ข่าวรอบโลก

Chery Tiggo 7 Pro 2021


 

รายงานข่าวจากประเทศฟิลิปปินส์ ระบุว่า มีการเปิดตัว Chery Tiggo 7 Pro (เชอรี ทิกโก 7 พโร) ครอสส์โอเวอร์ เอสยูวี เข้ามาเติมเต็มในเซกเมนท์ที่ขาด ทำให้ขณะนี้มีครอสส์โอเวอร์ เอสยูวีจำหน่ายทั้งหมด 5 รุ่น

Chery Tiggo 7 Pro ปี 2021 มีมิติตัวรถอยู่ระหว่างรถรุ่น Tiggo 7 กับ Tiggo 8 โดยมีมิติ ยาวxกว้างxสูง เท่ากับ 4,470×1,837×1,670 มม. โดยเป็นคู่แข่งของ Honda HR-V (ฮอนดา เอชอาร์-วี) และ Toyota Corolla Cross (โตโยตา โคโรลลา ครอสส์)

จากภาพที่นำเสนอ จะเห็นแนวทางการออกแบบในทิศทางของรถจากประเทศจีน โดยใช้กระจังหน้าขนาดใหญ่ เส้นสายด้านข้างบางๆ รวมทั้งกระจกบานที่ 3 ด้านข้าง ค่อนข้างตั้งตรง ส่วนด้านหลังก็ยืมแนวทางมาจากรุ่นพี่ Tiggo 8 ไฟเบรคแอลอีดีทรงเรียว และที่ติดแผ่นป้ายทะเบียนอยู่ที่กันชน

ขณะเดียวกัน การตกแต่งภายในก็แทบจะหยิบเอามาจากรุ่นพี่ Tiggo 8 เช่นกัน เพียงเปลี่ยนจากโครเมียมเป็นแถบดำเท่านั้น รวมทั้งทำให้หวนนึกถึงการตกแต่งภายในของ Jaguar (แจกวาร์) Land Rover (แลนด์ โรเวอร์) เพราะในประเทศจีน Chery ร่วมเป็นพันธมิตรกับ Jaguar Land Rover ในการผลิตเพื่อจำหน่ายในประเทศจีน

ทางด้านขุมพลังเป็นเครื่องยนต์เบนซิน ความจุ 1.5 ลิตร เทอร์โบ ให้กำลัง 145 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 23.5 กก.-ม. ซึ่งถือว่ามีแรงบิดสูงสุดในเซกเมนท์ที่มีจำหน่ายในประเทศฟิลิปปินส์ ส่วนระบบส่งกำลังเป็นเกียร์อัตโนมัติ ซีวีที 9 จังหวะ

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/qS1Sv
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 12:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน