ธุรกิจ

Great Wall Motors เปิดตัว Haval และ Ora แบรนด์ไทยอย่างเป็นทางการ


Great Wall Motors (กเรท วอลล์ มอเตอร์ส) เปิดตัว Haval (ฮาวัล) และ Ora (ออรา) แบรนด์ไทยอย่างเป็นทางการ ภายใต้แนวคิด “Sawasdee Thailand-Experience Your New XEV World” เพื่อเปิดกลยุทธ์รุกตลาด พร้อมภารกิจนำเสนอรถยนต์ 9 รุ่น ให้คนไทยได้สัมผัสภายใน 3 ปี ดังนี้

– จัดเต็มนวัตกรรมสุดล้ำในการเปิดตัวแบบไลฟ์สตรีมิง สวัสดีคนไทยทั้งประเทศ
– ตอกย้ำความเป็นบริษัทที่ให้บริการการขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีระดับโลก (Global Mobility Technology Company)
– ประกาศ 3 กลยุทธ์หลักในการดำเนินธุรกิจในเมืองไทย
1) XEV Leader การเป็นผู้นำด้านรถพลังงานไฟฟ้า
2) Consumer Voice Focus การรับฟังเสียงของผู้บริโภค
3) New User Experience การสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับลูกค้า

โดยประเดิมบุกตลาดไทยด้วยรถยนต์ยอดนิยม 2 รุ่น ที่ได้รับเสียงตอบรับจากคนไทยเป็นอย่างสูง “All New Haval H6 (ฮาวัล เอช 6 ใหม่)” และ “Ora Good Cat (ออรา กูด แคท)” พร้อมสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้ผู้บริโภคในทุกมิติ ตั้งเป้าสนับสนุนไทยขึ้นเป็นผู้นำอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าในภูมิภาคอาเซียน

เอลเลียต จาง ประธาน Great Wall Motors ภูมิภาคอาเซียน และประเทศไทย กล่าว “ตลอดระยะเวลากว่า 30 ปี Great Wall Motors ประสบความสำเร็จมากในตลาดประเทศจีน โดยเฉพาะตลาดรถ เอสยูวี และรถกระบะ มีการขยายธุรกิจไปยังประเทศต่างๆ ทั่วโลก โดยการสร้าง DNA ของผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่น และยอมรับจากผู้ใช้เกือบ 10 ล้านคนทั่วโลก เราไม่เพียงแต่มุ่งมั่นที่จะผลิต ส่งมอบรถยนต์ที่ดีที่สุดให้ผู้บริโภค แต่ใส่ใจในการสร้างสรรค์เทคโนโลยี นวัตกรรมยานยนต์ไฟฟ้าอันล้ำสมัย เพื่อเป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมยานยนต์ให้พร้อมขับเคลื่อนสู่อนาคตที่ยั่งยืน และสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีให้แก่ผู้คนทั่วโลก ผ่านนวัตกรรม อาทิ การพัฒนาเทคโนโลยี 5G การขับขี่อัตโนมัติ และ V2X การพัฒนาแบรนด์เทคโนโลยีทั้ง GWM Lemon, GWM Tank และ GWM Coffee Intelligence ช่วยยกระดับประสบการณ์การขับขี่ให้กับผู้บริโภค”

แล้วยังเสริมว่า “Great Wall Motors รุกตลาดทั่วโลกด้วยรถยนต์ 4 แบรนด์หลัก ได้แก่ Haval, Ora, Wey (เว่ย) และ GWM Pick Up (กเรท วอลล์ มอเตอร์ส พิคอัพ) เพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าที่มีไลฟ์สไตล์ และความต้องการที่แตกต่างกัน ซึ่งธุรกิจของ Great Wall Motors ได้ขยายไปกว่า 60 ประเทศทั่วโลก ด้วยกลยุทธ์ Globalization รวมไปถึงการจัดตั้งโรงงานแบบ “12+5″ คือ โรงงานผลิตเต็มรูปแบบ 12 แห่ง รวมถึงโรงงานล่าสุดที่จังหวัดระยอง ประเทศไทย

นอกจากนี้ยังมีโรงงานแบบ KD (Knock Down) อีก 5 แห่งนอกประเทศจีน Great Wall Motors มีเครือข่ายศูนย์วิจัย และพัฒนาทั้ง 10 แห่ง ใน 7 ประเทศทั่วโลกที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จ ความสามารถในการผลิตยานยนต์ที่ผสานนวัตกรรม และเทคโนโลยีคุณภาพสูง การันตีด้วยยอดขาย 1.11 ล้านคัน ในปีที่ผ่านมา เป็นยอดขายสูงสุดเป็นประวัติการณ์ของบริษัท”

ล่าสุด Great Wall Motors ประสบความสำเร็จในการพัฒนาแบทเตอรีที่ปราศจากโคบอลท์เป็นรายแรกของโลก จากการริเริ่มคิดค้นพัฒนาการผลิตแบทเตอรีปริซึมเคลือบลามิเนทความเร็วสูงอย่างต่อเนื่องจนประสบความสำเร็จ

โดยในปีที่แล้ว มีการเปิดตัวแบทเตอรีปราศจากโคบอลท์ NMX อย่างเป็นทางการ เป็นการตอกย้ำความเป็นเลิศด้านงานวิจัย และพัฒนาเทคโนโลยีพลังงานสะอาดคู่ไปกับความยึดมั่นของบริษัท โดยคำนึงถึงความรับผิดชอบต่อสังคมในการลดการปล่อยแกสคาร์บอน และการพัฒนาระบบนิเวศของโลกอย่างยั่งยืน

สำหรับประเทศไทย และภูมิภาคอาเซียน ได้เริ่มขยายธุรกิจตั้งแต่ในช่วงปีที่ผ่านมา รวมถึงการจัดตั้งโรงงานที่จังหวัดระยองให้เป็น “โรงงานอัจฉริยะ (Smart Factory)” ที่ผสานเทคโนโลยีล้ำสมัยกับกระบวนการผลิตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ณรงค์ สีตลายน กรรมการผู้จัดการ Great Wall Motors ประเทศไทย เผยว่า “ปีที่ผ่านมาถือเป็นช่วงเวลาที่ท้าทายสำหรับทุกธุรกิจ แต่ในความท้าทายนั้นยังมีโอกาสอีกมากมายที่จะเติบโต Great Wall Motors ให้ความสำคัญกับการรับฟังเสียงของประชาชนชาวไทย เรามีการสำรวจความคิดเห็น เก็บข้อมูลความต้องการของผู้บริโภคอย่างใกล้ชิด เพื่อออกแบบแผนการดำเนินธุรกิจรวมถึงรูปแบบการให้บริการที่ตอบโจทย์ และตรงตามความต้องการของผู้บริโภคชาวไทย------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/uXdAh
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 18:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน