รถใหม่ในประเทศ

Mercedes-Benz เปิดตัวรุ่นประกอบในประเทศครั้งแรกของ GLS 350 d 4Matic AMG Premium ราคา 6,499,000 บาทคลิพแนะนำ Mercedes-Benz GLS 350 d 4Matic AMG Premium

 

Mercedes-Benz (เมร์เซเดส-เบนซ์) ประเทศไทย มาเหนือชั้น กับรุ่นประกอบในประเทศครั้งแรกของ GLS 350 d 4Matic AMG Premium (จีแอลเอส 350 ดี 4เมทิค เอเอมจี พรีเมียม) ราคา 6,499,000 บาท เทียบกับราคาของรุ่นนำเข้าเดิม คือ 8,859,000 บาท ถูกลงร่วม 2,360,000 บาท ภายใต้ออพชันที่เทียบเท่ากัน

 

Mercedes-Benz GLS350d AutoinfoOnline (1)

 

รูปทรงภายนอกของ Mercedes-Benz GLS 350 d 4Matic AMG Premium มีจุดเด่นที่ไฟหน้าแบบ Multibeam LED พร้อมระบบไฟสูงแบบ Ultra Range Highbeam สามารถปรับความเข้มของแสง และความยาวของลำแสงได้อิสระ โดยมีระบบตรวจจับวัตถุที่คำนวณความสว่างอัตโนมัติ และไฟท้ายแบบ LED พร้อมล้อแมกน้ำหนักเบาทรงสปอร์ทจาก AMG แบบ 5 ก้านคู่ ขนาด 21 นิ้ว นอกจากนี้ยังมีหลังคาซันรูฟแบบพาโนรามิค เลื่อนเปิด/ปิดด้วยระบบไฟฟ้า

 

Mercedes-Benz GLS350d AutoinfoOnline (2)

 

ขุมพลังของ GLS 350 d 4Matic AMG Premium คือ เครื่องยนต์ดีเซล เทอร์โบ ขนาด 2,925 ซีซี กำลังสูงสุดถึง 286 แรงม้า ที่ 3,600-4,200 รตน. แรงบิดสูงสุด 61.2 กก.-ม. ที่ 1,200-3,200 รตน. ระบบส่งกำลังแบบอัตโนมัติ 9 จังหวะ 9G-Tronic มีประสิทธิภาพยอดเยี่ยม ช่วยให้การเปลี่ยนเกียร์ทำได้รวดเร็ว และนุ่มนวล อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ในเวลาเพียง 7.0 วินาที ความเร็วสูงสุด 227 กม./ชม. อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเฉลี่ยที่ 12.7-14.1 กม./ลิตร

 

Mercedes-Benz GLS350d AutoinfoOnline (10)

 

ขณะที่ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ตลอดเวลาแบบ 4Matic ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุมรถ และการทรงตัวบนถนนที่เปียกลื่น รวมถึงการขับขี่บนทางสมบุกสมบัน ระบบช่วงล่างแบบ Airmatic และเป็นครั้งแรกที่มีการติดตั้งฟังค์ชันเตรียมรถเข้าสู่เครื่องล้างอัตโนมัติ เพียงสั่งงานผ่านหน้าจอ Media Display

 

Mercedes-Benz GLS350d AutoinfoOnline (11)

 

ภายในห้องโดยสารรองรับผู้โดยสารได้สูงสุด 7 คน ได้รับการออกแบบให้มีความกว้างขวาง และสะดวกสบายเทียบเท่ากับซีดานตัวธงอย่าง S-Class ด้วยระยะฐานล้อที่ยาวขึ้น 60 มม. พื้นที่ภายในห้องโดยสารกว้างขวาง และโปร่งสบาย โดยเฉพาะเบาะนั่งแถวที่ 2 ที่สามารถปรับด้วยไฟฟ้าพร้อมบันทึกตำแหน่งที่นั่งได้  และยังสามารถปรับเลื่อนเบาะถอยหลังได้ถึง 100 มม. เพื่อเพิ่มพื้นที่สำหรับวางขา โดยพนักพิงหลังสามารถปรับเอนได้มากกว่าเดิม ส่วนเบาะนั่งแถวที่ 3 เป็นที่นั่งแบบ Full-Size รองรับผู้โดยสารที่มีส่วนสูงได้ถึง 194 ซม. พร้อมระบบ Easy-Entry ถูกออกแบบเป็นพิเศษให้เบาะ และพนักพิงของเบาะนั่งแถวที่ 2 สามารถพับขึ้นด้วยระบบไฟฟ้า เพื่อให้เข้าสู่ที่นั่งแถว 3 ได้ง่ายดายขึ้น ทั้งนี้ เบาะที่นั่งแถวที่ 2 และ 3 สามารถพับได้อย่างอิสระ เพื่อรองรับการใช้งานที่หลากหลาย และเพิ่มพื้นที่ความจุสำหรับเก็บสัมภาระได้สูงสุดถึง 2,400 ลิตร

 

Mercedes-Benz GLS350d AutoinfoOnline (12)

 

อีกหนึ่งเทคโนโลยีสำหรับใช้งานที่ทันสมัยของ Mercedes-Benz คือ ระบบบริการ Mercedes ME Connect สามารถเชื่อมต่อระหว่างลูกค้า และผู้จัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการ โดยทำงานร่วมกับระบบมัลทิมีเดียอัจฉริยะที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาใหม่ล่าสุดอย่างระบบ MBUX (Mercedes-Benz User Experience) โดยมีการใช้งานที่หลากหลายขึ้น และความสะดวกสบายที่มากขึ้นสำหรับผู้ขับขี่ บริการ Mercedes ME Connect มาพร้อมฟังค์ชันที่โดดเด่น ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถเลือกปรับเพิ่มบริการ และฟังค์ชันต่าง ๆ ตามต้องการได้ผ่านแอพพลิเคชันบนมือถือ ได้แก่

 

Mercedes-Benz GLS350d AutoinfoOnline (5)

 

  • Mercedes-Benz Emergency Call System: ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุรถชน และถุงลมนิรภัยทำงาน เซนเซอร์ของระบบนี้จะทำงานโดยอัตโนมัติ และส่งตำแหน่งของรถยนต์ให้กับศูนย์ช่วยเหลือทันที
  • Vehicle Monitoring: เจ้าของรถยนต์สามารถเชคตำแหน่งล่าสุด หรือเส้นทางการขับขี่ของรถยนต์ผ่านแอพพลิเคชันของ Mercedes ME Connect
  • Vehicle Set-up: ผู้ขับขี่สามารถตรวจสอบสภาพรถยนต์ได้จากระยะไกล โดยเซนเซอร์จะตรวจสอบสภาพของรถยนต์ในขณะนั้น และส่งเป็นข้อมูลผ่านแอพพลิเคชันให้ทั้งผู้ขับขี่ และศูนย์ซ่อมบำรุงสามารถเปิดดูรายละเอียดข้อมูลสถานะต่างๆ
  • Maintenance Management: ระบบนี้จะช่วยเตือนเมื่อถึงเวลานำรถยนต์เข้าตรวจสภาพ โดยจะตั้งวัน และเวลาเข้ารับบริการในครั้งต่อไปให้อัตโนมัติ
  • Online Booking: ฟังค์ชันสำหรับการนัดหมายเพื่อเข้ารับบริการต่างๆ จาก Mercedes-Benz ได้ง่ายเพียงปลายนิ้วด้วยแอพพลิเคชัน Mercedes Me Service

 

Mercedes-Benz GLS350d AutoinfoOnline (20)

 

Mercedes-Benz GLS 350 d 4Matic AMG Premium มีระบบความปลอดภัยที่ล้ำสมัยมากมาย เช่น ระบบช่วยรักษาระยะห่างจากรถที่อยู่ด้านหน้า (Active Distance Assist Distronic) โดยใช้สัญญาณเรดาร์ที่กระจังหน้าคำนวณระยะห่างที่ปลอดภัยจากรถคันหน้าที่สัมพันธ์กับความเร็วของรถในขณะนั้น ระบบช่วยเตือนเมื่อมีรถอยู่ในจุดอับสายตา (Blind Spot Assist) ที่ทำงานตั้งแต่ความเร็วของรถที่ 12 กม./ชม. และระบบ Active Lane Keeping Assist ที่ช่วยดึงรถกลับเข้าช่องจราจรเดิมโดยอัตโนมัติหากตรวจพบความเสี่ยงในการชน รวมถึงระบบอื่นๆ อีกหลายรายการ

 

Mercedes-Benz GLS350d AutoinfoOnline (26)

Mercedes-Benz GLS350d AutoinfoOnline (4) 

  • ตารางสเปคของ Mercedes-Benz GLS 350 d 4Matic AMG Premium (คลิคที่รูปเพื่อดูขนาดเต็ม)

 

Spec Sheet_GLS 350 d 4MATIC AMG Premium_Local Production-page-001

 

 

Spec Sheet_GLS 350 d 4MATIC AMG Premium_Local Production-page-002------------------------------
เรื่องโดย : ภูเขม หน่อสวรรค์ poukhem@imc.co.th
คอลัมน์ Online : รถใหม่ในประเทศ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/1zx1a
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 24 มกราคม 2564 เวลา 17:53 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน