขนส่งที่ยั่งยืนหลากหลายรูปแบบบนพื้นฐานหลัก 3 ประการ ได้แก่
1. การใช้เชื้อเพลิงอย่างมีประสิทธิภาพ
2. ระบบขนส่งอัจฉริยะ และความปลอดภัย
3. รถพลังงานทางเลือก และพลังงานไฟฟ้า

“เราต้องการที่จะมั่นใจว่า ลูกค้าเข้าใจในเรื่องการใช้ Scania แล้ว สามารถลดมลพิษได้อย่างไร แน่นอนว่า การใช้เชื้อเพลิงอย่างมีประสิทธิภาพ หรือ ความประหยัดน้ำมัน คือ หนึ่งในสิ่งที่ช่วยให้ลูกค้า สามารถลดการปล่อยคาร์บอนได้ตั้งแต่ตอนนี้ นอกจากนี้ ยังพร้อมที่จะเปลี่ยนสู่พลังงานเชื้อเพลิงทางเลือกในรูปแบบต่างๆ ถ้าหากมีความต้องการจากตลาดประเทศไทยในอนาคต ซึ่งเราภูมิใจที่จะบอกว่า มันจะช่วยให้ลูกค้าได้กำไรไปพร้อมกับความยั่งยืน”

ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
ธนศักย์ อุทิศชลานนท์ (โป้ง) ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ โทรศัพท์ 08 – 1421 – 5249 อี-เมล : tanasakutis@yahoo.com
อรรถพล ชูศรี ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารและการตลาด โทรศัพท์ 0 – 2017 – 9200 อี-เมล : attaphon.choosri@scania.com------------------------------
เรื่องโดย : อมฤต สูญพ้นไร้
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/sC3JX
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน