ข่าวรอบโลก

New Honda HR-V


 

รายงานข่าวจากประเทศอินเดีย ระบุว่า ค่าย Honda (ฮอนดา) เตรียมเปิดตัว HR-V (เอชอาร์-วี) ครอสส์โอเวอร์ เอสยูวี เจเนอเรชันที่ 2 ในประเทศญี่ปุ่น วันพรุ่งนี้ (18 กพ. 64) หลังจากที่มีภาพสปายชอท ที่รถออกวิ่งทดสอบมาระยะหนึ่งแล้ว ล่าสุดเป็นภาพร่าง ที่เข้าจดลิขสิทธิ์ของการออกแบบขั้นสุดท้าย ก่อนจะขึ้นสายการผลิตจริง

แหล่งข่าวระบุว่า จะมีการเปิดตัวทั้งรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน และไฮบริด ก่อนที่จะส่งจำหน่ายในประเทศต่างๆ ทั่วโลก

จากภาพลิขสิทธิ์ แนวทางการออกแบบจะค่อนข้างผสมผสานการออกแบบเดิมๆ เข้ากับแนวทางการออกแบบใหม่ ที่ไฟส่องสว่างหน้าจะออกแนวเรียว พร้อมกระจังหน้าขนาดใหญ่ แต่หนนี้เสาเอค่อนข้างชันกว่ารุ่นเดิม ส่วนด้านข้างยังคงเส้นสายของครอสส์โอเวอร์ เอสยูวีแบบเดิมๆ ส่วนมือจับเปิดประตูด้านหลัง ย้ายขึ้นไปไว้ด้านข้างประตู ส่วนกันชนทั้งหน้า-หลัง ก็ปรับรูปโฉมเสียใหม่

สำหรับเครื่องยนต์ ยกเอามาจาก Honda Fit (ฟิท) หรือ Jazz (แจซซ์) เพิ่มเติม เครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ ความจุ 1.0 ลิตร เทอร์โบ มีทั้งระบบไฮบริด และไม่ใช่ไฮบริด และยังคงมีเครื่องยนต์เบนซิน ความจุ 1.5 ลิตร เช่นเดิม ส่วนภายในปรับบ้างเล็กน้อย ชนิดที่ขึ้นนั่งในรถแล้วก็บอกได้เลยว่า นี่คือ Honda

หลังจากแนะนำในญี่ปุ่นแล้ว Honda จะแนะนำในประเทศจีน จากนั้นก็จะเป็นในแถบยุโรป และอาเชียน ส่วนในตลาดอเมริกาเหนือ Honda ยืนยันว่าจะมีการปรับปรุงให้เข้ากับความต้องการของผู้บริโภคอีกเล็กน้อย ก่อนจะแนะนำในช่วงปลายปี

สำหรับคู่แข่งในตลาดประเทศอินเดีย ได้แก่ Hyundai Creta (ฮันเด คเรตา) และ Kia Seltos (เกีย เซลโตส)

ส่วนประเทศไทยของเรานั้นคงไม่นานเกินรอ เพราะการช่วงชิงความได้เปรียบในเซกเมนท์นี้กำลังเข้มข้น

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Jq7RV
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน