ธุรกิจ

Esso สนับสนุนโครงการส่งพลาสติคกลับบ้าน


ราตรีมณี ภาษีผล ผู้บริหาร กรรมการและผู้รับผิดชอบสูงสุดสายการเงินและบัญชี บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย จุฑารัตน์ วารีชื่นสุข  ผู้จัดการฝ่ายนักลงทุนสัมพันธ์และวางแผน นำทีมคณะทำงานส่งมอบพลาสติคแข็งจำนวน 450 กก. และพลาสติคยืดจำนวน 30 กก. ให้แก่ รัมภ์รดา นินนาท รองผู้อำนวยการเครือข่ายเพื่อความยั่งยืนแห่งประเทศไทย (TRBN) ร่วมกับ โครงการส่งพลาสติคกลับบ้าน รณรงค์ส่งเสริมให้พนักงานทั้งที่กรุงเทพฯ และโรงกลั่นน้ำมัน Esso (เอสโซ) ศรีราชา ช่วยกันลดขยะพลาสติค โดยคัดแยกขยะพลาสติคแข็ง และยืด มาให้ที่จุดรับขยะพลาสติคตามที่กำหนด โดยกิจกรรมนี้เริ่มตั้งแต่เดือนกันยายนถึงธันวาคมที่ผ่านมา  ซึ่งได้รับการตอบรับจากพนักงาน และผู้บริหารเป็นอย่างดี

จากสถานการณ์ COVID-19 ที่มีการ Work from Home มากขึ้น ทำให้การใช้บริการเดลิเวอรี หรือซื้อกลับไปทานที่บ้านเพิ่มมากขึ้นตามลำดับ อีกทั้งบางร้านอาหารปฏิเสธที่จะรับภาชนะใช้ซ้ำที่ลูกค้านำมาเองจากบ้าน เนื่องจากห่วงเรื่องสุขอนามัย และการแพร่ขยายของเชื้อไวรัสโคโรนา สิ่งเหล่านี้จึงทำให้ปริมาณขยะพลาสติคเพิ่มขึ้นมากกว่าเดิม ทางบริษัทฯ จึงหันมากระตุ้นจิตสำนึกในการรักษาสิ่งแวดล้อมมากขึ้น  ส่งเสริมการแยกขยะทำความสะอาดเพื่อให้เกิดการจัดการขยะที่ดีขึ้นกว่าเดิม เพื่อช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมให้ดียิ่งขึ้น และกระตุ้นเตือนความใส่ใจเรื่องการจัดการปัญหาของขยะพลาสติคในสังคมไทยที่เพิ่มมากขึ้น

ในฐานะเป็นบริษัทในเครือ เอ็กซอนโมบิล คอร์ปอเรชั่น หนึ่งในบริษัทพลังงานชั้นนำระดับโลก บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือเอ็กซอนในประเทศไทย ได้ดำเนินธุรกิจการกลั่น และจัดจำหน่ายน้ำมันที่มีคุณภาพ รวมถึงผลิตภัณฑ์เคมีภัณฑ์อย่างครบวงจร ภายใต้เครื่องหมายการค้า เอสโซ โมบิล และเอกซอนโมบิล ให้ความสำคัญในการดำเนินธุรกิจที่ก้าวไปพร้อมกับความรับผิดชอบต่อสังคม สนับสนุนความเจริญสู่ชุมชน ในด้านต่างๆ ทั้งการใช้ชีวิตความเป็นอยู่ การพัฒนาคุณภาพชีวิต รวมถึงสิ่งแวดล้อม ความปลอดภัย และสุขอนามัยโดยรวม  จึงได้เข้าร่วมสนับสนุนในโครงการนี้------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/XPTq2
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 09:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th