ธุรกิจ

ETON Group แนะนำ All New Odyssey 2021


ETON Group ผู้นําอันดับหนึ่งด้านยนตรกรรมนําเข้าสําหรับครอบครัว และผู้บริหาร พร้อมศูนย์บริการมาตรฐานครบวงจร ฉลองศักราชใหม่ เปิดตัว “All New Odyssey 2021” (ออดิสซีย์ 2021 ใหม่) ที่มาทั้งเครื่องยนต์ไฮบริด และเบนซิน พร้อมฟีเจอร์ต่างๆ ที่ออกแบบมาเพื่ออํานวยความสะดวก เพิ่มความสบาย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ใช้สอย รวมถึงสมรรถนะในการขับขี่สไตล์สปอร์ท เรียกได้ว่าเป็นรถยนต์สําหรับทุกคนในครอบครัวอย่างแท้จริง

สําหรับ “All New Odyssey 2021” นับเป็นเจเนอเรชันที่ 5 มีการปรับดีไซจ์นให้เรียบหรูทั้งภายใน และภายนอก จุดเด่นที่สําคัญ คือ การเปิด-ปิดประตูสไลด์ทั้ง 2 ด้าน โดยไม่ต้องสัมผัส หรือกดปุ่มใดๆ เรียกว่า “Gesture-Control Door” ระบบเปิด-ปิดประตูโดยไม่ต้องใช้มือสัมผัส เพียงแค่ใช้มือ หรือข้อศอกเพื่อควบคุม เพิ่มความสะดวกยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ “All New Odyssey 2021” ยังมีการเพิ่มระบบความปลอดภัยอัจฉริยะ  “Honda Sensing” แบบเต็มระบบ ไม่ว่าจะเป็น

 • ระบบเตือนการชนรถและคนเดินถนนพร้อมระบบช่วยเบรค (Collision Mitigation Braking System: CMBS)
 • ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน (Adaptive Cruise Control with Low-Speed Follow: ACC with LSF)
 • ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทางเดินรถ (Lane Keeping Assist System: LKAS)
 • ระบบเตือนและช่วยควบคุมเมื่อรถออกนอกช่องทางเดินรถ (Road Departure Mitigation System with Lane Departure Warning: RDM with LDW)
 • ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ (Auto High-Beam: AHB)
 • ระบบแจ้งเตือนมุมอับสายตา (Blind Spot Monitor)

สําหรับ “All New Odyssey 2021” มาพร้อมระบบขับเคลื่อนไฮบริด ในชื่อ e:HEV (อี:เอชอีวี) เป็นเทคโนโลยีที่เชื่อมต่อไปสู่การขับเคลื่อนแห่งอนาคต ด้วยการแบ่งหน้าที่การทํางานของเครื่องยนต์ กับมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว และแบทเตอรีแบบลิเธียม-ไอออน มีแรงบิดที่ทรงพลัง อัตราเร่งที่รวดเร็วทันใจ อีกทั้งยังประหยัดน้ำมัน และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

“All New Odyssey 2021” เป็นรถยนต์อเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง ที่มีความหรูหรา ดีไซจ์นสปอร์ท ชูจุดเด่นด้วยการออกแบบให้เป็นรถยนต์ที่เหมาะสําหรับครอบครัว ดังนั้น จึงเน้นเรื่องความสะดวกสบายของผู้โดยสารเป็นสําคัญ สําหรับขุมพลัง “All New Odyssey 2021” จาก ETON Group มีให้เลือกทั้งแบบเครื่องยนต์ไฮบริด และเครื่องยนต์เบนซิน ดังนี้

 • เครื่องยนต์ไฮบริด (e:HEV Hybrid Absolute EX)
 • เครื่องยนต์ไฮบริด ขนาด 2.0 ลิตร
 • ทํางานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าคู่แบ่งหน้าที่ในการขับเคลื่อน และชาร์จไฟฟ้ากลับไปยังแบทเตอรี
 • ล้อขนาด 18 นิ้ว I ให้กําลังสูงสุด 145 แรงม้า (PS) ที่ 6,200 รตน.
 • แรงบิดสูงสุด 175 นิวตัน-เมตร ที่ 4,000 รตน.
 • ขับเคลื่อนระบบเกียร์ E-CVT (Electrically-controlled Continuously Variable Transmission) ซึ่งมักใช้กับเครื่องยนต์ประเภท Hybrid อัตราความสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงอยู่ที่ 20 กม./ลิตร
 • เครื่องยนต์เบนซิน (Absolute EX)
 • เครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 2.4 ลิตร
 • ล้อขนาด 18 นิ้ว I ให้กําลังสูงสุด 175 แรงม้า (PS) ที่ 6,200 รตน.
 • แรงบิดสูงสุด 225 นิวตัน-เมตร ที่ 4,000 รตน.
 • ขับเคลื่อนระบบเกียร์ CVT 7 Speed + Paddle Shift (Continuous Variable Transmission) ให้ความรู้สึกนุ่มนวล ทําให้รถยนต์นิ่งไม่มีความรู้สึกถึงการกระชาก หรือกระตุกในจังหวะเปลี่ยนเกียร์ อีกทั้งยังช่วยให้อัตราการบริโภคน้ำมันลดลงอีกด้วย

“All New Odyssey 2021” มีมิติตัวถัง กว้าง 1,820 มม. ความยาว 4,855 มม. ความสูง 1,695 มม. รูปลักษณ์ภายนอกของเจเนอเรชันนี้มีการปรับให้มีความสปอร์ทมากขึ้น แผงกันชนหน้าแบบใหม่ และกระจังหน้าเป็นดีไซจ์นใหม่ที่เน้นส่วนของโครเมียมมากขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้ ยังมีการดีไซจ์นลายเส้นบนฝากระโปรง, ไฟหน้า LED ทรงใหม่ที่ใหญ่กว่าเดิม, ประตูท้าย และไฟท้ายทรงใหม่ เพิ่มความหรูหราขึ้นอีกด้วย สําหรับในรุ่นทอพ ยังมีจุดเด่น และฟังค์ชันที่น่าสนใจ เช่น สามารถเปิด-ปิดฝาท้ายด้วยระบบ Hand Free โดยใช้เท้าเตะ มีที่วางแขนขนาดใหญ่สำหรับฝั่งคนขับ มีระบบไฟ LED Ambient Light บริเวณเบาะโดยสารแถวกลาง รวมถึงขนาดล้ออัลลอยที่ออกแบบมาพิเศษ 18 นิ้ว

อีกหนึ่งไฮไลท์สําคัญของ “All New Odyssey 2021” ก็คือ ฟีเจอร์ที่อํานวยความสะดวกสําหรับผู้โดยสาร ที่ยังคงที่นั่ง 3 ตอน รองรับที่นั่งสูงสุด 8 ที่นั่ง เน้นความสบายของที่นั่งแถวกลาง ส่วนเบาะแถวหลัง สามารถถอดออก และปรับระดับมาทางด้านหน้า เพื่อเพิ่มพื้นที่เก็บสัมภาระได้มากขึ้น สําหรับภายในห้องโดยสาร คอนโซลตกแต่งด้วยลายไม้ นอกจากจะเพิ่มความสวยงาม และหรูหราแล้ว ยังเป็นการพรางช่องเก็บของอีกด้วย สำหรับหน้าจอเพื่อความบันเทิงแบบสัมผัส (Touch Screen) ขนาด 10 นิ้ว ระบบเครื่องเสียงยังรองรับการเชื่อมต่อจาก Apple CarPlay และ Android Auto

ท่านที่สนใจสามารถเข้ามาสัมผัส และเปิดประสบการณ์กับ “All New Odyssey 2021” ราคาเริ่มต้นเพียง 2.7 ล้านบาท ชมได้ที่โชว์รูมของ ETON Group ทั้ง 4 สาขา ทั่วประเทศ ได้แก่ สํานักงานใหญ่ศรีนครินทร์ สาขารัชดาภิเษก สาขาเชียงใหม่ และสาขาขอนแก่น------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/YKxRA
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 30 มกราคม 2564 เวลา 13:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน