ธุรกิจ

Continental, HERE และ Leia ร่วมกันสร้างระบบนำทาง 3 มิติ


เมืองบาเบนเฮาเซน ประเทศเยอรมนี-บริษัท คอนติเนนทอล, HERE และ Leia ร่วมกันสร้างระบบนำทาง 3 มิติ มาแสดงผลในห้องขับรถยนต์ โดยที่ทั้ง 3 บริษัท ระดมความคิดในการหาองค์ประกอบสำคัญเพื่อให้การใช้งานเป็นไปอย่างง่ายดายและปลอดภัย ด้วยการที่ HERE จะแสดงภาพอาคาร และภูมิประเทศแบบ 3 มิติ ด้วยเทคโนโลยี Light Field ของ Leia ซึ่งจะทำให้ทั้งผู้โดยสาร และคนขับสามารถมองเห็นภาพ 3 มิติได้จากทุกทุมมองโดยไม่ต้องใช้แว่น หรือเซนเซอร์ติดตามดวงตาในการมอง

เพเทร์ รังเคิล กรรมการผู้จัดการผ่ายบริหารภูมิภาคอาเซียน กล่าวว่า เทคโนโลยี 3 มิติ ไม่เพียงแค่นำประสบการณ์ล้ำหน้ามาสู่ห้องขับเท่านั้น แต่ยังทำให้การสื่อสารระหว่างผู้ขับขี่ และยานพาหนะมีความคล่องตัว และปลอดภัยยิ่งขึ้น ดังนั้น เราจึงมีความยินดีเป็นอย่างมากที่ได้มีส่วนร่วมในการสร้างประสบการณ์การใช้งานที่ดีขึ้น และการขับขี่ที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น ด้วยการรวมกันระหว่างแผนที่ระดับพรีเมียมของ HERE และซอฟท์แวร์ Light Field ของ Leia เข้าด้วยกันกับความเชี่ยวชาญด้านการเชื่อมต่อระหว่างมนุษย์ และยานยนต์ของเรา

ระบบนำทาง 3 มิติ ออกแบบมาเพื่อการขับขี่ปลอดภัยยิ่งขึ้น

การศึกษาต่างๆ เกี่ยวกับความปลอดภัยในการจราจรนั้นแสดงให้เห็นว่าการเสียสมาธิในการขับขี่เป็นหนึ่งในสาเหตุหลักของการเกิดอุบัติเหตุทั่วโลก ซึ่งข้อมูลจากสมาคมความปลอดภัยทางการจราจรบนทางหลวงแห่งชาติในประเทศสหรัฐเมริกา มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 2,800 คนในปี 2561 Continental (คอนทิเนนทัล) จึงเล็งเห็นถึงความสำคัญอย่างยิ่งที่จะนำระบบที่ผู้ขับขี่ต้องการ และให้ใช้งานได้ง่าย และปลอดภัย อีกทั้งยังช่วยลดสิ่งรบกวนภายในห้องขับอีกด้วย

Ulrich Lüders กล่าวอีกว่า การจราจรในเมืองที่มีสถานการณ์ซับซ้อนอาจเป็นความท้าทายแก่ผู้ขับขี่จำนวนมากในการปฏิบัติตามระบบนำทางในขณะที่ต้องขับรถอย่างปลอดภัยไปด้วย ด้วยการจำลองพื้นที่ของโลกจริงที่แม่นยำในรูปแบบ 3 มิติ จาก Continental, HERE และ Leia จึงทำให้ผู้ขับขี่จับข้อมูลสำคัญได้เร็วขึ้น รู้ตำแหน่งได้ดีขึ้น และมีสมาธิในการขับขี่มากขึ้น

รูปแบบ 3 มิติ แม่นยำสูง

เมือง 3 มิติชั้นนำของ HERE ในรูปแบบแผนที่ระดับพรีเมียมของ HERE และภาพ 3 มิติ ของศูนย์กลาง 75 เมืองทั่วโลกที่มีรายละเอียดสูง ซึ่งสามารถสื่อสาร และปรับแต่งได้อย่างเต็มที่ ตำแน่งทางกายภาพ ปริมาตร ความสูง และสีของอาคารแต่ละหลังได้รับการคำณวนอย่างแม่นยำ แม่กระทั่งการจำลองพื้นดินเป็น 3 มิติ ให้มีการยกระดับพื้นเพื่อให้เห็นภาพเค้าโครงของเมือง อีกทั้งรายละเอียดของสถานที่สำคัญต่างๆ ร่วมทั้งรูปแบบของอาคารโดยรอบ ก็จะถูกทำให้เป็น 3 มิติ ด้วย

บริษัททั้ง 3 จะมีการสาธิตหน้าจอแสดงผล 3 มิติ อย่างเป็นธรรมจาก Continental ร่วมกับเทคโนโลยี Light Field จาก Leia และแผนที่ 3 มิติ จาก HERE จากนั้นก็วางแผนที่จะนำไปให้กับผู้ผลิตยานยนต์ได้ใช้ในยานพาหนะรุ่นต่อไป เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเทคโนโลยีล้ำสมัยที่ขับเคลื่อนยานยนต์ในอนาคตของ Continental ได้ในงานแสดงสินค้าอีเลคทรอนิคส์ประจำปี 2564 (CES 2021) ระหว่างวันที่ 11-14 มกราคม 2564 โดยการค้นหาคำว่า Continental หรือ คำว่า 5G ปัญญาประดิษฐ์ เครื่องเสียงรถยนต์ การประมวลผลแบบคลาวด์ หรือข้อมูล และเทคโนโลยียานต์เพื่อค้นหาบูธออนไลน์ของ Continental หรือเข้าเยี่ยมชมเวบไซท์สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมหรือดาวน์โหลดข่าวสารได้ที่ www.continental.com/en-us

Continental เป็นหนึ่งในกลุ่มบริษัทผู้พัฒนาเทคโนโลยีอัจฉริยะสำหรับผู้ใช้ยานยนต์ และผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ชั้นนำ ในฐานะพันธมิตรที่เชื่อถือได้ ผู้จัดจำหน่ายยานยนต์ระหว่างประเทศ ผู้ผลิตยางคุณภาพ และคู่ค้าทางธุรกิจในภาคอุตสาหกรรม Continental นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีการพัฒนาอย่างยั่งยืน มีความปลอดภัยสูง พร้อมความสะดวกสบาย ปรับการใช้งานได้ตามความต้องการ และราคาเหมาะสม Continental ประกอบไปด้วยธุรกิจ 5 กลุ่ม คือ ธุรกิจช่วงล่าง และความปลอดภัย ธุรกิจอุปกรณ์ภายในรถยนต์ ธุรกิจระบบขับเคลื่อน ธุรกิจยางรถยนต์ และธุรกิจยางเฉพาะทางอิลาสโทเมอร์ ซึ่งมียอดขายรวม 44.5 พันล้านยูโรในปี 2562 ปัจจุบัน Continental มีพนักงานกว่า 233,000 คนใน 59 ประเทศทั่วโลก และจะครบรอบ 150 ปีใน พศ. 2564 นี้

HERE ข้อมูลตำแหน่งที่ตั้ง และโครงสร้างทางเทคโนโลยี ที่ทำให้ทั้งผู้คน ธุรกิจ และเมืองต่างก้าวหน้าไปด้วยพลังของตำแหน่งที่ตั้ง ที่ได้ใช้ประโยชน์จากพแลทฟอร์มของเราเพื่อให้ได้ผลลัพทธ์ที่ดีขึ้น ตั้งแต่การจัดการโครงสร้างพื้นฐานของเมือง หรือเพิ่มประสิทธิภาพสินทรัพย์ในธุรกิจ ไปจนถึงการนำทางผู้ขับขี่ไปยังจุดหมายปลายทางอย่างปลอดภัย ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ HERE ได้ที่ www.here.com หรือ https://360.here.com.

Leia เป็นบริษัทที่มีประสบการณ์จากซิลิคอลวัลเลย์ สร้างผลิตภัณฑ์ และซอฟท์แวร์ 3 มิติ Light Field ที่ท้าทายขีดจำกัดในการแสดงผลบนหน้าจอ ได้รับการตอบรับจากบริษัทชั้นนำต่างๆ ทั้งยานยนต์ การศึกษา สถานบริการ เกมส์ และการแพทย์ ด้วยความสำเร็จ พร้อมทั้งเข้าถึงผู้บริโภคในการกำหนดทิศทางตลาด Leia ได้ผสานนาโนเทคโนโลยีกับ AI เพื่อสร้างการสัมผัสประสบการณ์ของอนาคต ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Leia ได้ที่ www.leiainc.com.------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/frsW4
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 13:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน