ข่าวรอบโลก

รถสปอร์ทต้นแบบ Jaguar โผล่ในเกมส์แข่งรถ


 

ในปัจจุบัน ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีด้านคอมพิวเตอร์ จึงทำให้ภาพที่แสดงออกมามีความเสมือนจริง คมชัด แสดงรายละเอียดได้เด่นชัด และหลากหลาย มากกว่าที่เคยเป็นมาก่อน และการแสดงภาพรถยนต์ในคอมพิวเตอร์ ที่เคยเป็นเสมือนความฝันในอดีต สามารถทำออกมาให้สวยงามตามแต่ใจผู้ใช้งาน หรือแม้แต่ตามความฝันของผู้ทำงานด้านคอมพิวเตอร์ ก็เช่นกัน

Jaguar เปิดตัวรถสปอร์ทต้นแบบ หลังจากไม่ได้เปิดตัวมานานถึง 7 ปี จึงได้ออกมาในเกมส์การแข่งรถในคอมพิวเตอร์ ในชื่อรุ่น Vision Gran Turismo SV ในซีรีส์ของ Sony Gran Turismo มาในรูปแบบ 3 มิติ เต็มขั้น

Jaguar สร้างรถสปอร์ทต้นแบบสำหรับ Gran Turismo ซึ่งร่วมกันกับนักพัฒนาเกมส์ของ Sony ในรูปแบบดิจิทอล เผยโฉมรถ

สปอร์ทไฟฟ้า รุ่น GT เพื่อการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ทในเกมส์คอมพิวเตอร์ และในขณะเดียวกัน วิศวกรของ Jaguar ก็อยู่ระหว่างการพัฒนาให้เป็นรถสปอร์ทคันจริง ที่สามารถนำมาวิ่งบนท้องถนนได้

หากนำออกมาวิ่งบนถนน คาดกันว่า น่าจะใช้ชื่อรุ่น GT Coupe ด้วยความร่วมมือของทีมออกแบบปกติของ Jaguar ร่วมกับทีมงานพิเศษ Special Vehicle Operations ซึ่งเป็นทีมงานกลางของ Jaguar Land Rover เพื่อการพัฒนารถรุ่นพิเศษสุดของแต่ละยี่ห้อ

นักออกแบบวัยหนุ่ม ที่เป็นผู้นำในโครงการนี้ Ollie Cattell-Ford ก็เป็นนักเล่นเกมคอมพิวเตอร์ ตัวยงเช่นกัน สามารถอธิบายรูปทรงทางเทคนิคในแบบคอมพิวเตอร์ ให้แก่ทีมงานได้อย่างละเอียด

เขากล่าวว่า “ผู้คนส่วนใหญ่มักชื่นชมรถที่ปรากฏในเกมส์ทางคอมพิวเตอร์” และ “เพราะสิ่งที่เห็นในเกมส์ คือ รถแข่งที่ทรงพลัง แต่อาจจะยังต้องการ การเกาะถนนที่ดีมากกว่านี้ และเราพยายามที่จะสร้างออกมาให้เป็นรุ่น SV ให้ได้”

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/RIMkI
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 30 มกราคม 2564 เวลา 12:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน